Dư vị thanh xuân là bộ phim thanh xuân vườn trường mang đến cho bạn một tuổi trẻ hoài bão và nhiệt huyết và còn khiến bạn nuối tiếc vì câu chuyện tình đam mỹ đẹp mà dang dở.

Dư vị thanh xuân do đạo diễn Lưu Đỉnh Nghiệp chỉ đạo diễn xuất, với độ dài 12 tập. Tác phẩm không chỉ mang đến cho người xem một tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, sống hết mình vì đam mê, bên cạnh đó, Dư vị thanh xuân còn mang đến cho khán giả một câu chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối của hai chàng thanh niên Chung Dịch (Hà Đức Thuỵ) và Tần Dật (Cung Nhuệ). Tác phẩm còn có sự tham gia của hai nam diễn viên Đài Loan điển trai Đường Vũ Triết và Thần Diệc Nho trong vai diễn Chung Dịch và Tần Dật sau 10 năm gặp lại.

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (1)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (2)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (3)

Hai người đàn ông hồi tưởng lại quá khứ tươi đẹp thời thiếu niên

Câu chuyện khởi đầu khi vào năm 2024, hai chàng thanh niên ngày nào giờ đã là những người đàn ông có địa vị trong xã hội. Một Chung Dịch (Đường Vũ Triết) thành công với vai trò bác sĩ, có phòng khám riêng, và một ca sĩ Tần Dật (Thần Diệc Nho) vừa nhận được giải thưởng danh giá tại Mỹ. Sau 10 năm, cả hai gặp lại nhau và hồi tưởng lại quá khứ tươi đẹp của mình ở vào lúc thiếu niên. Năm 2014, xuất phát từ tình yêu dành cho âm nhạc, Tần Dật, Chung Dịch cùng bạn cùng phòng Coco (Ngô Thuỵ Tùng), Ngân Long (Lý Ngô Lâm), và cô nàng đẹp trai Ô Kim (Thẩm Tư Cát) sáng lập ra nhóm nhạc Optimus.

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (4)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (5)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (6)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (7)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (8)

Trong quá trình tập luyện, Chung Dịch tình cờ phát hiện ra một câu chuyện bí mật liên quan đến Tần Dật. Tần Dật từng làm phẫu thuật ghép tim, và người hiến tặng chính là anh của Chung Dịch qua đời vì tai nạn giao thông. Chung Dịch không thể chấp nhận được sự thật và không muốn Tần Dật thay thế anh của mình. Dưới sự kiên trì và nhiệt huyết của Tần Dật, Chung Dịch dần thay đổi, suy nghĩ thoáng hơn và mong muốn có thể cùng Tần Dật mang theo trái tim của anh mình, cùng đứng chung một sân khấu Ngôi sao quốc dân, hoàn thành ước mơ âm nhạc của anh trai. Thế nhưng đến cuối cùng, cậu lại vì tất cả mọi người mà hi sinh giấc mơ, trở về với nghề bác sĩ của mình, cũng từ đó không còn gặp lại những thành viên cũ của ban nhạc.

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (9)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (10)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (11)

Xuyên suốt cả bộ phim, bên cạnh những phân cảnh theo đuổi tình yêu âm nhạc của các nhân vật, Dư vị thanh xuân còn đan xen cả câu chuyện tình yêu của hai chàng trai Chung Dịch và Tần Dật. Dù rằng đến cuối cùng, không ai nói ra lời yêu, nhưng dường như tình cảm của hai chàng thiếu niên đã được thể hiện rõ ràng qua từng hành động, cử chỉ, ánh nhìn. Đến phút cuối, cả hai cũng chẳng được bên nhau, không thể cùng nhau trên một sân khấu, để lại nhiều đắng cay, cho một tuổi trẻ hoài bão. Và thanh xuân của Dư vị thanh xuân không phải là một giấc mơ ngọt ngào như bất kỳ ai, mà lại chính là một liều thuốc đắng mà ai cũng phải uống và mê mải đắm chìm.

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (12)

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (13)

Khả năng diễn xuất của dàn diễn viên chính trong Dư vị thanh xuân được đánh giá ở mức tạm ổn. Tuy có nhiều phân cảnh tâm lý nhân vật vẫn chưa được thể hiện rõ nét, thế nhưng, với hai nam diễn viên trẻ Hà Đức Thuỵ và Cung Nhuệ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, khả năng diễn xuất được đánh giá khá tốt. Dàn diễn viên phụ cũng góp một thành công không nhỏ cho tác phẩm, từng nhân vật tạo nên một mảnh ghép cho thanh xuân hoàn hảo.

 

Dư vị thanh xuân: Tuổi trẻ, hoài bão và chuyện tình đam mỹ đầy tiếc nuối (15)

Dư vị thanh xuân là bộ phim thanh xuân vườn trường cho những ngày đầu năm cần những câu chuyện nhẹ nhàng để thư thái đầu óc. Tác phẩm ra mắt vào cuối năm 2018, có độ dài 12 tập, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một tuổi trẻ rực rỡ, nhiệt huyết và đầy tiếc nuối với những câu chuyện tình tuổi “ô mai” bị bỏ lỡ.

Bỏ ngay cuốn truyện sắc hiệp nam nam đang dở mà xem bộ phim đam mỹ tuổi ô mai đầy dang dở và nuối tiếc này thôi nào hội hủ nữ!

Comments

comments

Tags: , ,