Với Chu Nhất Long, cái giá phải trả để nhận được sự quan tâm & công nhận của khán giả là 10 năm cống hiến, 10 năm thanh xuân nỗ lực  để tỏa sáng trước sự phức tạp của làng giải trí Hoa ngữ.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (1)

Chu Nhất Long và quãng thời gian chật vật đi tìm ánh hào quang

Chu Nhất Long vốn không phải là một cái tên quá đỗi phổ biến, kể từ 10 năm trước cho tới 10 năm sau không tiền tài, không danh vọng, thứ tài sản mà anh có chỉ là khả năng diễn xuất thần trước ống kính cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ mong chờ một ngày được tỏa sáng.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (3)

Tài sản duy nhất anh có là khả năng diễn xuất được tôi luyện mỗi ngày

Quả thực, 10 năm qua khán giả thật sơ xót khi bỏ qua một nhân tài xuất chúng, một diễn viên thực thụ để chìm đắm trong cái đẹp của thế hệ “tiểu sinh”, “tiểu hoa” bây giờ. Hy vọng sẽ là không quá muộn cho sự nghiệp, cho tương lai của một diễn viên thực thụ như Chu Nhất Long.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (4)

Bỏ lỡ anh chính là sai sót của cộng đồng người hâm mộ

“Nằm gai nếm mật” suốt 10 năm, Chu Nhất Long đã thực sự vụt sáng

Nói đến Chu Nhất Long, chắc hẳn khán giả xem phim chưa hề biết, anh là một trong những diễn viên có nguồn gốc từ khoa Biểu Diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Chu Nhất Long sinh ngày 16/4/1988 tại Vũ Hán, tốt nghiệp năm 2006 và bắt đầu tham gia vào làng điện ảnh Trung Quốc với vai diễn Dương Chí trong phim điện ảnh Dạ Lang nhưng không gây được ấn tượng với khán giả.

Sau đó, anh đã liên tiếp tham gia vào hơn 40 dự án phim truyền hình và điện ảnh lớn nhỏ, chính phụ đều có nhưng chưa bao giờ được khán giả chú ý. Với nhan sắc không tầm thường, chiều cao 1m8, diễn xuất tốt, khó có thể tưởng tượng Thầy Thẩm đã từng chật vật trên con đường danh vọng tới nhường nào.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (6)

Thầy Thẩm khiến người hâm mộ nể phục vì sự nỗ lực và cố gắng của mình

Thuở đó, với vai trò là người mới, Chu Nhất Long tâm niệm việc phải dùng tác phẩm để đề cao diễn xuất. Với mỗi kịch bản nhận được, không phân biệt tốt xấu anh đều cố gắng để thể hiện tốt nhất, ngay cả khi anh chỉ đóng vai một người qua đường, một diễn viên quần chúng.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (7)

Thực tế chứng minh, sự cố gắng đã đem lại thành công và danh vọng cho anh

Trong một bài phỏng vấn với Sohu, Chu Nhất Long chia sẻ về việc thể hiện vai diễn, anh cho rằng được giao lưu với các tiền bối sẽ giúp ích cho anh rất nhiều, về phía nam diễn viên anh ấy vô cùng hâm mộ những diễn viên kỳ cựu như Ngô Tú Ba, Trương Gia Dịch. Về phía nữ diễn viên, anh đánh giá cao Thang Duy, Tôn Lệ và mong một ngày sẽ được tỏa sáng như họ.

Sau Dạ Lang, Chu Nhất Long cũng đã từng được khán giả biết đến qua vai diễn Nguyễn Ứng trong Tái sinh duyên (2009), Chu Thường Tuân trong Đại minh tần phi (2010), Tần Chiêu Tương vương Doanh Toắc trong bom tấn Mị Nguyệt truyện (2015), Hoa Vô Tạ trong Hoa tạ hoa phi hoa mãn thiên (2017), Sầm Tử Mặc trong Mật chiến (2018)… Mỗi vai diễn đều được Chu Nhất Long tìm hiểu và chú trọng. Tuy nhiên, vào thời điểm này nhiều khán giả chỉ thấy anh quen mặt nhưng chưa từng nhớ được anh là nhân vật nào trong các bộ phim. Đó không phải là sự mờ nhạt, đó thực sự là một thiếu sót của người xem.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (8)

Chu Nhất Long trong Tân tiêu thập nhất lang

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (9)

Chu Nhất Long trong Mị Nguyệt truyện

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (10)
Chu Nhất Long trong Hoa tạ hoa phi hoa mãn thiên

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (11)
Và, Thầy Thẩm trong Trấn hồn

Câu nói “May mắn cũng là một loại thiên phú trong làng điện ảnh” thực sự không có một chút gì sai trong trường hợp của Chu Nhất Long. Có lẽ chỉ có sự may mắn mới có thể lý giải được nguyên nhân khiến anh vất vả tìm kiếm cơ hội trở mình.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (12)

May mắn cuối cùng cũng tìm đến Chu Nhất Long, mang đến cho anh hào quang anh xứng đáng.

Con đường trải đầy hoa hồng và gai phía trước

Trải qua 10 năm vất vả, tìm kiếm cơ hội, chẳng ai có thể ngờ rằng ma lực tình anh em trong bộ phim Web drama “thiếu kinh phí” Trấn hồn lại có thể nâng tầm Chu Nhất Long một cách nhanh chóng như vậy. Thời gian vừa qua, Trấn hồn đã trở thành một hiện tượng trên mạng, để đạt được điều đó, ngoại trừ tiếng vang lớn từ nguyên tác, còn nhờ vào hai nam chính Chu Nhất Long và Bạch Vũ. Hai người họ khai thác phần lớn thông tin nhân vật từ nguyên tác, sau đó tiếp thu những thông tin này mà tạo nên vai diễn, chính là dùng tâm để cảm nhận, sau đó lại lý giải bằng sự sáng tạo của mình. Trấn hồn đã nhanh chóng đưa tên tuổi Chu Nhất Long và bạn diễn Bạch Vũ lên một tầm cao mới. Bằng chứng là không ít lần, cả Chu Nhất Long và Bạch Vũ cùng dắt tay nhau chễm chệ ngồi trên nhiều bảng xếp hạng danh tiếng.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (14)

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (15)
Tình anh em khó nói của Thầy Thẩm và Triệu Vân Lan (Bạch Vũ) trong Trấn hồn

Nếu như để ý trước đó, Chu Nhất Long thực sự là một bản sao hoàn hảo của đàn em Hàn Đông Quân. Cả hai cùng có khả năng diễn xuất bằng mắt cực đỉnh và bất ngờ nổi tiếng chỉ sau một đêm. Chắc chắn người xem vẫn còn nhờ Tam thiếu gia Dịch Liên Khải đã từng làm bao trái tim thiếu nữ đắm đuối trong Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ. Hàn Đông Quân đã trở thành hiện tượng đình đám lúc đó, danh tiếng, tài nguyên, giá trị đã tăng lên không ít.

Sau Trấn hồn, Chu Nhất Long được cộng đồng mọt phim Hoa ngữ săn đón dù đang ở bất cứ nơi đâu, sức hút của Trấn hồn và nam chính Chu Nhất Long nhanh chóng lan tỏa sang các nước lân cận như Việt Nam, Đài Loan… Những hình ảnh cũng như hoạt động của ông chú phong độ 30 tuổi Chu Nhất Long giống như một liều thuốc đốt cháy tâm hồn cộng đồng hủ nữ (những người thích câu chuyện tình cảm nam – nam).

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (16)
Dù đã 30 tuổi nhưng Chu Nhất Long vẫn phong độ ngời ngời

Số lượng người theo dõi weibo Chu Nhất Long đã tăng lên đáng kể, từ con số chục ngàn tăng lên con số chục triệu. Có thể nói, Web drama thực sự là một trong nhiều con đường sáng suốt của những diễn viên thực lực đang trên con đường tìm kiếm danh vọng. Không chỉ Chu Nhất Long mà Hàn Đông Quân, Trương Thiên Ái, Hoàng Cảnh Du… trước đó đều đã rất thành công khi đi theo con đường này.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (17)
Việc phát triển theo con đường Webdrama thực sự đúng đắn với Chu Nhất Long

Kể từ đây, sự nghiệp của Chu Nhất Long đã biến thành một con đường vô tận, tuy trải đầy hoa hồng nhưng cũng chẳng kém chông gai. Sau Trấn hồn, liệu Chu Nhất Long có duy trì được độ nóng tên tuổi, liệu đây có phải là một sự may mắn của anh hay không? Tất cả đều phải chờ đợi.

Chu Nhất Long & hành trình 10 năm: Không ngừng nỗ lực để tỏa sáng (18)

Chu Nhất Long và Bạch Vũ tình bể bình trong Webdrama Trấn hồn

Dự kiến, trong thời gian tới Chu Nhất Long còn tham gia vào dự án Minh Lan truyện cùng Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong với vai trò nam phụ, dự án Hứa với em phù sinh nhược mộng với vai trò nam chính sánh đôi cùng An Duyệt Khê, Người bạn thật sự của tôi cùng Angela Baby và Đặng Luân. Sẽ chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ được gặp lại chàng trai “vạn năm không hot nổi” với vai trò mới, nhân vật mới đỉnh cao hơn. Cùng YAN News dõi theo hành trình phát triển tiếp theo của Chu Nhất Long nhé!

Chu Nhất Long có vẻ ngoài điển trai, đôi mắt biết nói và diễn xuất khá tốt. Thật lãng phí nếu như anh không nổi tiếng. Hy vọng, trong thời gian tới Chu Nhất Long và bạn diễn Bạch Vũ sẽ sớm tái hợp tác, riêng Chu Nhất Long sẽ tham gia vào nhiều dự án tốt hơn!

Comments

comments

Tags: ,