Dưới đây là 6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc với tình tiết nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc những dịp lễ sắp tới.

1. Gu Family Book (Cửu Gia Thư)

Choi Kang Chi (Lee Seung Gi), người có nửa dòng máu cửu vĩ hồ (hồ ly chín đuôi) và con gái của người lãnh đạo quân đội, Dam Yeo Wool (Suzy) gặp nhau, nhưng tình cảm của hai người không nảy sinh ngay lập tức. Thay vào đó, họ có những kế hoạch của riêng mình: bảo vệ gia đình và những người dân khỏi những kẻ quý tộc nham hiểm. Kang Chi còn phải chế ngự sức mạnh cửu vĩ hồ trong người mình và luôn sợ rằng nó sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Còn Yeo Wool thì phải điều tra về những vụ giết người trong thị trấn. Khi hai người cứ liên tục chạm mặt nhau trong lúc thực hiện kế hoạch, tình cảm giữa họ bắt đầu nảy nở.

6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc (1)

Bối cảnh lịch sử và những tri thức về cửu vĩ hồ trong Gu Family Book chính là những yếu tố khiến tình cảm giữa hai nhân vật trở nên hấp dẫn hơn. Dang Chi và Yeo Wool phải lòng nhau, nhưng lại gạt đi không chịu thừa nhận cho đến khi không thể dối lòng nữa mới thôi. Họ trở thành bạn bè, đồng hương, đối tác và cuối cùng là người yêu. Nhưng mối quan hệ của họ đã phải trải qua rất nhiều điều rủi ro, nguy hiểm do những sinh vật siêu nhiên luôn đeo bám.

Link phim: http://aphim.org/phim/cuu-gia-thu/

2. Scarlet Heart: Ryeo (Moon Lovers – Người Tình Ánh Trăng)

Xây dựng dựa trên một bộ phim cổ trang Trung Quốc, lấy bối cảnh thời đại Cao Ly, khi những rối loạn chính trị đã gây ra nhiều cuộc thảm sát và những tên quan tham ô thâm hiểm, tình yêu của hai nhân vật chính phải trải qua mọi loại cản trở từ cả bên ngoài lẫn bên trong. Wang So (Lee Joon Gi) và Hae Soo (IU) là hai con người đến từ hai thời đại khác biệt nhưng lại phải lòng nhau. Họ bị chia cách bởi những người đến cầu thân, bộ máy chính trị và cả số phận.

6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc (2)

Tình cảm giữa So và Soo nảy nở một cách chậm rãi và mất khá nhiều thời gian bởi sự hoài nghi của So và sự không chắc chắn của Soo khi cô cố gắng điều hướng quá khứ. Khi theo dõi quá trình phát triển của mối quan hệ này, các bạn sẽ cảm thấy muốn ủng hộ cho họ kể cả khi họ có tranh chấp và chờ đợi đến khoảnh khắc khi họ có thể ở bên nhau. Mỗi lần So nhìn thật lâu vào bóng lưng của Soo đều sẽ khiến con tim bạn lỗi nhịp. Đây chắc chắn là sức mạnh của Lee Joon Gi và nhân vật được xây dựng một cách xuất sắc của anh!

Link phim: http://aphim.org/phim/nguoi-tinh-anh-trang/

3. Because This is My First Life (Cuộc Đời Đầu Tiên)

Hai con người cực kì thực dụng, trầm lặng một ngày đột nhiên phát hiện ra mình phải sống chung với nhau. Nam Se Hee (Lee Min Ki) có một ngôi nhà, nhưng lại phải cõng một khoản nợ khổng lồ và rất cần một người thuê nhà để giúp anh có tiền trả nợ. Yoon Ji Ho (Jung So Min) không có nhà và đồng ý trở thành người thuê của Se Hee. Cả hai người đều là những người sống trầm lặng, có trách nhiệm và rất trưởng thành. Chính những yếu tố về mặt tính cách này đã ngay lập tức khiến họ trở nên khác biệt hoàn toàn với một loạt các nhân vật ấu trĩ khác trong các bộ phim tình cảm. Đương nhiên, họ vẫn có những giây phút lãng mạn và ngốc nghếch trong cuộc sống, nhưng trong phần lớn thời lượng phim, họ là hai con người trưởng thành đã bị tổn thương và rất cần có tình yêu. Những quyết định luôn được họ đưa ra một cách rất chậm rãi và cẩn thận.

6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc (3)

Theo dõi mối quan hệ của họ thực sự là một việc vừa nhức nhối vừa thỏa mãn. Họ có thể vừa ngượng ngùng lại vừa thành thật với nhau. Tiến độ phát triển của họ khá là khó đoán, khiến người xem không biết điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước. Nhưng chắc chắn cả cốt truyện và dàn nhân vật chính đều không có gì để chê!

Link phim: http://aphim.org/phim/cuoc-doi-dau-tien-2017/

4. Vampire Prosecutor (Công Tố Viên Ma Cà Rồng)

Không giống phần lớn các drama Hàn khác, Vampire Prosecutor có hai phần phim kể về câu chuyện của Min Tae Yeon (Yeon Jung Hoon), một công tố viên bị biến thành ma cà rồng và giờ đây không chỉ chịu trách nhiệm giải quyết những vụ án của người sống mà còn phải giải quyết những vụ liên quan đến sinh vật bất tử. Đội ngũ của anh đi theo anh qua cả hai phần phim, nhưng anh chỉ có mối quan hệ mập mờ với duy nhất công tố viên Yoo Jung In (Lee Young Ah) dũng cảm.

6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc (4)

Hai người là đồng đội trong cùng một nhóm chuyên đi giải quyết các vụ án. Nhưng giữa họ có sự thu hút ngầm mà ta rất khó có thể thấy ngay từ đầu. Lí do duy nhất mà khán giả có thể đưa ra suy đoán gì đó về mối quan hệ tình cảm giữa hai người là bởi đây là một bộ phim Hàn Quốc. Nhưng bên cạnh đó, bộ phim lại được chiếu trên OCN, một kênh truyền hình không quá tập trung vào các bộ phim lãng mạn. Tuy nhiên, khi cốt truyện càng phát triển về sau, sự thu hút lẫn nhau giữa hai công tố viên, một người và một ma cà rồng đã trở nên rõ ràng hơn.

5. Mad Dog (Chó Điên)

6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc (5)

Một bộ phim về đề tài lừa đảo bảo hiểm có vẻ không phải mảnh đất hứa hẹn cho sự nảy nở của tình yêu, nhưng đối với hai thành viên trẻ của nhóm, đây chắc chắn lại là nơi để những giấc mộng lãng mạn của họ biến thành hiện thực. Tuy nhiên, tình yêu không đến một cách dễ dàng. Kim Min Joon (Woo Do Hwan) tham gia vào nhóm lừa đảo bảo hiểm bởi anh có ảnh hưởng với họ. Jang Ha Ri (Ryu Hwayoung) thấy anh là kẻ đặc biệt không đáng tin, nhưng tia lửa lúc ban đầu giữa hai người lại trở thành mồi lửa cho những cảm xúc sau đó. Cả hai đều rất chuyên nghiệp và chỉ vờn nhau qua lại trước khi thực sự đến với nhau.

Link phim: http://aphim.org/phim/cho-dien-2017/

6. Good Doctor (Thiên Thần Áo Trắng)

Good Doctor là câu chuyện về một bác sĩ thiên tài mắc chứng tự kỉ luôn cố gắng tìm được chỗ đứng cho mình ở bệnh viện do những người có rất ít hiểu biết về cách anh suy nghĩ lãnh đạo. Thay vào đó, họ chỉ tập trung vào việc xử phạt anh và những vụ đấu đá vì chức quyền trong bệnh viện. Và bộ phim này thực sự miêu tả những yếu tố đó khá nhiều. Bác sĩ Park Shi On (Joo Won) phải đấu tranh trong một môi trường bệnh viện lạ lẫm, nơi mọi người đều đối xử với anh một cách rất khắc nghiệt và luôn từ chối cố gắng hiểu anh. Chỉ có một bác sĩ tên Cha Yoon Seo (Moon Chae Won) mới dành thời gian quan sát và nhìn thấu cách diễn đạt khó hiểu và cách hoạt động kì lạ của anh để nhận ra anh là một người tốt và là một bác sĩ thiên tài.

6 bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhẹ nhàng cực hay cho mọt cày cuốc (6)

Mối quan hệ này phát triển rất chậm vì Shi On cần nhiều thời gian để phân tích và hiểu khía cạnh tình cảm trong cuộc sống của mình, cùng với những khó khăn anh gặp phải trong sự nghiệp. Tình cảm trong Good Doctor tiến triển chậm nhưng chắc và dần dần Shi On cũng khẳng định được tài năng của mình và trở nên nổi tiếng.

Link phim: http://aphim.org/phim/thien-than-ao-trang/

Nếu mọt yêu thích thể loại điền văn và đang chán vì mãi không tìm được bộ truyện điền văn làm ruộng full hay nào thì 6 bộ phim tình cảm với tình tiết nhẹ nhàng trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Comments

comments

Tags: , , , , ,