Phim tâm lý - tình cảm Phim Trung Quốc

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua

Không phải Thượng Ẩ, đây mới là 3 bộ phim đam mỹ kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ mà hủ nữ sẽ khóc ròng nếu bỏ qua. Không chỉ đơn thuần là những câu chuyện tình yêu; đó còn là bức tranh về hiện thực xã hội, về những góc khuất không phải ai cũng dám chạm tay vào.

1. Lam Vũ (Lan Yu)

Ra mắt từ năm 2001, nhưng những dư âm mà bộ phim Lam Vũ để lại trong lòng người xem vẫn còn đến ngày hôm nay.

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua (1)

Phim Lam Vũ được chuyển thể từ tiểu thuyết Beijing Story (Bắc Kinh cố sự). Lấy bối cảnh cuối thập niên 80, đầu 90, bộ phim kể về mối tình lãng mạn nhưng đầy đau buồn của một anh chàng sinh viên và một doanh nhân giàu có. Lam Vũ (Lưu Diệp) một sinh viên ngành kiến trúc đang túng thiếu tiền bạc đã đồng ý ngủ với một nam doanh nhân thành đạt là Trần Hàn Đông (Hồ Quân).

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua (2)

Khi Lam Vũ bắt đầu yêu Trần Hàn Đông, Trần Hàn Đông cố gắng hết sức để tránh dính dáng tình cảm với Lam Vũ và dồn dập tặng Lam Vũ những món quà đắt tiền rồi làm đám cưới với một cô gái khác. Tuy nhiên, nhiều năm qua đi, Trần Hàn Đông sớm nhận ra rằng anh ta không thể nào sống thiếu Lam Vũ.

Bộ phim đã tạo tiếng vang khắp châu Á và đặt vô số giải thưởng của Liên hoan phim Cannes, Kim Mã,…

2. Bá Vương biệt Cơ (Farewell My Concubine)

Bá vương biệt Cơ là một trong những bộ phim nói tiếng Hoa quan trọng nhất, được sản xuất năm 1993 của Trung Quốc/Hồng Kông do Trần Khải Ca đạo diễn, kịch bản của Lý Bích Hoa và Lô Vi với các ngôi sao Trương Quốc Vinh, Trương Phong Nghị, Củng Lợi, Cát Ưu…

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua (3)

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa. Tên phim và tiểu thuyết được lấy từ vở Kinh kịch lâu đời Bá vương biệt Cơ, diễn cảnh Sở Bá Vương Hạng Vũ vĩnh biệt người thiếp yêu quý của mình là Ngu Cơ thời Hán Sở tranh hùng. Phim đã đoạt giải Cành cọ vàng năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Cho đến nay Bá Vương biệt Cơ vẫn là bộ phim Hoa Ngữ duy nhất từng đoạt giải thưởng cao quý này.Bá Vương biệt cơ là câu chuyện xoay xung quanh số phận nhân vật Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh thủ vai), trong mối quan hệ giữa anh với nghệ thuật Kinh kịch và người bạn diễn Đoàn Tiểu Lâu (Trương Phong Nghị) từ nhỏ tới khi trưởng thành, qua đó thể hiện chủ đề chính của bộ phim: tình yêu nghệ thuật, nỗi ám ảnh và sự phản bội.

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua (4)

Người ta nói về hai tấn bi kịch tình yêu song song của nhân vật chính Trình Điệp Y với người bạn diễn Đoàn Tiểu Lâu và với Kinh kịch Bắc Kinh mà anh đã gắn bó cả cuộc đời, hy sinh vì nó. Người ta nói về những khổ đau tột cùng của Trình Điệp Y, nói về sự chuyển giao văn hóa của xã hội Trung Quốc cũ đã giết chết nhiều nhân tài, người ta nói về sự lay lắt và nhỏ bé của kiếp người khi bị thao túng bởi chính quyền và chiến tranh.

3. Xuân quang xạ tiết (Happy Together)

Xuân quang xạ tiết là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hồng Kông phát hành năm 1997. Đạo diễn phim là Vương Gia Vệ, với diễn viên chính là hai ngôi sao hàng đầu của điện ảnh châu Á là Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ. Không chỉ được xem như một trong những bộ phim về tình yêu đồng giới xuất sắc nhất thế giới, Xuân quang xạ tiết cũng được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất của điện ảnh châu Á mọi thời đại.

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua (5)

Trong cuộc bình chọn “100 phim Trung Quốc được yêu thích nhất” nhân kỉ niệm 100 năm nền điện ảnh Hoa ngữ, Xuân quang xạ tiết đứng ở vị trí thứ năm. Diễn xuất của hai diễn viên chính Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh được giới chuyên môn đánh giá cao. Phim đã đem về giải Đạo diễn xuất sắc cho Vương Gia Vệ tại Liên hoan phim Cannes 1997 và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Lương Triều Vỹ tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 1998.

Lê Diệu Huy (Lương Triều Vĩ) và Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh) là một đôi tình nhân đồng tính tại Hồng Kông, họ vẫn thường xuyên chia tay rồi tái hợp, và mọi lần đều do Hà Bảo Vinh chủ động. “Chúng mình làm lại từ đầu đi”, đó là câu mà Hà Bảo Vinh luôn nói mỗi khi anh ta muốn bắt đầu lại mối quan hệ mà trước đó chính anh ta chủ động chấm dứt. Sau một lần tái hợp, Lê Diệu Huy cùng Hà Bảo Vinh sang Argentina du lịch để củng cố mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, những vấn đề rắc rối phát sinh trong cuộc hành trình một lần nữa khiến Hà Bảo Vinh đề nghị “tạm thời chia tay” với Lê Diệu Huy. Câu truyện chính diễn ra khi Lê Diệu Huy buộc phải ở lại Argentina làm việc vì không đủ tiền quay về Hồng Kông. Trong một lần tình cờ, anh gặp lại Hà Bảo Vinh, một số sự việc xảy ra và họ tiếp tục quay lại với nhau.

3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua (6)

Cuối phim, Lê Diệu Huy biết mình phải chấm dứt vòng lẫn quẫn trong mối quan hệ với Hà Bảo Vinh, anh một mình đi thăm thác Iguazu – nơi mà lẽ ra anh sẽ cùng người yêu cũ tìm đến như lời họ hẹn với nhau, rồi trở về Hồng Kông. Trong khi đó, khi Hà Bảo Vinh một lần nữa tìm đến Lê Diệu Huy, anh phát hiện nơi ở cũ không còn ai để nghe câu nói quen thuộc của mình – “Chúng mình làm lại từ đầu đi”…

Trên đây là 3 bộ phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển đem đến cho người xem những cảm xúc khác nhau đồng thời để lại những giá trị nhân văn sâu sắc. Chúc bạn đọc có những giây phút xem phim vui vẻ!

Nguồn: Saostar.vn

Tags: , , , , ,

2 thoughts on “3 phim đam mỹ Hoa ngữ kinh điển hủ nữ không thể bỏ qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *