10-phim-hay-nhat-duoc-chuyen-the-tu-truyen-co-tich-kinh-dien-p1
THỂ LOẠI Thể loại phim khác

10 phim hay nhất được chuyển thể từ truyện cổ tích kinh điển – P1

Tôi sẽ không bao giờ quên được những bộ phim hay nhất được chuyển thể từ truyện cổ tích kinh điển của Hollywood mà ai ai trong chúng ta cũng đã mê mẩn. Cùng 1Kho phim tìm lại ký ức nhé.

Trong lịch sử điện ảnh Hollywood từng chuyển thể nhiều câu chuyện cổ tích kinh điển của thế giới lên màn ảnh rộng. Riêng truyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn góp mặt với hai tác phẩm: Mirro Mirror/Gương kia ngự ở trên tường (2012) và Snow White And the Huntsman/Bạch Tuyết và thợ săn (2012). Ngoài ra, các nhân vật trong truyện của anh em nhà Grimm có Hansel & Gretel: Witch Hunters (2013) cùng hàng loạt các phim khác như Alice ở xứ sở thần tiên (2013), Red Riding Hood/Cô bé quàng khăn đỏ (2011), Maleficent/Tiên hắc ắm (2014) từ Người đẹp ngủ trong rừng của Grimm…

Into the Woods – Khu rừng cổ tích (25/12/2014)

Bộ phim nhạc kịch của Disney do Rob Marshall dàn dựng dựa trên kịch bản của James Lapine. Chuyện phim đan xen nhiều câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm. Các nhân vật chính được lấy từ Cô bé quàng khăn đỏ (Lilla Crawford), Jack và cây đậu thần (Daniel Huttlestone), Rapunzel (Mackenzie Mauzy) và Cô bé Lọ Lem (Anna Kendrick).

10-phim-hay-nhat-duoc-chuyen-the-tu-truyen-co-tich-kinh-dien-p1 1

Into the Woods kể về một cặp vợ chồng không thể có con, họ phải tìm cách để phá giải một lời nguyền của mụ Phù thủy (Meryl Stree) đầy hận thù, họ phải đi vào rừng để tìm các những vật thể cần thiết để phá vỡ lời nguyền và bắt đầu một gia đình.

>>> Link xem phim: https://aphim.co/phim/khu-rung-co-tich

Tarzan 3D (1/7/2016)

Bộ phim phiêu lưu hành động của Warner Bros do David Yates đạo diễn. Phim kể về thời gian Tarzan (Alexander Skarsgård) rời bỏ rừng già châu Phi sống cuộc đời sung túc ở London bên cạnh người vợ yêu Jane Porter (Margot Robbie).

10-phim-hay-nhat-duoc-chuyen-the-tu-truyen-co-tich-kinh-dien-p1 2

Sau đó anh được mời tới Congo làm điều phái viên thương mại tại đây mà không hề biết đang trở thành con tốt cho một âm mư tham lam và cuộc trả thù chết người do thuyền trưởng Rom (Christoph Waltz) đứng đầu.

>>> Xem phim tại: https://aphim.co/phim/cau-be-rung-xanh

Cinderella – Lọ lem Cinderella (13/3/2015)

Cinderella thuộc thể loại phim giả tưởng hài lãng mạn của Disney do đạo diễn Kenneth Branagh thực hiện. Truyện phim xoay quanh số phận nhân vật Ella/Cinderella (Lily James) sống cùng cha và dì ghẻ Lady Tremaine (Cate Blanchett), cùng hai người chị em mẹ kế là Anastasia (Holliday Grainger) và Drisella (Sophie McShera).

10-phim-hay-nhat-duoc-chuyen-the-tu-truyen-co-tich-kinh-dien-p1 3

Pan 3D (17/7/2015)

Một sản phẩm điện ảnh hài hành động thuộc thể loại phim kinh dị của Warner Bros do đạo diễn Joe Wright dàn dựng dựa trên truyện cổ tích kinh điển Peter and Wendy của J.M.Barrie.

10-phim-hay-nhat-duoc-chuyen-the-tu-truyen-co-tich-kinh-dien-p1 4

Hugh Jackman (trái), Levi Miller (giữa) và Garret Hedlund.

Nội dung phim kể về cậu bé mồ côi Peter Pan (Levi Miller) và thuyền trưởng Captain Hook (Garrett Hedlund) từng là những người bạn thân thiết trước khi trở nên gian ác khi trở thành thành viên trên con tàu cướp biển của Blackbeard hung tợn (Hugh Jackman). Trong đó Blackbeard đóng vai trò là nhân vật trung tâm của phim, trong khi Hook từng là người phụ tá phò trợ thân cận cho Pan.

Peter and the Starcatchers 3D

Phim dựa trên cuốn truyện tranh ăn khách dành cho thiếu nhi của họa sĩ Greg Call, được coi là phần tiếp theo về nhân vật cậu bé mồ côi gan dạ Peter Pan.

10-phim-hay-nhat-duoc-chuyen-the-tu-truyen-co-tich-kinh-dien-p1 5

Truyện tranh ăn khách Peter and the Starcatchers.

Disney lên chuyển thể truyện thành phim với kịch bản của Jesse Wigutow, đạo diễn của The Hunger Games là Gary Ross dàn dựng.

Chuyện phim xoay quanh cuộc hành trình trên biển và viễn đảo Molluck của Peter và cô bạn xinh đẹp Molly, đã đương đầu với bọn cướp biển và trộm cướp để giữ bí mật phép màu được an toàn cũng như bảo vệ thế giới khỏi ác quỷ.

Sau khi xem xong những bộ phim này chắc chắn những ký ức về tuổi thơ đẹp một thời ngồi đọc truyện cổ tích sẽ quay lại trong tâm trí mỗi người. Chúc các bạn xem phim vui vẻ !

Tags: , , , ,

One thought on “10 phim hay nhất được chuyển thể từ truyện cổ tích kinh điển – P1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *