Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017 vẫn có hàng vạn lượt xem mặc dù con số này chưa thể bằng  Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đúng hơn là chưa chinh phục được khán giả so với nguyên tác? Các bạn hãy cùng 1 Kho phim đi tìm lời giải nhé.

Trong mắt của nhiều fan nguyên tác, bộ phim Trung Quốc Tân Anh Hùng Xạ Điêu vẫn chưa thể coi là một tác phẩm chuyển thể tròn trịa. Nếu so sánh với nguyên tác của Kim Dung hay bản của Châu Tấn – Lý Á Bằng thì phim còn thua kém ở rất nhiều điểm. Có thể kể đến như sau:

1. Diễn xuất của Chu Bá Thông chưa đạt đến độ tinh ranh

Điểm yếu đầu tiên mà 100% các khán giả đều phải gật đầu đồng ý đó chính là lỗ hổng diễn xuất của nhân vật Chu Bá Thông. Đảm nhận vai diễn nặng ký này vốn là một diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa Ngữ – Ninh Văn Đồng. Nhưng có vẻ như hơn 30 năm kinh nghiệm lăn lộn phim trường vẫn là chưa đủ để ông truyền tải cái tinh ranh, nghịch ngợm của nhân vật Chu Bá Thông.

tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 1
Nhắc đến Chu Bá Thông, đại bộ phận fan của Kim Dung sẽ ngay lập tức nhớ đến hình ảnh của nhân vật này trong phim Thần Điêu Đại Hiệp (bản năm 2006) do diễn viên Triệu Lượng thể hiện.

tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 2
Dù không phải là nhân vật chính của Anh Hùng Xạ Điêu, nhưng Chu Bá Thông từ xưa đến nay luôn rất được lòng khán giả mến mộ tiểu thuyết Kim Dung. Dù ở trong Thần Điêu Đại Hiệp hay Anh Hùng Xạ Điêu thì nhân vật này đều đóng vai trò xúc tác quan trọng. Chính vì thế, việc nhân vật này không được khắc họa một cách chỉn chu khiến các fan nguyên tác khá bất mãn.

2. Hồng Thất Công chưa được uy phong và phóng khoáng

Tương tự như Chu Bá Thông, nhân vật Hồng Thất Công cũng chưa thể vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm. “Bắc Cái” Hồng Thất Công phiên bản năm 2017 vẫn còn thiếu một chút uy phong cùng nét phóng khoáng tự tại của nhân vật gốc.

tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 3
Đường đường là Cửu chỉ thần cái lừng lẫy nhưng nhân vật Hồng Thất Công phiên bản năm 2017 lại quá tập trung thể hiện nét tính cách hài hước, ham rượu mà quên mất rằng: “Hồng Thất Công cũng là một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt vang danh giang hồ”.

tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 4

3. Các chưởng pháp trong phim không thực sự đã mắt

Điểm hạn chế tiếp theo của bộ phim võ thuật Tân Anh Hùng Xạ Điêu nằm ở cách thức xây dựng và khai triển các chiêu thức, chưởng lực. Đại bộ phận khán giả đều cho rằng các chưởng pháp trong phim không thực sự đã mắt, dường như chưa phát huy hết uy lực. Vấn đề hoàn toàn không nằm ở khâu kỹ xảo, mà thuộc về cách thức thi triển nội công võ thuật. “Bộ phim này chưởng pháp chán quá, có tí gió với lá cây, nhìn kiểu yếu yếu sao ý. Mình lấy đá ném còn mạnh hơn, lấy tay đấm còn đau hơn…” – một fan cứng của phim chia sẻ.

tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 7
Các bộ chưởng pháp kinh điển của nhiều cao thủ võ lâm khác trong phim cũng không thực sự mãn nhãn. Các chiêu thức nhìn thoáng qua thì khá đẹp mắt và điêu luyện nhưng lại chưa thực sự khiến người xem thỏa mãn.

4. Dàn diễn viên chính quá trẻ, chưa thực sự thuyết phục

tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 8 tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 9 tai-sao-tan-anh-hung-xa-dieu-chua-chinh-phuc-hoan-toan-khan-gia 10

Đây có lẽ là điểm khiến nhiều fan nguyên tác phàn nàn nhất khi theo dõi bộ phim Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017. Phiên bản chuyển thể lần này đã trẻ hóa độ tuổi của dàn diễn viên trong phim. Từ các hậu bối như Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Khang, Mục Niệm Từ cho đến những bị tiền bối như Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Vương Trùng Dương đều có độ tuổi trung bình thấp. Điều này khiến cho sự hóa thân nhân vật của các diễn viên chưa thực sự thuyết phục. Đặc biệt là một số nhân vật kinh điển như Đông Tà, Tây Độc và Trung Thần Thông.

Với việc bố trí một dàn diễn viên trẻ như vậy, đơn vị sản xuất phim bộ Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017 hẳn phải rất dũng cảm. Đó là chưa kể trong phim ảnh Hoa ngữ, hiếm khi có một tác phẩm chuyển thể nào xuất sắc như nguyên tác. Chính vì vậy, Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017 của đài Đông Phương dù gây nhiều tranh cãi lẫn so sánh với các phiên bản chuyển thể trước đó vẫn tiếp tục được khán giả đón nhận.

>>> Xem phim bản mới nhất tại: https://aphim.co/phim/tan-anh-hung-xa-dieu-2017

Mặc dù chưa thực sự hoàn hảo nhưng Tân Anh Hùng Xạ Điêu vẫn đang chiếm được cảm tình lớn của người xem. Hãy cùng ủng bộ cho bộ phim mới cùng dàn diễn viên trẻ Hoa ngữ này nhé các bạn.

Comments

comments

Tags: