PHIM LẺ Phim Thái Lan QUỐC GIA

“Bad Genius”: Phim lẻ điện ảnh Thái Lan hay nhất mùa hè 2017

“Bad Genius” là bộ phim Thái Lan hay đang gây sốt tại các phòng vé hiện nay. Bộ phim lẻ này đào sâu và vấn nạn gian lận trong thi cử và nhiều vấn đề khác trong môi trường giáo dục.

Bad Genius được đánh giá là bộ phim le thai lan hay nhất hè 2017 không chỉ đề cập đến gian lận thi cử mà còn đào sâu, “đá xéo” vấn nạn tham nhũng và nhiều vấn đề bất bình đẳng giai cấp trong môi trường giáo dục.

Trailer phim Bad Genius gây ấn tượng

Từ khi công bố trailer, Bad Genius đã lập tức thu hút sự chú ý của người xem trong nước. Bộ phim đã được trình chiếu tại Thái Lan vào ngày 3/5. Và chỉ sau 2 tuần, Bad Genius đã thu về hơn 100 triệu baht (gần 70 tỷ đồng). Tính đến nay, đây là bộ phim đạt doanh thu cao nhất Thái Lan trong năm 2017 khi thu được thu được 112,15 triệu baht.

Thành công của Bad Genius vươn ra tầm thế giới

Xác lập kỷ lục trong nước, phim Bad Genius vươn ra tầm thế giới và tạo nên cơn sốt phòng vé tại nhiều quốc gia và trở thành phim lẻ Thái hay nhất hè 2017. Bộ phim đã được chọn để khai mạc liên hoan phim Á Châu lần thứ 16 tại New York. Tại đây, Bad Genius cũng giành được giải Best Feature và nữ diễn viên chính Chutimon trở thành Rising Star Asia (Ngôi sao mới châu Á). Ngoài ra, phim được đánh giá 8.3 điểm trên IMDb và 100% trên Rotten Tomatoes.

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 1

Bad Genius không ma mị, rùng rợn cũng không hóm hỉnh, hài hước mà cũng chẳng tình cảm lãng mạn như các phim gây sốt gần đây của Thái Lan. Mà Bad Genius lại lôi cuốn người xem bởi chủ đề mới lạ và nhạy cảm khi đề cập đến vấn nạn học đường.

Bad Genius: bộ phim Thái Lan dựa trên câu chuyện có thật

 

Bộ phim le thai lan hay này dựa trên một sự kiện có thật, một vụ bê bối gian lận trong kỳ thi đánh giá năng lưc chuẩn hóa Scholastic Assessment Test (SAT) đã xảy ra tại Trung Quốc. Bad Genius có sự tham gia của các diễn viên trẻ như Chutimon Chuengcharoensukying, Eisaya Hosuwan, Teeradon Supapunpinyo, Chanon Santinatornkul…

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 2 bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 3 bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 4 bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 5

Bad Genius không chỉ là gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3. Kẻ cầm đầu là thiên tài toán học Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying). Thay vì lựa chọn vào học một ngôi trường top, Lynn lại nhập học vào trường trung bình. Và nữ sinh này bắt đầu “hành nghề” chỉ bài cho bạn cùng trường gian lận để kiếm tiền.

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 6 bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 7

Câu chuyện bắt đầu khi Lynn “giúp đỡ” cho 5 cô cậu con nhà giàu trong trường với mức giá 3000 baht một môn. Nhưng thật không may, phi vụ thất bại, thiên tài quay cóp bị bắt tại trận. Và bất công thay khi chỉ mỗi Lynn bị đuổi khỏi trường.

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 8

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 9

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 10

Đáp án được truyền qua cách gõ tay trên bàn như này…

Sau đó, Lynn lại nảy ra ý tưởng “làm ăn” mới. Lần này, cô sẽ sang Sydney thi STIC để lấy bộ đề thi và đáp án với đồng minh – Bank (Chanon Santinatornkul). Trước đây, Bank từng là đối thủ số 1 của Lynn tại cuộc thi toán học. Nhóm “thiên tài quay cóp” còn có Grace (Eisaya Hosuwan) và Pat (Teeradon Supapunpinyo). Hai cô cậu này sẽ đem thông tin của kỳ thi STIC mà Lynn và Bank thu thập được đi bán cho học sinh ở Thái Lan.

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 11

Lynn và Bank từng là đối thủ trong cuộc thi toán học.

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 12

Lynn rủ rê Bank tham gia phi vụ “làm ăn” này.

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 14

Gian lận trong thi cử thành công, ai cũng có lợi… Nhóm của Lynn thu về 1 triệu baht. Còn các học sinh khác ai ai cũng trúng tuyển vào các trường đại học danh giá ở Mỹ. Bộ phim khiến người xem không ít lần thót tim sau những màn quay cóp đẳng cấp của Lynn cùng đồng minh và thở phào nhẽ nhõm như thể chính mình vừa quay cóp…

bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 15 bad-genius-phim-le-dien-anh-thai-lan-hay-nhat-mua-he-2017 16

Theo tờ Variety, các nhà phê bình đánh giá bộ phim có tính giải trí như Ocean’s Eleven (Mười một tên cướp thế kỷ). Bộ phim đã làm “rung chuyển” rạp phim trong và ngoài nước. Người hâm mộ trên khắp thế giới hào hứng mong muốn nước mình sớm có Bad Genius bản remake (làm lại).

Bad Genius đã nâng điện ảnh xứ chùa Vàng lên một tầng cao mới, đa dạng hơn. Chắc chắn bộ phim lẻ Thái Lan hay này sẽ được ra mắt khán giả Việt. Các bạn chú ý đón đọc thông tin trên Kho phim để biết nhé.

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *