PHIM BỘ Phim tâm lý - tình cảm Phim Trung Quốc

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn “kình ngư” 6 múi

Bạn nhớ những ký ức đẹp của thời trung học, nhớ sự ngô nghê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhớ những tình cảm đầu đời trong sáng và đẹp đẽ? Hãy xem web drama 50 Mét Xanh Thẳm để được đắm mình vào trong ký ức ấy lần nữa.

Ông Mai Bà Mối “Triệu Lệ Dĩnh – Hồ Ca” Cuối Cùng Cũng Nên Duyên Màn Ảnh

Web Drama Khai Phong Kỳ Đàm: Bao Công Trắng Và Lầy Nhất Lịch Sử

Đam Mỹ “Đọc Thầm & Trấn Hồn” Được Chuyển Thể, Hủ Nữ Đứng Ngồi Không Yên

 

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (1)

Poster “50 Mét Xanh Thẳm”

Đã từng là đôi bạn thân cùng tiến …

Trình Triết Hải là một chàng trai đam mê và có thiên phú bơi lội, trong khi Trương Nhược Thần vì theo gương người ba quán quân bơi lội của mình mà trở thành vận động viên. Cả hai từ nhỏ cùng nhau lớn lên, mong muốn gia nhập đội bơi quốc gia, mang vinh quang về cho tổ quốc. Mở đầu bộ phim là câu chuyện 2 năm trước khi đôi bạn thân Trình Triết Hải (Từ Dương) và Trương Nhược Thần (Triệu Chí Vỹ) tham gia cuộc thi bơi lội toàn quốc. Lúc đó, cả hai đã hứa hẹn phải cạnh tranh công bằng, và cùng nhau bước vào đội tuyển quốc gia.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (2)

Đôi bạn thân cùng tiến

Trớ trêu thay, lúc chuẩn bị bắt đầu, sức khỏe Triết Hải đột nhiên không tốt, cuối cùng, chỉ có thể nhìn Trương Nhược Thần giành giải quán quân. Nhược Thần cho rằng Triết Hải nhường mình, nên từ lúc đó luôn tràn đầy tâm sự. Còn Triết Hải sau trận đấu cũng biến mất không một lời từ biệt. Những kỷ niệm đẹp đẽ của quá khứ, ước hẹn cùng nhau gia nhập đội bơi lội quốc gia bị vỡ tan.

nhưng giờ chẳng thể cùng nói chuyện như xưa

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (3)
Giờ lại chẳng thể cùng nhau nói chuyện như lúc xưa

Hai năm sau, cả hai một lần nữa gặp lại ở Nhạc Hải – ngôi trường dành cho các vận động viên và vô tình cùng gia nhập đội bơi lội. Trình Triết Hải vì bị mẹ bắt theo học tại trường, trong khi Nhược Thần lại vì dùng thuốc kích thích mà bị loại khỏi đội quốc gia. Khi gặp lại, Triết Hải đã không còn như xưa, hết hứng thú với bơi lội, ăn chơi lêu lổng và luôn tìm cách để bị đuổi khỏi trường. Cậu cùng Dương Dương (Tôn Vĩ Hào) là cặp bài trùng chuyên bày trò phá phách và chọc tức đội phó Lục Gia Dư (Dương Thiên Kỳ). Còn người bạn thân từ tấm bé Nhược Thần lại bị cậu “ghẻ lạnh”, ít khi tiếp xúc cùng trò chuyện. Thế nhưng, cứ mỗi lần gặp riêng, là Triết Hải lại lựa chọn thời điểm Nhược Thần ở hồ bơi luyện tập một mình. Dù chỉ là “bắn hint” nhưng cũng đủ để khiến không ít hủ nữ “quắn quéo”.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (4)

Cặp bài trùng phá hoại của đội bơi lội

Xét về tổng thể, từng nhân vật đều đại diện cho mỗi một cá thể mà bất cứ khán giả khi xem cũng đều sẽ bồi hồi nhớ lại bản thân đã từng có lúc điên cuồng vì một cái gì đó như Nhược Thần, hoặc thờ ơ và bất cần tựa Triết Hải.Những điểm cộng giúp 50 Mét Xanh Thẳm được yêu thích

Web drama 50 Mét Xanh Thẳm ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi nội dung đơn giản, nhưng lại mang phần gợi nhớ. Bên cạnh đó, mỗi một nhân vật xuất hiện trong tác phẩm đều được xây dựng và mang một ý nghĩa nhất định, từ Lưu Dương Dương cho đến người em chẳng rõ tên nhưng lại chịu ra mặt bênh vực Triết Hải khi Gia Dư muốn kích cậu ra khỏi đội bơi.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (5)

Kịch bản được viết khá mạch lạc và gần như không có bất kỳ phân cảnh dư thừa nào. Mỗi một cuộc gặp gỡ, hay mỗi một lần tranh cãi trong phim đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Chẳng hạn như, lúc quán quân Vưu Hải Triều (Trương Thụy Hàm) xuất hiện trở thành huấn luyện viên của đội bơi lội, đó có lẽ cũng là cột mốc đánh dấu Triết Hải sau này sẽ có hứng thú lại với bơi lội, và tiếp tục trở thành cặp bài trùng với Nhược Thần. Hay khoảnh khắc Nhược Thần phát hiện ra Triết Hải leo tường trốn ra ngoài chơi, ký ức về những ngày còn bé đột nhiên xuất hiện. Là Triết Hải – người từng nói với cậu “Không sao đâu, nhanh lên” – giờ đây đã thay đổi đến nỗi cậu không còn nhận ra được nữa.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (6)

Về diễn xuất, dù phim tập trung dàn diễn viên mới toanh của màn ảnh Hoa Ngữ, nhưng diễn xuất của hầu hết nhân vật đều ổn định và thể hiện được tâm lý nhân vật, đặc biệt là hai nam thần trẻ Triệu Chí Vỹ và Từ Dương. Từ Dương đã thể hiện những màn quậy phá và diễn biến tâm trạng của Trình Triết Hải vô cùng tốt. Ở Từ Dương, người xem thấy được một cậu nhóc cấp ba lòng tràn đầy tâm sự, nhưng lại như mắc kẹt ở một nơi nào đó, không thể quay lại đam mê ngày xưa, cũng chẳng biết giãi bày cùng ai.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (7)

Một Trình Triết Hải nhiệt huyết

Về phần Trương Nhược Thần, giây phút cậu gặp lại người bạn thân không tung tích hai năm qua có lẽ là khoảnh khắc đau lòng nhất trong lòng cậu. Lúc ấy, cậu chẳng biết nói gì ngoài những câu hỏi không lời đáp. Trong khoảng thời gian hai năm đó, Triết Hải ung dung tự tại bên ngoài, tủi thân vì những chuyện đã qua. Nhưng Nhược Thần trong đội bơi cũng chẳng sung sướng gì. Có thể nói, gương mặt hơi nghiêm nghị và phảng phất nỗi buồn của Triệu Chí Vỹ đã giúp anh thành công thể hiện vai diễn Nhược Thần này. Tuy có đôi lúc ở những cảnh Triết Hải và Nhược Thần chung một khung hình, người xem cảm nhận được sự đuối sức khi phải chạy theo bạn diễn của anh, nhưng nhìn chung, khả năng diễn xuất của Triệu Chí Vỹ vẫn được đánh giá cao.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (8)
Triệu Chí Vỹ đã thể hiện nhân vật Trương Nhược Thần rất ổn định

Tuyến nhân vật phụ của 50 Mét Xanh Thẳm góp phần làm cho tác phẩm trở nên sinh động và có phần kịch tính hơn. Diễn xuất của dàn diễn viên phụ được đánh giá ổn định và thể hiện được tâm lý nhân vật. Từ “đại ma đầu” Gia Dư thích thú nhồi bông cho đến vị đội trưởng tốt bụng, hiền lành Cao Ca (Cố Quyền), tất cả đều thể hiện rất tốt vai trò của mình trong phim.

50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn "kình ngư" 6 múi (9)

Tuyến nhân vật phụ góp phần làm tác phẩm trở nên sinh động hơn

Phim truyền hình tháng 10 có phần yên ắng vì không có tác phẩm nổi bật, thì 50 Mét Xanh Thẳm lại là một web drama đáng xem và có tính giải trí cao. Nếu muốn được trở về với những ký ức đẹp của thời trung học “chơi hết mình, học hết sức” thì 50 Mét Xanh Thẳm mang đầy sự nhiệt huyết của tuổi trẻ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Phim dự kiến có 2 mùa, mỗi mùa gồm 16 tập. Phim phát sóng trên QQ vào thứ 3 và thứ 4 hàng tuần, bắt đầu ra mắt khán giả từ 17/10.

Link phim 50 Mét Xanh Thẳm: https://aphim.co/phim/50-met-xanh-tham/

Tags:

2 thoughts on “50 Mét Xanh Thẳm: Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của dàn “kình ngư” 6 múi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *