dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu
Tin Sao và Giải trí

Đậu Kiêu: chàng trai có nụ cười “tắm gió xuân” trong Sở Kiều

Cùng với Vũ Văn Nguyệt – Lâm Canh Tân thì thế tử Yến Tuân – Đậu Kiêu đóng hot chẳng kém gì nhau trong Sở Kiều Truyện. Cùng Tin sao đi tìm hiểu về chàng mỹ nam đang đốn tim các cô gái trên màn ảnh này nhé.

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện hiện đang là bộ phim đang hot và được ‘săn đón’ nhất ở thời điểm hiện tại. Cũng bởi quá được hoan nghênh nên dàn diễn viên của bộ phim từ chính đến phụ đều rất được các fan hâm mộ quan tâm và hiếu kỳ.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 1

Sau khi phim lên sóng bộ phim cổ trang võ thuật này, tên tuổi của Đậu Kiêu ngày càng phổ biến trong giới mọt phim Hoa Ngữ. Anh chàng Đậu Kiêu mang nụ cười như ‘tắm gió xuân’ này có thân thế và sự nghiệp như thế nào?

Thân thế của thế tử Yến Tuân – Đậu Kiêu

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 2

Đậu Kiêu thuở bé (ngoài cùng bên phải)

Đậu Kiêu sinh năm 1988 tại Tây An thuộc Thiểm Tây Trung Quốc. Anh chàng tốt nghiệp khoa diễn xuất của Học viên điện ảnh Bắc Kinh.

Năm 10 tuổi Đậu Kiêu cùng gia đình chuyển sang Canada sinh sống, sau đó anh chàng theo học karate trong suốt 2 năm và giành về được nhiều huy chương cho bản thân. Năm 2007, anh tham gia vào cuộc thi Sunshine Boyz của đài phát thanh tiếng Trung ở Canada và giành quán quân.

Sự nghiệp diễn xuất của Đậu Kiêu

Năm 2008, mang trong mình lòng nhiệt huyết với nghệ thuật biểu diễn, anh trở về quê nhà Trung Quốc và thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Khi anh đang học năm hai thì được lọt vào vòng casting cho bộ phim Chuyện tình cây sơn trà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện, từ đó bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Trong bộ phim Chuyện tình cây sơn trà, anh hợp tác cùng nữ diễn viên Châu Đông Vũ, vai diễn của Đậu Kiêu là nam chính Tôn Kiến Tân – một chàng trai tuấn tú với nụ cười tựa nắng ban mai vô cùng ấm áp. Tác phẩm này đã giúp anh tạo dựng tên tuổi trên màn ảnh rộng, mang lại cho anh nhiều giải thưởng cũng như sự đánh giá cao về năng lực diễn xuất trong giới bình luận.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 3

Tháng 6 năm 2011, Đậu Kiêu lại được mời vào vai nam chính cho bộ phim Trung Quốc Cù Thu Bạch – một chàng thanh niên trí thức uyên bác giàu lý tưởng trong bộ phim Mùa thu hoa trắng. Bộ phim này một lần nữa khẳng định khả năng diễn xuất của Đậu Kiêu, khiến anh giành được loạt giải thưởng cũng như sự tán thưởng trong giới điện ảnh. Cùng năm đó, anh cũng tham gia các bộ phim điện ảnh như Đua xe truyền kỳ, Kim Lăng thập tam thoa, Khuynh thành chi lệ… Tên tuổi ngày một phổ biến rộng rãi.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 4 dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 5 dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 6Bén duyên với phim truyền hình ra sao?

Cho tới năm 2016, hầu như những bộ phim mà anh tham gia đều là phim điện ảnh, phim của Đậu Kiêu có doanh thu phòng vé không tệ, vị trí trong giới điện ảnh về cơ bản vô cùng vững chắc. Tuy nhiên đến năm 2016, anh lại tham gia vào bộ phim truyền hình Sở Kiều truyện, thủ vai nam phụ Yến Tuân.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 7

Nhiều người đều thắc mắc tại sao với vị trí hiện tại cũng như khả năng diễn xuất đa dạng như vậy nhưng Đậu Kiêu lại vào vai nam phụ cho một bộ phim truyền hình? Ta chỉ có thể lý giải rằng, nhân vật Yến Tuân này rất phù hợp với hình tượng của anh, cũng là bước đệm để anh tiến quân vào màn ảnh nhỏ, giành thiện cảm của người xem.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 8 dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 9

Đậu Kiêu và Lý Thấm trong Thượng Hải Phồn Hoa
Năm 2016, ngoài Sở Kiều truyện ra, Đậu Kiêu cũng vào vai nam chính Lôi Vũ Tranh trong phim truyền hình Hải thượng phồn hoa, hợp tác cùng Nguyên Thuần công chúa Lý Thấm và anh chàng ‘gà cưng’ Trương Vân Long của Dương Mịch.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 10

Đậu Kiêu và Trương Quân Ninh trong buổi tuyên truyền phim điện ảnh Bữa tối sáu người

Hiện nay, anh đang ghi hình cho bộ phim truyền hình Thời gian đều biết hợp tác cùng Đường Yên và Dương Thước. Trong phim, anh vào vai nam chính phong lưu phóng khoáng Diệp Già Thành, bộ phim đang vô cùng được mong đợi bởi có sự tham gia của tiểu hoa đán Đường Yên và anh chàng ‘thánh lầy’ Dương Thước của Hoan Lạc Tụng.

Đậu Kiêu vào vai Yến Tuân của Sở Kiều Truyện như thế nào?

Lại nói một chút về vai diễn Yến Tuân – thế tử Yến Bắc trong Sở Kiều truyện. Yến Tuân là người bình tĩnh, cương trực nhưng lại mang tính đa nghi. Biến cố bất ngờ xảy ra khiến anh nước mất nhà tan, cha mẹ chết thảm, anh phải trải qua cuộc sống nhục nhã vô cùng. Yến Tuân cùng Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh đóng) mất 8 năm đấu tranh để gây dựng lại đất nước, quyết trả nợ máu.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 11

Thế nhưng, cũng từ đây Yến Tuân đã không còn là anh, hận thù đã hóa đen trái tim của chàng trai thiện lương có nụ cười tựa như tắm gió xuân thuở nào. Bàn tay anh không những dính đầy máu kẻ thù mà còn xương máu của những dân thường vô tội. Tất cả chỉ vì bá nghiệp đế vương mà anh quyết giết hết những thứ cản đường, không cần quan tâm đó là ai.

dau-kieu-chang-trai-co-nu-cuoi-tam-gio-xuan-trong-so-kieu 12

” – Đất nước của huynh có thật sự tươi đẹp như huynh nói, thật sự không có nô lệ sao?

– Những gì ta nói đều là sự thật.”

Nhưng rồi đến một ngày Sở Kiều lại phải trơ mắt nhìn người đó thi hành chính sách sưu cao thuế nặng, nhìn hắn không ngừng công thành chiếm đất, nhìn hắn áp dụng luật sung quân hà khắc, nhìn hắn từng bước, từng bước diệt trừ mọi chống đối, vững vàng ngồi lên đế vị, nắm chặt giang sơn Bắc Yến trong tay. Cuối cùng Yến Tuân có được giang sơn, nhưng mãi mãi mất đi A Kiều của anh…

Có thể thấy nhân vật Yến Tuân trong truyện và phim là hình anh hùng mẫu lý tưởng của quốc gia, người đàn ông của biết bao bóng hồng. Và Đậu Kiêu đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Mọi chuyện sẽ đi đến đâu? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi bộ phim này hàng tuần nhé.

>>> Link xem phim miễn phí: https://aphim.co/phim/dac-cong-hoang-phi-so-kieu-truyen

Tags: , , ,

One thought on “Đậu Kiêu: chàng trai có nụ cười “tắm gió xuân” trong Sở Kiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *