PHIM BỘ Phim cổ trang - võ thuật Phim Trung Quốc

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017

Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm là phần tiếp theo của bom tấn của bom tấn Lang Gia Bảng 2015 và được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt không kém phần 1. Thế nhưng thực tế phũ phàng, phần 2 của bộ phim lại  trở thành bom xịt với tỷ suất người xem giảm dần theo mỗi tập.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (1)

Rating của “Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm” lẹt đẹt ở mức 0,324% và 0,225% (ngày 21/12)

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (2)

Cuối cùng thì “Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm” cũng lọt Top 5 những bộ phim hay được xem trên mạng nhiều nhất nhưng chỉ vỏn vẹn 45,9 triệu lượt (ngày 21/12) – bằng một nửa so với tác phẩm đứng thứ 4 là “Tướng Quân Tại Thượng”.

Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm vẫn được sản xuất bởi đội ngũ “chất như nước cất” gồm nhà sản xuất Hầu Hồng Lượng, đạo diễn Khổng Sênh, biên kịch Hải Yến. Vậy điều gì đã khiến khán giả chẳng mặn mà với Lang Gia Bảng 2?

1. Nội dung không vượt qua được cái bóng của phần trước

Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm không những “thay máu” toàn bộ dàn diễn viên mà nội dung phim cũng hoàn toàn độc lập với phần 1. Tuy vẫn có tình tiết liên kết với phần trước, nhưng kịch bản của tác phẩm này lại khá thường, không xuất sắc như Lang Gia Bảng 1: Trường Lâm Vương Phủ lãnh đạo Trường Lâm quân, lập công nhờ việc bảo vệ biên cương nhưng lại khiến người khác nghi kị. Lương đế hiện đã ở cảnh tuổi già sức yếu trong khi thái tử còn nhỏ tuổi, Tuân hoàng hậu lo sợ Trường Lâm Vương Phủ “công cao cái chủ” mà cấu kết với thượng sư Bộc Dương Anh, hãm hại cả nhà Trường Lâm Vương.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (3)

Nội dung của “Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm” xoay quanh hai huynh đệ Tiêu Bình Chương và Tiêu Bình Tinh

Biên cảnh nguy cấp, Tiêu Bình Chương (Huỳnh Hiểu Minh) bị trúng độc nhưng vẫn ra tiền tuyến chi viện, cuối cùng độc phát mà hy sinh. Biến cố ập đến, Trường Lâm Vương – Tiêu Đình Sinh qua đời, Trường Lâm phủ bị niêm phong, Trường Lâm quân bị giải tán. Tiêu Bình Tinh bị hãm hại, mang tội kháng chỉ. Tiêu Nguyên Khải lén lút cấu kết với Đông Hải, bán nước mưu phản. Tiêu Bình Tinh khởi binh, lật đổ âm mưu phản nghịch của Nguyên Khải. Sau khi biên cương Đại Lương ổn định, Bình Tinh rời khỏi Kim Lăng, quyết định quy ẩn.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (4)

Phần 2 tập trung vào khắc họa tình cảm giữa các cặp đôi, những âm mưu chính trị thời xưa chưa đủ kịch tính

Nếu Lang Gia Bảng được chuyển thể từ tiểu thuyết với một tuyến nhân vật dày đặc, thì Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm chỉ là phần nối tiếp được tác giả kiêm biên kịch Hải Yến chấp bút dựa trên không gian Lang Gia Các. Bởi kịch bản được sáng tạo hoàn toàn mới, không dựa trên tiểu thuyết nên tuyến nhân vật trong Lang Gia Bảng Phong Khởi Trường Lâm không đủ đan xen, các âm mưu thủ đoạn cũng thiếu kịch tính, không gây được bất ngờ hay gợi sự tò mò của khán giả. Sau 14 tập phim đã được phát sóng, khán giả dễ dàng nhận ra Bộc Dương Anh (Quách Kinh Phi) chính là “trùm phản diện”, Tiêu Nguyên Kỳ (Ngô Hạo Thần) cũng không hề “vô hại” như vẻ bề ngoài.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (5)

Vừa nhìn là biết thượng sư Bộc Dương Anh là “trùm cuối” của “Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm”

2. Huỳnh Hiểu Minh lấy lại phong độ nhưng đã hết thời?

Trong Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm, Huỳnh Hiểu Minh thủ vai Trường Lâm thế tử – Tiêu Bình Chương, phó soái quân Trường Lâm, luôn quyết bảo vệ biên cương Đại Lương đến tận hơi thở cuối cùng. Rõ ràng, Huỳnh Hiểu Minh phù hợp đóng những vai diễn yêu cầu chiều sâu nội tâm như Tiêu Bình Chương. Từ ánh mắt đến biểu cảm, mọi cung bậc cảm xúc của Tiêu Bình Chương đều được Huỳnh Hiểu Minh thể hiện khá trọn vẹn. Phải chăng là nhờ kinh nghiệm diễn vai võ tướng Nhạc Phi trong Tinh Trung Nhạc Phi mà Huỳnh Hiểu Minh đã lấy lại phong độ diễn xuất?

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (6)

Tiêu Bình Chương dũng mãnh trong khôi giáp, ánh mắt sắc bén thề quyết tử

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, Huỳnh Hiểu Minh chỉ đảm nhận vai diễn khách mời. Tiêu Bình Chương là làm đòn bẩy cho sự trưởng thành của nam chính Tiêu Bình Tinh (Lưu Hạo Nhiên). Thế nhưng, dù được xếp nhất phiên khi Lang Gia Bảng 2 đang trong giai đoạn quảng bá thì cái tên “hút view” như Huỳnh Hiểu Minh cũng không kéo nổi rating của bộ phim. Có lẽ, thất bại trong Thượng Cổ Tình Ca cũng như việc Huỳnh Hiểu Minh từng phá hoại hình tượng Hà Dĩ Thâm trong Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh đã khiến khán giả cảm thấy thất vọng và không mảy may bận tâm đến những tác phẩm có sự góp mặt của “giáo chủ”.

[AdSense-A]

3. Lưu Hạo Nhiên vẫn chưa thể thoát khỏi cái bóng Dư Hoài

Trong Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm, Lưu Hạo Nhiên thủ vai Trường Lâm Nhị công tử Tiêu Bình Tinh, em trai của Tiêu Bình Chương. Bình Tinh tuy có tố chất nhưng tính tình tự do phóng khoáng, không thích bị gò bó bởi tục lệ chốn hoàng cung nên từ nhỏ học nghệ ở Lang Gia Các. Vốn là người vô lo vô nghĩ, nhưng khi Tiêu Bình Chương hy sinh, biến cố liên tục ập đến với Trường Lâm Vương phủ, Tiêu Bình Tinh đã thay đại ca gánh vác trọng trách, dần trưởng thành và chín chắn hơn.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (7)

Nhân vật Tiêu Bình Tinh do Lưu Hạo Nhiên thủ vai được nhận xét là có phong thái của “người ấy năm xưa”

Lưu Hạo Nhiên bật lên mạnh mẽ sau cơn sốt thanh xuân Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Với kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều, Lưu Hạo Nhiên có thể sẽ phải gồng mình để hóa thân vào vai diễn nặng ký như Tiêu Bình Tinh, nhất là khi nhị công tử Trường Lâm trải qua nhiều biến cố. Hiện tại, nam diễn viên 1997 đã thể hiện khá tròn vai Tiêu Bình Tinh “dư thừa năng lượng”. Nhưng sự lém lỉnh, nghịch ngợm của nhân vật này khiến khán giả liên tưởng đến một Dư Hoài phiên bản cổ trang.

4. Nữ chính Trương Huệ Văn kém nổi bật

Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm là dự án truyền hình đầu tiên của “Mưu Nữ Lang” Trương Huệ Văn. Trong phim, Trương Huệ Văn thủ vai đường chủ Tế Phong Đường Lâm Hề, vốn là người có hôn ước từ nhỏ cùng Tiêu Bình Tinh. Lâm Hề sở hữu y thuật cao siêu nhưng tính tình lãnh đạm, lầm lỳ, thường xuyên “phũ” Tiêu Bình Tinh.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (8)

Lâm Hề tuy còn trẻ nhưng y thuật cao siêu, là người giúp cho Trường Lâm Vương Phủ không bị tuyệt hậu do chữa trị khỏi cho Mông Thiển Tuyết

Tuy nổi danh là “Mưu Nữ Lang”, nhưng khả năng diễn xuất của Trương Huệ Văn lại tỷ lệ nghịch hoàn toàn với nhan sắc. Đảm nhận vai nữ chính, thế nhưng diễn xuất của Trương Huệ Văn không có nhiều tiến bộ so với các tác phẩm trước, thậm chí còn rơi vào cảnh trăm biểu cảm như một. Nhiều khán giả nhận xét rằng, Trương Huệ Văn hệt như những “bình hoa di động” thời nay – chỉ khoe được vẻ đẹp bên ngoài mà thiếu đi yếu tố cần thiết nhất mà một người diễn viên phải có.

Ngoài diễn xuất kém, Trương Huệ Văn còn kém nổi bật khi “đụng” phải vai nữ thứ Mông Thiển Tuyết do người đẹp Đồng Lệ Á thủ vai. Mông Thiển Tuyết vừa là một thế tử phi dịu dàng, lúc lại đầy khí khái nam nhi khi sánh vai cùng phu quân Tiêu Bình Chương ra chiến trường. Với diễn xuất đa dạng và phong phú, Đồng Lệ Á hoàn toàn lấn át nữ chính Trương Huệ Văn.

5. Khung giờ chiếu bất lợi

Sau hơn một năm chờ đợi cùng với nhiều lần dời lịch chiếu, cuối cùng Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm cũng chính thức lên sóng từ ngày 18/12/2017. Thế nhưng, việc phát sóng vào khung giờ khuya từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên hai đài Đông Phương và Bắc Kinh cũng là yếu tố khiến bộ phim có rating thấp tệ hại.

Lang Gia Bảng 2: Bom xịt tiếp theo của màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 (9)

“Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm” phát sóng vào khung giờ khuya, khán giả lại có thể xem trước trên mạng đến 6 tập

Hiện tại, Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm mới đi được khoảng 1/5 chặng đường và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đầy biến cố của Trường Lâm Vương phủ. Với tổ hợp nhà sản xuất “có tâm”, biên kịch “có tâm”, mong rằng Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường có thể lội ngược dòng trong cuộc chiến tỷ suất rating trong những ngày tới.

Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm có sự tham gia của các diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Hạo Nhiên, Đồng Lệ Á, Trương Huệ Văn, Kiều Hân. Bộ phim gồm 50 tập, mỗi tập 45 phút, hiện đang trình chiếu trên đài Đông Phương, Bắc Kinh cùng trang mạng iQiyi.

*Xem phim hay Trung Quoc, phim mới hot nhất tại aphim.co

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *