PHIM BỘ Phim Hàn Quốc Phim phiêu lưu - viễn tưởng Phim tâm lý - tình cảm

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng – tình cảm hot của đài tVN tháng 11

Kê Long Tiên Nữ Truyện là bộ phim viễn tưởng, tình cảm lãng mạn HOT tháng 11 của đài tVN với sự tham gia của ngọc nữ Moon Chae Won và nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim.

“Khai vị” cho bàn tiệc phim ảnh tháng 11, Mama Fairy and the Woodcutter (tạm dịch: Kê Long Tiên Nữ Truyện) của tvN đã đang có khởi đầu khá thuận lợi trên hành trình chinh phục khán giả. Chuyện phim xoay quanh nàng tiên nữ chờ gần bảy trăm năm những mong gặp được hậu kiếp của phu quân. Bên cạnh kịch bản thú vị mang màu sắc dân gian và điểm xuyết nhiều tình huống hài hước thu hút khán giả, điểm sáng rõ ràng nhất của phim hẳn là nàng tiên Sun Ok Nam (Moon Chae Won/ Go Doo Shim) vừa đẹp người vừa đẹp nết. Cùng tìm hiểu 5 lí do khiến khán giả đã xem phim là không thể không mến nàng tiên này!

Thủy chung như nhất: “Đợi chàng 699 năm nào có gọi là dài?!”

699 năm trước, trong một lần tắm thác ở núi Kê Long, nàng tiên Sun Ok Nam vì bị anh tiều phu lấy trộm xiêm y nên không thể trở về tiên giới. Nàng đành ở lại cùng anh kết duyên chồng vợ. Trớ trêu thay, trong một lần đi đốn củi chàng tiều phu lại gặp nạn và qua đời. Sun Ok Nam cứ như thế chờ đợi gần bảy trăm năm những mong gặp được hậu kiếp của phu quân.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (1)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (2)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (3)

Nàng đợi chờ hàng trăm năm chỉ mong được gặp lại phu quân mình.

Không rõ có phải trời “thương” nàng hay không mà cuối cùng cũng đến ngày nàng gặp được không chỉ một mà đến hai “ứng cử viên” có thể là phu quân mình. Để tìm chồng, tiên nữ quyết định gói ghém đồ đạc cùng con gái lên Seoul bất chấp cuộc đời nàng trước giờ chỉ quẩn quanh với chốn sơn thủy. Sau khi nhận định giáo sư Jung Yi Hyun (Yoon Hyun Min) chính là phu quân mình, tiên nữ chẳng những không ép uổng mà còn âm thầm chăm sóc anh, lo lắng cho anh đồng thời hạ quyết tâm: “Nếu chàng không nhớ ra ta, ta sẽ dần khiến chàng yêu ta thêm lần nữa”. Tấm lòng thủy chung như nhất và cả sự quyết đoán, lạc quan trong tình cảm của Sun Ok Nam chính là điểm nổi bật nhất khiến khán giả quý mến nàng.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (4)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (5)

Một ngày “đẹp trời”, xuất hiện đến hai người đàn ông có khả năng là phu quân tiên nữ.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (6)

Nhưng nàng đã nhận định giáo sư Jung chính là hậu kiếp của phu quân mình.

Kiên cường và mạnh mẽ

Đừng thấy nàng tiên của chúng ta ngày thường dịu dàng mà nghĩ nàng yếu đuối. Chỉ riêng chuyện kiên nhẫn đợi chờ ngần ấy năm, vừa gặp được liền quyết ý đến một thành phố xa lạ những mong tìm được phu quân đã đủ thấy nàng là người mạnh mẽ thế nào. Trong chuyện giáo dục con gái Jeom Soon (Kang Mi Na) cũng vậy, thương thì thương nhưng lúc cần đều rất nghiêm khắc dạy dỗ. Thực tế, khán giả chỉ cần xem phim một lúc đã liền nhận ra khí chất kiên cường của tiên nữ Sun Ok Nam phát tiết ra từ ánh mắt, nụ cười, dáng đứng nghiêm trang và từ cả một tổng thể nhân dáng mang màu sắc truyền thống.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (7)

Tiên nữ đã một mình nuôi nấng hai con khôn lớn…

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (8)

Vì để gặp được phu quân mà quyết ý đến chốn xa lạ.

[AdSense-A]

Tấm lòng thiện lương ai cũng yêu mến

Sun Ok Nam có một khả năng đặc biệt: có thể trò chuyện với thực vật. Chính vì thế, nàng hiểu rõ vạn vật quanh ta đều có sinh mệnh, đều cần được trân trọng. Cho dù là đối với cây cỏ, động vật hay con người, nàng đều dùng những cử chỉ nhẹ nhàng nhất và tấm lòng lương thiện nhất để đối đãi. Chính vì thế mà bất cứ ai tiếp xúc với cô tiên này đều sẽ cảm thấy mến. Trong trường hợp nam phụ Kim Geum (Seo Ji Hoon) thì càng về sau càng bị sự lương thiện và tấm lòng biết thấu cảm của nàng chinh phục.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (9)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (10)

Sun Ok Nam rất quan tâm chăm sóc vạn vật quanh mình.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (11)

Và luôn đối xử chân thành với người khác.

Vô cùng thuần khiết ngây thơ

Phải chăng chúng ta thường nghĩ nếu thần tiên có thật, họ hẳn phải thông minh sắc sảo hơn người phàm? Nếu thế thật thì Sun Ok Nam hẳn là ngoại lệ đầu tiên. Nàng hẳn nhiên không ngốc, nhưng nàng chỉ quen làm bạn với chốn sơn thủy hay vùng quê thanh bình chứ không quen thuộc với chốn thị thành phồn hoa hay những ganh đua yêu ghét phức tạp của người thường.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (12)

Đối với Sun Ok Nam, thế giới khá đơn giản, và mục tiêu lớn nhất đời nàng chính là tìm lại được phu quân để gia đình đoàn tụ. Nhưng kiểu thuần khiết ấy không khiến ta cảm thấy nàng ngốc nghếch, trái lại càng khiến nàng được yêu mến. Màn ảnh Hàn có đã không ít nhân vật nữ cường mưu trí tài năng nên một tiên nữ Sun Ok Nam thuần khiết giản đơn vô hình chung lại thổi một làn gió mới vào địa hạt phim truyền hình xứ kim chi hiện nay.

Vừa xinh đẹp vừa đảm đang hiếm ai sánh bằng

Khi còn trên tiên giới, Sun Ok Nam đã rất có hứng thú với các loại thực vật, đặc biệt là thảo dược. Ở thời hiện đại, nàng mở một quán cà phê nhỏ sâu trong núi Gyeryong bán đủ các thức uống có tên… nghe là thấy ngại như “nước mắt công chúa” hay “hắc thủy”. Ấy nhưng tên lạ thế thôi chứ chất lượng mỗi ly cà phê nàng pha đều không thể chối cãi, thế là từ sau khi đến Seoul, nàng đã khiến đông đảo sinh viên công chức mê mẩn các thức uống nàng pha và nhất là khâm phục sự khéo léo dịu dàng trong từng động tác như muốn nâng niu từng giọt từng giọt cà phê vậy.

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (13)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (14)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (15)

Kê Long Tiên Nữ Truyện: Phim viễn tưởng - tình cảm hot của đài tVN tháng 11 (16)

Đã xinh đẹp lại còn rất mực đảm đang, ai được làm phu quân của nàng hẳn là phúc phần từ kiếp trước.

Cùng “đặt lịch” hẹn gặp nàng tiên vừa đẹp người vừa đẹp nết trong Mama Fairy and the Woodcutter trên đài tvN lúc 21:30 mỗi thứ hai – thứ ba hàng tuần.

Link phim: http://aphim.org/phim/ke-long-tien-nu-truyen/

Leave a Reply

Your email address will not be published.