PHIM BỘ PHIM ĐANG HOT Phim tâm lý - tình cảm Phim Trung Quốc

“Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta” đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ

Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta đã kết thúc và để lại trong lòng khán giả những dư âm sâu lắng, những bài học quý giá về tuổi trẻ, về tình bạn, tình yêu tuổi học trò.

Giang Thần & Giang Trực Thụ: Bác Sĩ Họ Giang Ai Cũng Đẹp Trai Lầy Lội Thế Sao?

Thẩm Nguyệt Gây Sốt Với Vai Nữ Chính Sam Thái Trong “Vườn Sao Băng 2018”

6 Thiên Tài Màn Ảnh Hoa Ngữ Khiến Bao Người Xuýt Xoa Ngưỡng Mộ

Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta không phải là một tác phẩm thanh xuân vườn trường quá đỗi xuất sắc. Rõ ràng, bộ phim vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm về mặt nội dung kịch bản hay bối cảnh, diễn xuất. Người không thích sẽ cảm thấy phim nhàm chán, một màu và đơn điệu. Mà người đã lỡ “nghiền” rồi thì sẽ mê mẩn và bị cuốn vào mạch phim đến nỗi không thể dứt ra được. Chín người mười ý, không thể đảm bảo chắc chắn rằng khán giả nào cũng đánh giá cao về Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta.

Tuy nhiên, có một điều mà người hâm mộ dám khẳng định chắc nịch. Đó chính là bộ phim đã cho người xem cơ hội được trở về thời học trò tinh nghịch, được đắm mình trong không khí rạo rực của tuổi thanh xuân tươi đẹp, được thấm nhuần những bài học về tình yêu, tình bạn, tình thầy trò và tình thân sâu sắc.

Tuổi thanh xuân là khi bạn đã biết yêu thương ai đó một cách chân thành

Tất cả các nhân vật trong phim, từ chính đến siêu phụ, ai cũng đều dành cả thanh xuân để níu giữ một hình bóng của người thương. Có thể đó là một cậu học trưởng cao gầy, điển trai, tài hoa hoặc một cô gái xinh xắn với nụ cười tươi rạng rỡ. Họ đã biến thời học trò của mình trở nên đáng nhớ hơn với kỷ niệm về một tình yêu “ô mai” trong sáng, chân thành và giản dị. Dẫu chỉ là tình yêu đơn phương nhưng ít nhất, họ cũng đã từng yêu thương ai đó hết mình.

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (1)

Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) đang là đối tượng khiến tuổi thanh xuân “bị đòi nợ” nhiều nhất trong thời gian gần đây

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (2)

Những cô gái vừa xinh đẹp lại vừa mạnh mẽ như Lâm Tĩnh Hiểu (Vương Tử Vi) hẳn cũng là “nàng thơ” của nhiều chàng trai trẻ

Thực chất, Giang Thần hay Lâm Tĩnh Hiểu chỉ là một hình tượng khái quát chung chung cho tình yêu tuổi học trò. Xem phim, khán giả nào rồi cũng sẽ tự bất giác nhớ về một Giang Thần hay một Lâm Tĩnh Hiểu của riêng mình, về những kỷ niệm hồn nhiên thuở ấy. Thì ra, mình đã từng ở trong trường hợp như của Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt), Ngô Bách Tùng (Cao Chí Đình), Lục Dương (Tôn Ninh). Chỉ tiếc trong thực tế, chẳng phải ai cũng dám mạnh dạn bày tỏ tình cảm của bản thân. Để rồi, mối tình học trò ấy rơi vào quên lãng và bị xóa nhòa theo sự trưởng thành của mỗi người.

Đến đây, chúng ta lại càng cảm thấy khâm phục nữ chính Trần Tiểu Hy – cô gái “nhỏ mà có võ” hay Lục Dương – chàng trai yếu đuối nhút nhát mà nam tính không ngờ. Cả hai không phải là người sở hữu ngoại hình bắt mắt nhất, giỏi giang hay giàu có nhất, nhưng họ là người biết yêu thương một cách chân thành nhất.

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (3)

Tiểu Hy “cưa” đổ Giang Thần bởi vì cô rất xứng đáng

Nhiều người cho rằng trường hợp “nấm lùn” Tiểu Hy cầm cưa được người đẹp trai hoàn hảo như Giang Thần chỉ có ở trong phim mà thôi: “Chứ ở ngoài đời mà suốt ngày bị một cái đuôi bám theo như thế, ai mà chịu nổi”. Đúng vậy, ban đầu Giang Thần cũng tỏ ra khá khó chịu. Nhưng rồi anh chàng đã bị sự chân thành và ấm áp của Tiểu Hy chinh phục. Bạn muốn được yêu và hạnh phúc, bạn cứ điên theo cách của mình đi vì chẳng ai cấm bạn cả!

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (4)

Tình yêu của Tiểu Hy dành cho Giang Thần ấm áp và thuần khiết đến nỗi khiến người lạnh lùng như Giang Thần cũng phải động lòng

Tình yêu của Lục Dương cũng lớn lao và chân thành chẳng kém. Nếu chỉ được dùng một từ để miêu tả về tình yêu mà Lục Dương dành cho Tĩnh Hiểu, có lẽ không từ nào phù hợp hơn “tuyệt đối”. Lục Dương không hoàn hảo, không quá đẹp trai mà lại mắc bệnh tim, nhưng cậu yêu cô bạn Tĩnh Hiểu bằng một tình yêu tuyệt đối. Mọi thứ dành cho Tĩnh Hiểu, đều phải là 100%. Tĩnh Hiểu muốn có một ngôi sao trên trời, Lục Dương liền cất công mua hẳn cho cô nàng. Tĩnh Hiểu buồn rầu, lo lắng, Lục Dương luôn cận kề bên cạnh để cô dốc bầu tâm sự.

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (5)

Từ mối quan hệ đơn phương…

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (6)

…Lục Dương đã biến nó thành “song phương” một cách thành công

Nói đến tình yêu, thật sự không thể không kể đến “nam phụ quốc dân” Ngô Bách Tùng. Khán giả có thể cảm thấy tiếc nuối thay cho nhân vật hoàng tử bơi lội Bách Tùng. Nhưng thiết nghĩ điều đó chẳng cần thiết. Bởi vì rõ ràng, Bách Tùng đã tìm được một tình yêu thật sự thời học trò. Anh đã may mắn gặp được Tiểu Hy – đối tượng để anh dành mọi sự quan tâm và chú ý. Bách Tùng có thể phảng phất sầu não, nhưng ít nhất thì anh cũng đã từng yêu hết mình, “khi yêu thương lôi hết ruột gan để Tiểu Hy được hạnh phúc”.

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (7)

Lớp trưởng Lý Vi cũng đã từng yêu thương và theo đuổi Giang Thần hết lòng

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (8)

Ngô Bách Tùng chỉ thiếu một chút vận may thôi, nhưng trong tương lai cậu sẽ gặp được người phù hợp hơn Tiểu Hy

[AdSense-A]

Tuổi thanh xuân là khi bạn nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê

Trong phim, triết lý về đam mê tuổi trẻ không được đạo diễn và biên kịch đề cập đến nhiều vì thời lượng có hạn. Tuy nhiên, thông qua những chi tiết đan xen khéo léo, khán giả hoàn toàn có thể nhận ra thông điệp mà Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta muốn gửi gắm: “Không ai có quyền chà đạp ước mơ và đam mê của bạn cả. Chỉ có chính bạn mới đủ quyền năng để điều khiển nó.”

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (9)

Giang Thần trở thành một bác sĩ xuất sắc dù tuổi đời còn rất trẻ

Một bà mẹ cực nghiêm khắc cũng phải chịu thua trước sự kiên quyết của Giang Thần. Mẹ Giang Thần luôn muốn cậu đến trường đại học Thanh Hoa theo đuổi lĩnh vực Toán học. Nhưng không, ước mơ thật sự của Giang Thần là trở thành bác sĩ cứu người. Bất chấp sự phản đối của mẹ, Giang Thần vẫn một mực kiên trì theo đuổi đam mê. Sự thành công hiện tại của Giang Thần, không phải ngẫu nhiên mà có được.

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (10)

Cái giá để đánh đổi lấy ước mơ và đam mê và khá lớn, nhưng chúng ta mới là người có quyền quyết định, chứ không phải ba mẹ, thầy cô hay bất cứ ai khác

Hay như Tiểu Hy, cô chấp nhận thi lại một năm để theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh. Lục Dương bất chấp định kiến của xã hội để rồi trở thành một game thủ nổi tiếng quốc gia. Ngô Bách Tùng bỏ học để tập trung vào sự nghiệp bơi lội. Còn Tĩnh Hiểu vẫn kiên trì theo đuổi đam mê với ngành chiêm tinh học.

>>> Xem phim tinh cam hay nhất, hot nhất 2017 tại aphim.co <<<

Và tuổi thanh xuân là của để dành, cho chúng ta nương tựa mỗi khi nhớ về

Không một ai có thể tuyên bố rằng tôi đã có một tuổi thanh xuân trọn vẹn. Thời thanh xuân ấy, nhiều tiếc nuối, lầm lỡ hay đắng cay nhưng cũng thật nhiều tiếng cười, niềm vui và sự hạnh phúc. Tuổi trẻ, tuổi học trò sẽ mãi là những món quà vô giá để chúng ta nhớ về khi đã trưởng thành.

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (11)

Rồi mai đây, ai cũng phải trưởng thành, phải chạy theo mưu cầu và ước muốn riêng của bản thân

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (12)

Nhưng tuổi thanh xuân sẽ là sợi dây để chúng ta gắn kết với bạn bè, thầy cô

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (13)

Để mỗi lần tụ tập lại bật cười khi nhớ về chuyện cầm cưa ngược đời của Tiểu Hy

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (14)

Nhớ về dáng vẻ lạnh lùng cùng những hành động ghen tuông ngốc nghếch của Giang Thần

"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đưa khán giả về tuổi thanh xuân rực rỡ (15)

Để hào hứng kể về kỷ niệm đáng nhớ về thầy chủ nhiệm khó tính

Kết

Dù không phải là bộ phim xuất sắc về tuổi thanh xuân nhưng Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta chắc chắn là bộ phim đáng xem, xem để cảm nhận cái đẹp, cái hay của bộ phim; xem để được trở về tuổi học trò tinh nghịch, hồn nhiên và yêu đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *