10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p2
PHIM LẺ THỂ LOẠI Thể loại phim khác

10 bộ phim hoạt hình cổ tích hay xuất sắc nhất mọi thời đại – P2

Tiếp theo trong bộ sưu tập kho phim những tác phẩm hoạt hình gắn bó với tuổi thơ của mỗi người, ai ai cũng nhớ không bao giờ quên. Mời các bạn cùng theo dõi ngay.

Xem thêm: 10 bộ phim hoạt hình cổ tích hay xuất sắc nhất mọi thời đại – P1

Người đẹp và Quái vật

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p2 1

Người đẹp và Quái vật – Beauty and the Beast – 1991): Bộ phim hoạt hình nhạc kịch kể về tình yêu của chàng hoàng tử bị giam cầm trong giam cầm trong hình thù của một con quái vật với cô nàng Belle xinh đẹp, thông minh. Bộ phim nhận năm đề cử Oscar và chiến thắng ở hạng mục Nhạc phim hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất (bài Beauty and the Beast).

Aladdin và cây đèn thần

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p2 2

Aladdin và cây đèn thần là một bộ phim dựa trên truyện cổ tích cùng tên nằm trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ sở Ba Tư huyền bí. Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ tên Aladdin vô tình có được cây đèn thần kỳ diệu có vị thần đèn vui tính. Nhờ đó Aladdin mồ côi lang thang đã có tất cả những gì anh mơ ước như của cải và cô công chúa xinh đẹp.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/aladdin-va-cay-den-than

Công chúa da đỏ

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p2 3

 

Pocahontas – Công chúa da đỏ 1995 là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney được làm dựa trên các nhân vật và sự kiện lịch sử có thật. Phim kể về câu chuyện tình giữa một thuyền trưởng da trắng với công chúa của một bộ tộc da đỏ trong thế kỷ 17 tại Bắc Mỹ. Bằng tình yêu và sự quả cảm, hai người đã cùng sát cánh bên nhau, trở thành cầu nối hòa bình giữa người da trắng và người da đỏ. Phần tiếp theo của bộ phim có tựa đề Pocahontas II: Journey to a New World ra mắt vào năm 1998.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/cong-chua-da-do

Hoa Mộc Lan

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p2 4

(Mulan – 1998): Bộ phim nằm trong thời “Phục hưng” của hãng Disney, được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc về nhân vật nữ tướng anh hùng Hoa Mộc Lan. Cô đã giả trai thay cha già ra trận đánh giặc. Hoa Mộc Lan là minh chứng cho thấy Disney luôn nỗ lực để đa dạng hoá màu da, sắc tộc của nhân vật chính và văn hoá của nội dung phim. Bộ phim đã đem về cho hãng hai đề cử Oscar cho Ca khúc hay nhất và Nhạc phim hay nhất.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/hoa-moc-lan

Công chúa và chàng ếch

10-bo-phim-hoat-hinh-co-tich-hay-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p2 5

Công chúa và hoàng tử ếch là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Walt Disney có tạo hình nhân vật công chúa da màu. Phim lấy cảm hứng từ tác phẩm Hoàng tử ếch của truyển cổ tích Grimm. Bộ phim kể về chuyện chàng hoàng tử Naveen xứ Maldonia bị lời nguyền của tên thầy pháp Facilier và biến thành ếch. Hoàng tử ếch sau khi hôn cô gái Tiana với hy vọng có thể trở lại thành người thì chính Tiana cũng hóa thành ếch. Phim nhận được ba đề cử Oscar nhưng không nhận được giải thưởng nào.

Trọn bộ cho mọi người xem và thưởng thức rồi đấy, ôn lại kỷ niệm xưa và sống lại tuổi thơ trong những bộ phim hay nhất thời đại này nhé các bạn.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *