PHIM CHIẾU RẠP Phim Việt Nam

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ “Con rồng cháu Tiên”

“Con rồng cháu Tiên” là bộ phim hoạt hình lịch sử kể về nước Việt Nam thời kỳ sơ khai có độ dài hơn 23 phút đã gây nhiều bất ngờ cho khán giả.

4 Phim Điện Ảnh Việt Được “Hóng” Nhiều Nhất Cuối Năm 2017

Ngày Mai Mai Cưới: Nốt Thăng Dịu Nhẹ Khiến Người Xem Phải Suy Ngẫm

“Người Khó Xử” Gây Bão Với Sự Xuất Hiện Của Sơn Tùng M-TP Và Ưng Hoàng Phúc

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (1)

Poster phim

Mãn nhãn, sáng tạo và hừng hực tính dân tộc

Bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ của Lạc Long Quân và Âu Cơ, bộ phim không ngần ngại sử dụng thật nhiều những cảnh hành động phóng khoáng, hoành tráng trong không gian rộng. Bám sát tình tiết trong truyện cổ, Âu Cơ là vị nữ thống lĩnh vất vả lãnh đạo con dân Lạc Tiên trong hoạt động trị thuỷ. Nơi đây có một con ngư quái khổng lồ gây ra biết bao rắc rối cho cuộc sống của người dân.

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (2)

Con thuỷ quái đang đe doạ Âu Cơ

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (3)

Lạc Long Quân kịp thời cứu giúp

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (4)

Âu Cơ dù dùng đủ cả trăm phương nghìn cách vẫn không tài nào khống chế được nó. Đúng giờ phút khó khăn thì Lạc Long Quân xuất hiện. Chàng hoá rồng rồi đánh bại ngư quái, giải cứu Âu Cơ và người dân của Lạc tộc. Từ đây 2 người kết nên mối lương duyên giữa 2 bộ tộc rồng tiên và xây dựng cộng đồng mới, hướng dẫn người dân biết cách thích nghi với thiên nhiên, săn bắn thú rừng và canh tác hoa màu. Công cuộc gây dựng của họ lại vấp phải khó khăn khi có sự quấy nhiễu của một con hồ yêu chín đuôi. Nhất là khi con yêu này muốn ăn cắp bọc trăm trứng của Âu Cơ hòng có được sức mạnh vĩnh cửu.Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (5)

Thiết kế của bọc trăm trứng trong phim

Là một bộ phim hoạt hình hướng tới đối tượng thiếu nhi, Con rồng cháu tiên chủ trương dùng nét vẽ tinh giản, ước lệ nhưng mềm mại, bắt mắt, tạo cảm giác dễ chịu khi theo dõi. Lấy bối cảnh chính ở vùng đồng bắc Bắc Bộ Việt Nam, những khung cảnh sơ khai của nước Việt thời xưa được khắc hoạ tương đối hoành tráng và hùng vĩ, mang nhiều gam màu mát, sặc sỡ để thể hiện sự trù phú của mảnh đất này. Chuyển động của các nhân vật cũng rất mượt mà, trau chuốt chứ không hề cứng và gượng, kể cả các nhân vật phụ.

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (7)

Điểm đặc biệt nhất của bộ phim chính là ở những cảnh hành động chiến đấu. Những phân đoạn này chiếm đến 70% bộ phim và Ekip làm phim đã đầu tư rất nhiều sáng tạo trong cách các nhân vật đối đầu lẫn nhau. Hiệu ứng chuyển cảnh khi Lạc Long Quân hoá Rồng hay màn hợp lực toả hào quang hoạ tiết trống đồng ở cảnh chiến đấu cuối thực sự khiến khán giả phải ngạc nhiên.

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (8)

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (9)

Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ "Con rồng cháu Tiên" (10)

Tạo hình mẹ Âu Cơ

Thực chất bộ phim được sản xuất bởi một nhãn hàng giày dép nhưng lại không phải phim quảng cáo như nhiều người nghĩ. Từ đầu đến cuối không hề xuất hiện hình ảnh của sản phẩm mà là bộ phim hoạt hình thực thụ đầy chất lượng.

Bộ phim đã rất trung thành với sứ mệnh ban đầu là tạo ra niềm đam mê với huyền thoại dân tộc. Không những vậy, những chi tiết sáng tạo trong kịch bản, xây dựng nhân vật, hình tượng chính là điểm cộng rất lớn cho dự án này. Với những điểm tiến bộ trên, nỗ lực của nhóm làm phim Con rồng cháu tiên là rất đáng công nhận. Nhiều khán giả bày tỏ ý kiến muốn được xem thêm nhiều phim hoạt hình mang mác Việt Nam như thế này nữa trong tương lai.

>>> Xem thêm phim hoạt hình Việt khác tại đây: https://aphim.co/

Tags:

2 thoughts on “Mãn nhãn với phim hoạt hình lịch sử hùng vĩ “Con rồng cháu Tiên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *