PHIM BỘ Phim Hong Kong QUỐC GIA

5 bộ phim về quan hệ mẹ chồng nàng dâu đình đám của TVB

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở không bao giờ chấm dứt. Nếu Việt Nam đang nổi lên bộ phim hot: Sống chung với mẹ chồng thì đài TVB cũng có những tác phẩm đặc sắc trong kho phim hay của mình.

Mẹ Chồng Khó Tính (2005)

Mẹ Chồng Khó Tính là bộ phim tâm lý tình cảm được sản xuất vào năm 2005 đã tạo tiếng vang rất lớn khi đào sâu vào mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Hỷ Tháp Lạp Thước Lan (Uông Minh Thuyên) có xuất thân hoàng tộc, em họ lại là hoàng hậu chức cao quyền trọng. Thế nên, bà luôn cậy quyền và tỏ ra ngang ngược, độc đoán. Những người xung quanh ai ai cũng xu nịnh bà, vì thế Hỷ Tháp Lạp Thước Lan luôn cho mình là đúng. Cho đến khi bà ta gặp được đối thủ thực sự – con dâu!

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 1
Điền Lực (Hồ Hạnh Nhi) vốn là nữ sơn tặc, trong một lần trốn sự truy đuổi của quan binh đã đóng giả thành tân nương, gả cho Ninh Mậu Xuân (Huỳnh Tông Trạch). Sau khi Ninh Mậu Xuân biết nàng dâu mới đã bỏ trốn, đã năn nỉ Điền Lực đóng giả vợ mình, lâu dần hai người nảy sinh tình cảm với nhau.

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 2
Một nữ sơn tặc phải đóng giả thục nữ tài đức vẹn toàn đã đành, còn gặp phải bà mẹ chồng luôn xem mình là đúng. Chẳng được bao lâu, tính cách thật của nàng dâu đã lộ ra. Mẹ chồng độc đoán đối đầu nàng dâu chanh chua, sóng gió trong nhà cũng từ đó bắt đầu. Người khổ nhất vẫn là anh chàng Ninh Mậu Xuân mà thôi.

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 3

Sau thành công của Mẹ Chồng Khó Tính, TVB đã quyết định làm tiếp phần 2 với bối cảnh hiện đại vào năm 2008.
Ở phần 2 này, vẫn là mẹ chồng quyền lực đối đầu cùng nàng dâu đanh đá. Thậm chí vì mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu mãi không giải quyết được, hai vợ chồng phải đi đến bước ly hôn. Nhưng rồi sau bao sóng gió, họ vẫn về chung một nhà.

Công Chúa Giá Đáo (2010)

Nếu có một nàng dâu “dưới một người trên vạn người” thì thế nào? Bộ phim Hong Kong mang tên Công Chúa Giá Đáo xoay quanh công chúa Chiêu Dương (Xa Thi Mạn) có xuất thân từ dân gian, rất được vua cha yêu thương, tính tình kiêu căng, hống hách do được nuông chiều thành thói, không hề để gia đình chồng vào mắt.

 5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 4
Đinh Lai Hỉ (Quan Cúc Anh) quản lý tiệm vàng của gia đình chồng, nhưng sản nghiệp lại đang phải đối mặt với khó khăn tài chính. Vậy nên, bà muốn mượn quan hệ thông gia với hoàng thất để cứu vãn tình thế. Đinh Lai Hỉ đã tiến cử con trai mình làm phò mã. Vốn nghĩ con gái về nhà chồng thì phải nghe lời chồng, không ngờ, bà lại tự tay rước về một nàng dâu kiêu căng hống hách, một nhà già trẻ lớn bé đều phải tuân theo quy định mà nàng đặt ra.

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 5
Nhà họ Kim không ai chịu nổi tính tình ngang ngược của công chúa. Chính vì thế, Đinh Lai Hỉ cùng các con bắt tay lập mưu khiến cho Chiêu Dương phạm lỗi để có thể quang minh chính đại đuổi nàng dâu này. Cuối cùng, nhờ sự cơ trí và khôn khéo của mình, bà đã thành công trong việc dùng tình thân để cảm hóa cô con dâu ngỗ ngược có địa vị cao quý.

Sức Mạnh Tình Thân

Một số bà mẹ chồng luôn cảm thấy nàng dâu hiện tại không thích hợp với con trai mình, muốn thay một người khác tốt hơn. Thế nhưng khi điều đó thành sự thật, chuyện con dâu lại là một vấn đề khác.

Sức Mạnh Tình Thân còn có tên khác là Gia Hảo Nguyệt Viên được làm tiếp dựa trên phần trước là Sóng Gió Gia Tộc, xoay quanh những yêu hận tình thù trong gia đình làm bánh trung thu gia truyền. Bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng của TVB.

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 6Chung Thiếu Hà (Lý Tư Kỳ) phát hiện chồng mình – Cam Thái Tổ (Hạ Vũ) – có quan hệ bất chính với người bạn thân là Ân Hồng (Mễ Tuyết). Vậy nên, cô quyết tâm ly hôn anh ta và một mình nuôi nấng các con. Ân Hồng sau khi cưới Ca Thái Tổ thì không ngừng lấy lòng mẹ chồng là bà Xa Quân Lệ (Lý Hương Cầm). Ả còn tìm cách chia rẽ tình cảm của chồng và những đứa con trước.

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 7

Vì nghe lời Ân Hồng, bà Xa đã không ít lần tìm đến nhà Chung Thiếu Hà để gây sự, thường xuyên “kể tội” Chung Thiếu Hà trước mặt các cháu và khen ngợi Ân Hồng. Mãi sau này bà mới nhận ra đâu thiện đâu ác, cũng từ đó thân thiết hơn với người con dâu cũ.

Gia Đình Vui Vẻ

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 8
Làm dâu mà có mẹ chồng khó tính cũng khổ, mà có mẹ chồng dễ tính quá cũng không dễ dàng gì. Gia Đình Vui Vẻ là phim hài cổ trang làm theo dạng sitcom, với độ dài hơn 300 tập, phát sóng liên tục trong 2 năm 2001 – 2002 ở Hong Kong. Bộ phim kể về người góa phụ Du Niệm Từ (Tiết Gia Yến) có ba đứa con là Kim Niên (Lâm Văn Long), Kim Nguyệt (Tạ Thiên Hoa) và Kim Nhật (Trần Ngạn Hành).

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 9

Kim Niên làm quan trong triều nhưng tính tình quá thẳng thắn, bị điều về làm huyện lệnh nhỏ. Kim Nguyệt có hai cô vợ ngày ngày tị nạnh nhau. Kim Nhật chanh chua kén chọn nên mãi không lấy được chồng.

Du Niệm Từ không phải kiểu mẹ chồng tâm cơ thủ đoạn, ngược lại, tính tình bà bộc trực, lạc quan, có đôi lúc hơi tưng tửng, luôn nghĩ việc gì mình cũng làm được. Không ít lần, lòng tốt của bà đã đem lại họa sát thân cho cả nhà. Các nàng dâu cũng chẳng kém cạnh, khi thì tụm năm tum bảy nói xấu thiên hạ, khi thì tị nạnh ganh đua lẫn nhau khiến cho gia đình không một ngày yên ắng.
Thế nhưng chính sự ồn ào náo nhiệt ấy đã tạo nên thành công cho bộ phim. Đến năm 2003, TVB đã quyết định làm tiếp phần 2 cho bộ phim ở bối cảnh hiện đại.

Tân Bao Hỉ Tương Phùng (2014)

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 10
Gặp phải tình huống hai nàng dâu có thù với nhau từ trước, phận làm mẹ chồng cũng không dễ dàng gì. Tân Bao Hỉ Tương Phùng là câu chuyện xoay quanh gia đình của bà Hà Thiếu Lan (Tiết Giai Yến). Bà xuất thân dòng dõi thư hương, một mình điều hành công ty do chồng để lại và nuôi dạy hai người con trai Liên Đỗ Sâm (Mạch Trường Thành) và Liên Chỉ Kiệt (Ngao Gia Niên). Bỗng một ngày, hai cậu con trai khăng khăng đòi cưới hai nàng ảnh hậu của làng giải trí về nhà.

5-bo-phim-ve-quan-he-me-chong-nang-dau-dinh-dam-cua-tvb 11
Phi Phi (Đằng Lệ Minh) và Thể Lăng (Thang Doanh Doanh) vốn đã xích mích và không ngừng ganh đua nhau từ trước. Khi về làm dâu, hai người ngoài mặt luôn ra vẻ vợ hiền dâu thảo, chị em hòa thuận, nhưng thực chất luôn ngấm ngầm đối đầu nhau, gây nên không ít chuyện bi hài. Để hai nàng dâu không khiến cho gia đình mình mất mặt, Hà Thiếu Lan đã yêu cầu Phi Phi và Thể Lăng rút khỏi làng giải trí. Lúc này, hai cô con dâu minh tinh mới nhận ra mẹ chồng mình không phải người hiền lành gì, vội vàng quay sang lấy lòng bà.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu được tái hiện qua màn ảnh TVB trở nên hài hước và nhẹ nhàng hơn. Mời các bạn cùng thưởng thức để có những giây phút thư giãn thoải mái rất thực tế này nhé.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *