ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat
Tin Sao và Giải trí

Bạn biết gì về Lâm Canh Tân – lãng tử đào hoa và lầy lội nhất?

Lâm Canh Tân nổi tiếng là đào hoa, nhí nhố, lầy lội của Cbiz nhưng trên màn ảnh lại là một hình ảnh khác hẳn: con người chung tình và nghiêm túc. Cùng tin sao của Kho phim khai quật thông tin về anh chàng này nhé.

Lâm Canh Tân là nam diễn viên được nhiều khán giả yêu mến qua các tác phẩm như Bộ Bộ Kinh Tâm, Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân, Võ Thần Triệu Tử Long hay mới đây nhất là Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện. Dù khá “lầy lội” và đào hoa ở ngoài đời, nhưng cứ lên phim là “Lâm Cẩu” (biệt danh của Lâm Canh Tân) lại khiến người xem “đổ” hàng loạt bởi vẻ ngoài nghiêm túc cộng sự chung thủy nặng tình của mình. Hai hình ảnh trái ngược trong phim và ngoài đời không khiến anh chàng mất điểm, ngược lại còn giúp Lâm Canh Tân có một lượng người hâm mộ không hề ít.

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 1

Vắn tắt về Lâm Canh Tân

Tên đầy đủ: Lâm Canh Tân

Tên tiếng Anh: Kenny Lin

DOB: 13/2/1988

Nơi sinh: Thẩm Dương, Trung Quốc

Biệt danh: Tiểu Tân, Tân Thiếu Gia, Đại Tân Ca, Lâm Cẩu

Dân tộc: Hán

Nhóm máu: B

Chiều cao: 1 mét 86

Tốt nghiệp tại: Học viện hý kịch Thượng Hải

Công ty đại diện: Lâm Canh Tân Studio

Bạn thân: Triệu Hựu Đình, Vương Tư Thông, Mã Thiên Vũ

Được khán giả biết đến từ những bộ phim đầu tay

Tốt nghiệp khoa diễn xuất tại Học viện hý kịch Thượng Hải vào năm 2011, Lâm Canh Tân ký hợp đồng với công ty điện ảnh Đường Nhân, trở thành “sư đệ” của những ngôi sao trực thuộc Đường Nhân hồi ấy như Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Viên Hoằng.
Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, Tiểu Tân đã có cơ hội đóng vai Thập Tứ a ca trong bộ phim ăn khách Bộ Bộ Kinh Tâm. Dù không phải nam chính nhưng hình ảnh Thập Tứ khảng khái, chung tình và dễ thương của chàng trai sinh năm 1888 này đã chiếm được cảm tình của khán giả. Sự bận tâm, lo lắng và suy nghĩ cho nữ chính Nhược Hy (Lưu Thi Thi) được Lâm Canh Tân khắc họa khá trọn vẹn.

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 2
Ít ai biết rằng, Thập Tứ a ca là vai diễn chính thức đầu tiên của Lâm Canh Tân. Với lối diễn chân thật và tự nhiên, Thập tứ gia của anh được yêu thích không kém gì những nhân vật chính khác
Sau thành công của Bộ Bộ Kinh Tâm, Lâm Canh Tân trở nên nổi tiếng và có cơ hội tham gia nhiều dự án khác như Bĩ Tử Anh Hùng, hợp tác cùng Triệu Hựu Đình và Châu Du Dân, phim điện ảnh Địch Nhân Kiệt Chi Thần Đô Long Vương anh tham gia sau đó đã giúp Lâm Canh Tân nhận được đề cử ở hạng mục Diễn viên mới xuất sắc nhất tại LHP Kim Tượng Hồng Kông lần thứ 33. Năm 2013, Tiểu Tân tham gia bộ phim Vũ Lạc Truyền Kỳ. Vai diễn Thư Nan Đà của anh tiếp tục được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Kim Ưng lần thứ 27.

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 3
Có thể thấy, Lâm Canh Tân là một trong số ít những diễn viên trẻ thành công ngay từ những tác phẩm đầu tay. Dù hiện tại đã chấm dứt hợp đồng với Đường Nhân, nhưng không thể phủ nhận những cơ hội mà công ty này đã đem lại cho Lâm Canh Tân là vô cùng quý giá.

 

Lâm Canh Tân: mỹ nam có duyên đóng vai người chung tình nhất

 

Tấm chân tình của Thập Tứ gia Lâm Canh Tân đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả yêu mến Bộ Bộ Kinh Tâm. Sau đó, Lâm Canh Tân tiếp tục duy trì hình ảnh nam thứ cả đời chờ đợi nữ chính, điển hình như vai Đổng Thiếu Thiên trong Chị Gái Tiến Lên (2012). Dù phải lòng “chị già” Lâm Tâm Như trong phim, nhưng Lâm Canh Tân chọn cách âm thầm ở bên chị ấy mà thôi!

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 4.
Luôn là nam phụ chung tình hết mức trong mọi tình huống và mọi hoàn cảnh trong “Chị Gái Tiến Lên”

Ở mảng điện ảnh, Lâm Canh Tân hóa thân vào vai cậu học trò Lâm Xung trong Bạn Cùng Bàn (2014). Một lần nữa, hình ảnh Lâm Xung bốc đồng nhưng chung tình hết mức với cô bạn Châu Tiểu Chi (Châu Đông Vũ) lại được Tiểu Tân thể hiện không thể “ngọt” hơn. Ngoài ra, với doanh thu lên tới 460 triệu NDT (~ 1,542 tỷ đồng), Bạn Cùng Bàn đã giúp Lâm Canh Tân rinh thêm danh hiệu “ông vua phòng vé phim nội địa” tại thời điểm ấy. Tác phẩm Trí Thủ Uy Hổ Sơn mà anh thể hiện vai thứ chính cũng thu về tới 884 triệu NDT (~ 2,963 tỷ đồng).

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 5
Được lên nam chính nhưng vẫn cứ nhất mực chung tình trong “Bạn Cùng Bàn”

Năm 2016, tác phẩm Võ Thần Triệu Tử Long lên sóng. Hình ảnh tướng quân Triệu Tử Long dũng mãnh, kiêu hùng là thế nhưng chỉ nặng tình với Hạ Hầu Khinh Y (Yoona) lại một lần nữa khiến người ta phải phát cuồng vì Lâm Canh Tân.

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 6 ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 7
Vai diễn trong “Võ Thần Triệu Tử Long” , “Sở Kiều Truyện”… càng tiếp máu cho độ si tình của Lâm Canh Tân trên màn ảnh xứ Trung

Mới đây, Lâm Canh Tân lại ghi điểm tuyệt đối với vai diễn Vũ Văn Nguyệt “chỉ yêu mỹ nhân không yêu giang sơn” trong phim đang hot hè 2017 – Sở Kiều Truyện. Sự âm thầm bảo vệ, giúp đỡ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) mặc cho một đống “vỏ” đang đổ lên đầu của Lãnh công tử – Vũ Văn Nguyệt thật đáng trân trọng.

 

Nghiêm túc trên phim nhưng cực “lầy ” ngoài đời

 

Nếu bạn đang đổ “đừ đừ” với hình ảnh Nguyệt công tử thì xin hãy tỉnh lại mau! Lâm công tử ngoài đời “lầy” khôn tả xiết! Anh thường trêu chọc hội bạn thân bằng việc “chế” hình ảnh trên mạng xã hội. Triệu Hựu Đình từng là nạn nhân của Lâm Canh Tân khi Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình còn đang phát sóng.

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 8
Ghép mặt mình thay cho mặt của Dương Mịch chỉ vì muốn trêu chọc Triệu Hựu Đình, rồi lại bị Triệu Hựu Đình trêu chọc lại. Thuyền “Đình – Tân” luôn sẵn sàng ra khơi!

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 9
Mới đây, Tiểu Tân cũng làm người hâm mộ cười rớt hàm khi “tráo mặt” của Sở Kiều bằng các nhân vật như Yên Tuân, Vũ Văn Hoài, Triệu Tây Phong…và chính mình!

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 10
Lại được phong danh “thánh lầy” khi tráo mặt Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh)

Hình ảnh hậu trường của Sở Kiều Truyện cũng “tố cáo” tính cách không hề nghiêm túc như trên phim của Lâm công tử.

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 11

“Trăng” cười ngượng khi suýt “đè” đạo diễn xuống giường

Ngoài sự nghiệp ổn định, “Lâm Cẩu” cũng được xếp vào nhóm đào hoa của giới giải trí Hoa Ngữ do liên tục xuất hiện bên cạnh những hot girl đình đám. Lâm Canh Tân từng hẹn hò với tiểu thư giàu có Vương Dung, Vương Liễu Văn… Có thời gian, người ta bắt gặp anh chàng họ Lâm hẹn hò với bạn diễn Châu Đông Vũ sau khi kết thúc hợp tác.

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 12 ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 13 ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 14

Bạn bè của Lâm Cẩu cũng không phải tầm thường tí nào

Bên cạnh đó, Lâm Canh Tân còn được biết đến là “bạn thân đặc biệt” của thiếu gia giàu có bậc nhất Trung Quốc – Vương Tư Thông. Mối quan hệ “mờ ám” của hai người cũng được fan nhất mực ủng hộ. Cả hai không tiếc “dìm” nhau trên sóng truyền hình cũng như trên mạng xã hội weibo. Thậm chí có lần, Lâm Canh Tân còn công khai gọi Vương Tư Thông là “chồng”. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người thực chất chỉ là bạn bè thân thiết, khi buồn thì buông miệng “chửi nhau”, gặp khó khăn thì sẽ giúp đỡ lẫn nhau.

 

ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 15 ban-biet-gi-ve-lam-canh-tan-lang-tu-dao-hoa-va-lay-loi-nhat 16

Lâm Canh Tân rất thân thiết với thiếu gia Vương Tư Thông ( người đứng bên phải Lý Băng Băng) – con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm

Đằng sau vẻ nghiêm nghị, chung tình trên màn ảnh là một Lâm Cẩu vô cùng lầy lội và nhắng nhít. Đó cũng chính là điều mà các fans thích ở anh. Các bạn cùng tiếp tục theo dõi Sở Kiều Truyện, ủng hộ Nguyệt và các dự án phim mới của anh nhé.

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *