baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau
PHIM CHIẾU RẠP PHIM LẺ Phim thần thoại THỂ LOẠI

“Baahubali: The Conclusion” bom tấn Ấn Độ gây sốt trên toàn cầu

Chỉ đứng sau “Guardians of the Galaxy 2” và “Fast & Furious 8”, bộ phim “Baahubali: The Conclusion” của Ấn Độ đã gây sốt trên toàn cầu với doanh thu 81 triệu USD.

Tác phẩm thành công nhất của Ấn Độ

Phim chiếu rạp cổ trang Ấn Độ Baahubali: The Conclusion ra mắt từ ngày 28/4 ở hơn 9.000 rạp toàn cầu, trong đó có 5.000 rạp tại Ấn Độ. Theo Box Office Mojo, tác phẩm thu về 81,2 triệu USD, đứng thứ ba tuần qua sau Guardians of the Galaxy vol. 2 (101,2 triệu USD) và The Fate of the Furious (87,7 triệu USD).

baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 1

Ở Ấn Độ, tác phẩm mở màn ăn khách nhất lịch sử với 60,8 triệu USD. Thắng lợi của Baahubali: The Conclusion đánh dấu sự phát triển của phòng vé Ấn Độ – quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Trang India.com gọi sự kiện này là “lời đáp trả” các phim ăn khách của Mỹ.

baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 2

The Fate of the Furious đạt 319 triệu USD ở Trung Quốc, nhưng chỉ thu về 17,7 triệu USD ở Ấn Độ, dù hai nước có dân số tương đương. Thay vào đó, khán giả Ấn hướng đến các phim Bollywood – nền điện ảnh bản địa – nhiều hơn.

baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 3 baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 4

Ở Bắc Mỹ, Baahubali: The Conclusion gây bất ngờ khi thu về 10,3 triệu USD dù chỉ chiếu ở 425 rạp. Trong khi đó, phim dẫn đầu Bắc Mỹ tuần qua là The Fate of the Furious thu 19,9 triệu USD từ 4.077 rạp chiếu – gấp 10 lần số rạp của Baahubali: The Conclusion.

Theo chuyên gia Paul Dergarabedian của comScore, sự chuyển dịch doanh thu từ những tác phẩm ngoài Hollywood sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Ông nói: “Trong một dịp cuối tuần lẽ ra không có gì đặc biệt, doanh thu các phim ra rạp đã gây bất ngờ. Sự đa dạng về nội dung phim phản ánh thế giới chúng ta đang sống”.

Baahubali: The Conclusion gây sốt là vì đâu?

Baahubali: The Conclusion do S. S. Rajamouli đạo diễn, có độ dài 171 phút, là phần hai của Baahubali: The Beginning (2015). Nội dung phim xoay quanh chuyện Baahubali – vua xứ Mahishmati (Ấn Độ) – phải chiến đấu với các thế lực thù địch để giành ngai vàng.

baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 5 baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 6

Phim Sử Thi Baahubali Phần 2 là bộ phim hành động, Thần Thoại của đạo diễn SS Rajamouli sản xuất năm 2017. Trong phim với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên như Prabhas, Anushka Shetty, Rana Daggubati, Tamannaah. Là sự tiếp nối của Baahubali 1- The beginning. Bộ phim được đầu tư với con số lên tới 37 triệu USD. Là một bộ phim được mong chờ trong tháng 4 trên toàn thế giới. Sau phần 1 kì vọng của mọi người về phần 2 đã đat lên đính điểm. Chính vì vậy trước khi ra mắt nó đã khiến các nhà rạp điên đảo vì xin nhượng quyền phát hành. Những con số lỉ lục trong việc nhượng quyền làm cho độ nóng và háo hức chờ đợi của khán giả ngày càng tăng thêm.

baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 7

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho bộ phim lẻ hay nhất này lại càng trở nên sốt xình xịch là vì việc xây dựng nội dung kịch bản để đẩy lên cao trào trong phần 1 của đại của đạo diễn SS Rajanmouli. Sau phần 1 câu hỏi dư âm “Tại sao Kattappa giết Baahubali?” “Nhân vật chính sẽ sống sót bằng cách nào hay có một nhân vật mới sẽ xuất hiên?”. Quả thật SS Rajamouli thật là một đạo diễn đại tài. Nhiều người dự đoán rằng phần 2 của bộ phim sẽ hốt bạc tại tất cả các phòng vé trong và ngoài nước.

baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 8 baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 9 baahubali-the-conclusion-bom-tan-an-do-gay-sot-tren-toan-cau 10

Tác phẩm được giới chuyên môn Ấn đánh giá cao. Tờ Times of India ca ngợi kỹ xảo của phim, còn tờ Firstpost khen diễn xuất của nam diễn viên chính Prabhas – cùng lúc thủ vai Baahubali và cha ông. Trên IMDb, hơn 16.000 khán giả đánh giá phim với điểm số 9,3 trên thang điểm 10.

Trailer phim

Quả là một bộ phim rất hấp dẫn phải không nào? Bạn đã xem Baahubali: The Conclusion chưa? Nếu chưa thì hãy mua vé để thưởng thức luôn và ngay đi nhé !

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *