10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1
THỂ LOẠI Thể loại phim khác

10 bộ phim hoạt hình cổ tích hay xuất sắc nhất mọi thời đại – P1

Tuổi thơ của mỗi cô bé, cậu bé là xem phim có công chúa và hoàng tử. Chắc hẳn bạn vẫn sẽ nhớ đến những bộ phim hoạt hình cổ tích hay xuất sắc nhất mọi thời đại sau đây chứ?

Bạch Tuyết và bảy chú lùn

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 1

Snow White and the Seven Dwarfs -1937: Đây được xem là bộ phim hoạt hình điện ảnh đầu tiên của hãng Walt Disney, có sử dụng âm thanh trên phim. Đây cũng là phim đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ Technicolor. Bạch Tuyết là một trong số hai phim hoạt hình được đưa vào danh sách 100 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại vào năm 1997 cùng với Fantasia. Vào năm 1989, Bạch Tuyết và bảy chú lùn được đưa vào Bảo tàng Phim Quốc gia Mỹ và được đánh giá là “có ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử, và thẩm mỹ.”

>>> Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/nang-bach-tuyet-va-bay-chu-lun

Cô bé Lọ Lem

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 2

Cinderella hay Cô bé lọ lem được xem là cột mốc đánh dấu thành công rực rỡ của hãng hoạt hình Disney, đưa hãng bước vào kỷ nguyên hoàng kim. Câu chuyện về cổ tích về cô bé Lọ Lem nghèo khó cùng đôi hài thuỷ tinh chinh phục trái tim chàng hoàng tử đã quá nổi tiếng với khán giả toàn thế giới. Phim là hình mẫu của tuyến truyện cổ tích mà đến nay nhiều nhà làm phim vẫn sử dụng để mô tả về sự áp bức bất công và phần thưởng xứng đáng cho người ở hiền, sống tốt.

>>> Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/co-be-lo-lem

Alice ở xứ sở thần tiên

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 3

Trong kho phim hoạt hình Alice ở xứ sở thần tiên (1951) cũng là cái tên đình đám nhất. Đây là bộ phim kể về cuộc phiêu lưu vào một xứ sở diệu kỳ của cô bé Alice, dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Lewis Carroll. Đây là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney khi thành công rực rỡ, được phát hành lại 13 lần và cứu nguy cho hãng trong thời điểm khó khăn.

>>> Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/alice-lac-vao-xu-so-than-tien

Công chúa ngủ trong rừng

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 4

Bộ phim Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty – 1959 dựa trên truyện cổ tích dân gian cùng tên cũng như vở ballet nổi tiếng của nhà soạn nhạc Pyotr IIyich Tchaikovsky. Câu chuyện bắt đầu từ khi nàng công chúa xinh đẹp Aurora sinh ra đời bị mụ phù thủy Maleficent gieo lời nguyền độc ác rằng năm 16 tuổi, công chúa sẽ bị mũi nhọn đâm vào ngón tay và chết. Để hóa giải lời nguyền, một bà tiên đã nguyện cho công chúa không chết mà sẽ ngủ một giấc dài cho đến khi nào được nụ hôn của tình yêu thật sự đánh thức.

>>> Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/nang-cong-chua-ngu-trong-rug

Nàng tiên cá

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 5

The Little Mermaid – 1989 nằm trong số những phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại, củng cố vị thế hàng đầu và mở đầu cho kỷ nguyên “Phục hưng” của Disney. Dựa trên truyện cổ tích cùng tên của nhà văn Andersen, Nàng tiên cá kể về câu chuyện Nàng tiên cá xinh đẹp đã hy sinh giọng hát ngọt ngào để đổi lấy đôi chân của con người. Nàng sẵn sàng chịu đựng mọi đau đớn vì muốn theo đuổi chàng hoàng tử mà nàng thầm yêu trộm nhớ từ lâu. Phim đoạt hai giải Oscar Nhạc phim xuất sắc nhất và Ca khúc hay nhất (Under the sea – Samuel E.Wright thể hiện).

>>> Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/nang-tien-can

Trong số này bạn thích nhất bộ phim nào? Có thể bật mí cho chúng tôi cùng biết được không? Nếu chưa thì đón xem tiếp trong phần 2 nha.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *