PHIM CHIẾU RẠP Phim Việt Nam

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt

Cùng điểm lại những tác phẩm hiếm hoi khiến người xem xúc động mạnh mẽ khi nói về những người đặc biệt: người khuyết tật nhưng sở hữu trái tim ấm áp và giàu yêu thương của điện ảnh Việt nhé!

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết – Hành trình yêu thương đầy kịch tính

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết là phần ba trong series phim đình đám mang đậm dấu ấn thương hiệu Lý Hải. Phim xoay quanh ba chàng trai Lộc (Kiều Minh Tuấn), Đức (Huy Khánh) và Tâm (Song Luân) luôn thân thiết với nhau như anh em ruột thịt từ khi còn sống chung ở trại mồ côi của má Tư (Mỹ Uyên). Tuy không hoàn hảo về thân thể như bao người khác – Lộc bị khuyết tật chân, Đức thì mù còn Tâm thì câm điếc nhưng ba chàng luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (1)

Phim xoay quanh ba chàng trai có những khiếm khuyết về cơ thể

Đức, Lộc và Tâm cùng chung nhau mở cửa hàng bán bánh chuối nướng và có được cuộc sống tạm đủ đầy về vật chất. Ba chàng khuyết còn nổi tiếng trên các trang mạng xã hội vì câu chuyện cảm động của mình. Trong khi Đức và Tâm vẫn khao khát có ngày tìm được gia đình thì Lộc lại luôn nuôi một mối hận khó phai với mẹ vì nghĩ bà đã bỏ rơi mình.

Phim là hành trình tìm lại gia đình của Tâm cùng hai chàng khuyết và cô phóng viên thực tập Christine (hot girl Thái Lan Nene). Suốt chặng đường, bốn người vào sinh ra tử cùng nhau, trải qua rất nhiều những khó khăn, nhận ra giá trị của tình bạn, tình yêu và đặc biệt là tình cảm gia đình.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (2)

Phim là hành trình mà những người xa lạ nhận ra giá trị của tình người, tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình

Là một bộ phim xoay quanh những người khuyết tật nhưng Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết lại không mang tới cảm giác ủy mị cho người xem. Khán giả sẽ tạm quên những khiếm khuyết cơ thể của Tâm – Đức – Lộc để được cùng cười, cùng khóc với hành trình cảm xúc ở sâu thẳm bên trong mỗi nhân vật.

Chính sự “khuyết” của ba chàng đã làm đầy một bộ phim khi những con người vốn dĩ xa lạ đã đến với nhau, bảo bọc cho nhau bằng tình người. Tâm và Christine cũng nhận ra giá trị của tình yêu, học cách quan tâm, chăm sóc và cảm thông cho khuyết điểm, sai lầm của đối phương. Và hơn cả là khoảnh khắc Lộc nhận lại mẹ mình, tất cả vỡ òa khi người thân tìm về được với nhau sau hàng chục năm xa cách cứ bịn rịn không rời.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (3)

Tình cảm gia đình là một trong những dư vị sâu lắng mà Lý Hải đã dụng công cài cắm

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

798Mười – Mắt mù nhưng tâm không mù và hành trình chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân

Không tập trung khai thác đề tài về người khuyết tật như Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết nhưng nhân vật Mười Mù (Dustin Nguyễn) trong 798Mười cũng để lại nhiều ấn tượng thú vị đối với khán giả.

Mười sinh ra đã mù loà bẩm sinh nên ước mơ lớn nhất của anh là kiếm đủ tiền đi chữa mắt. Dù mù lòa nhưng anh lại là chỗ dựa duy nhất cho Tám (Kiều Minh Tuấn) – người em không cùng máu mủ. Mười cũng mang lại cho khán giả cách nhìn hoàn toàn khác về những người khiếm thị. Một anh mù với võ công thâm hậu, “cầm đầu” băng đảng giải cứu người đẹp, sẵn sàng vào sinh ra tử vì cậu em láu cá, luôn có nhiều mánh khóe.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (4)

Dustin Nguyễn vai Mười Mù

Giống với Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết, ở 798Mười dù nhân vật chính bị khiếm thị nhưng lại không tạo cảm giác bi lụy khiến người xem buộc phải thương cảm. Hơn hết, anh Mười chính là nhân vật tạo nên tiếng cười duyên dáng cùng những giọt nước mắt lắng đọng cho khán giả.

Tình nghĩa anh em, tình người và tình yêu của anh Mù, tất cả chính là chất xúc tác khiến bộ phim không thực sự có được một cái kết trọn vẹn nhưng khán giả vẫn cảm thấy hài lòng. Anh Mười phải chấp nhận với việc cả đời sống trong bóng tối nhưng bù lại cuối cùng anh cũng tìm được tình yêu đích thực, tìm được người chấp nhận được khuyết điểm của mình. Rốt cuộc, Mười mù nhưng tâm không mù lại chính là kẻ làm “đầy” bộ phim.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (5)

Cuối cùng, Mười Mù cũng tìm được người nguyện chấp nhận khuyết điểm của mình

[AdSense-A]

Đảo Của Dân Ngụ Cư – Khao khát được yêu và tự do của kẻ tật nguyền

Đảo Của Dân Ngụ Cư là bộ phim xoay quanh hành trình phản kháng dữ dội và mất kiểm soát của Chu (Ngọc Thanh Tâm) – kẻ bị bị trói chặt bởi sự tật nguyền và những điều luật tự quy ước của riêng mình.

Sinh ra với một đôi chân không lành lặn, Chu trở thành nỗi ô nhục mà chệt Liếm (Hoàng Phúc) luôn phải giấu kín trên căn gác mà không một ai được bén mảng tới.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (6)

Chu được sinh ra với một đôi chân tật nguyền

Chu thèm được tự do, được yêu và được làm mẹ nhưng với cô, “tự do” vốn là từ chẳng bao giờ dám nhắc tới. Bởi cuộc đời cô đã được định sẵn sẽ gắn liền với chiếc xe lăn trong căn gác u tối cùng vẻ đẹp “một nửa” và đôi chân vốn chẳng còn cảm giác. Chu chỉ có thể nhìn bầu trời qua những chấn song, mường tượng về biển qua món quà mà Phước tặng (Phạm Hồng Phước), lặng lẽ chờ mây vẩy cá phiêu bồng qua bóng trăng rằm.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (7)

Chu luôn thèm được yêu và bay bổng

Chu không muốn bỏ trốn càng chẳng thể bỏ trốn bởi cô vốn chẳng biết gì về cuộc đời ngoài biển, mây trời và mùi đàn ông. Chu chọn cách trút bỏ ẩn ức thân bằng những câu hát mời gọi bạn tình cùng những thèm khát dục vọng chắp vá.

Và cuối cùng Chu chết, chết trong đau đớn và tức tưởi bởi bát mì bỏ thuốc độc của cha. Chết khi ước mơ được phiêu bồng, được yêu và được làm mẹ mãi còn dang dở.

Nắng – Bản năng làm mẹ của kẻ khờ dại

Nắng là một bộ từng thu phục trái tim của khán giả cùng câu chuyện về tình mẫu tử của Mưa (Thu Trang) – bà mẹ thiểu năng, khó khăn lắm mới có thể nói tròn vành rõ chữ và cô con gái bé bỏng, lanh lợi Mưa (Kim Thư).

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (8)

Nắng chạm đến trái tim của khán giả bởi tình mẫu tử thiêng liêng của Nắng và mẹ Mưa

Cuộc sống cơ cực nhưng yên bình của hai mẹ con bỗng dưng có thêm sự góp mặt của một cậu thiếu gia bị nhiễm HIV (Trấn Thành) và và một gã giang hồ “tép riu” đang bị truy đuổi (Kiều Minh Tuấn). Người đàn bà thiếu năng trở thành kẻ để những số phận vá víu tìm đến và nương nhờ.

Cuộc sống vốn bình yên cho tới một ngày biến cố kinh hoàng xảy ra, Mưa bị đổ tội buôn bán và tàng trữ ma túy, phải đứng trước bản án tử hình. Lúc này, tình mẫu tử, tình người trong bộ phim càng được đẩy lên tới cao trào khiến cho khán giả khó kìm được nước mắt.

4 bộ phim về người khuyết tật gây xúc động của điện ảnh Việt (9)

Khán giả khó lòng kìm được nước mắt với tình mẫu tử thiêng liên trong Nắng

Vì muốn bảo vệ Nắng mà mẹ Mưa đã nhận sai rồi luôn miệng xin lỗi trong phiên tòa xét xử cuối cùng dù bản thân vô tội khiến người xem vỡ òa bởi nhận ra tình mẫu tử thiêng liêng có thể vượt qua mọi rào cản. Nắng không chê mẹ khờ và bản năng làm mẹ thì chiến thắng cả lí trí của kẻ khờ dại. Và ở họ, “đầy” ắp tình yêu thương!

Bạn đã xem tác phẩm nào trên đây? Bộ phim nào khiến bạn không cầm nổi nước mắt?

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *