PHIM BỘ PHIM ĐANG HOT Phim Trung Quốc

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là bộ phim truyền hình Hoa ngữ đang gây bão với sự góp mặt của bộ ba ăn ý Hà Nhuận Đông, Tôn Lệ  và Trần Hiểu.

Lên sóng từ ngày 30/8, tới nay Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên trang mạng độc quyền Tencent QQ. Với 21 tập đầu tiên, Năm ấy hoa nở đã khuấy đảo màn ảnh nhỏ Hoa ngữ bằng việc chiếm luôn 2 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng rating. Dù phát sóng cùng lúc trên 2 đài truyền hình nhưng Năm ấy hoa nở vẫn là “nhà vô địch”. Tính đến ngày 10/9, rating trên đài Phương Đông là 2,264%; trên đài Giang Tô là 1,749%.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (1)

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” – Bộ phim dẫn đầu rating ở thời điểm hiện tại.

Năm ấy hoa nở trở thành chủ đề thu hút sự chú ý cũng đồng nghĩa với việc phim của Trần Kiều Ân – Đồng Đại Vi (Thanh Đạm là mỹ vị Nhân Gian), Địch Lê Nhiệt Ba – Trương Bân Bân (Lệ Cơ truyện) bị rơi vào thế ế ẩm người xem. Nhiều người dự đoán, rating Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sẽ sớm chạm mốc 3% nếu các tình tiết cứ được diễn ra gãy gọn, hấp dẫn như hiện tại.

Kịch bản sầu thảm thấu tận trời xanh

5 năm trở lại đây, thị trường phim Hoa ngữ gần như bị nuốt chửng bởi cơn bão ngôn tình chuyển thế. Mỗi tháng, có chừng chục bộ phim được làm lại từ các tiểu thuyết ngôn tình đình đám lên sóng. Hay có, dở cũng có nốt, nhưng điều đọng lại của làn sóng này là khán giả đã quen dần với cách làm phim phù phiếm. Bên cạnh nội dung, những dự án ngôn tình chuyển thể thường có cách xây dựng nhân vật 1 chiều tính cách. Nghĩa là người độc ác sẽ độc ác đến mức chẳng thể nào yêu nỗi. Kẻ hiền lành, đáng thương thì chất phác, thật thà đến nỗi xem mà phát bực.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (2)

Bối cảnh chân thật, không màu mè là điểm đặc biệt của “Năm ấy hoa nở” giữa dòng chảy ngôn tình nhiều màu sắc.

Cách làm phim này, hẳn nhiên chạy đua được với thị hiếu khán giả. Khi cuộc sống ngày một bộn bề, người ta sẽ thích xem cái gì đó ngọt ngào, lãng mạn, bay bổng một chút. Hoặc giả kịch bản phim có xào nấu thành “lẩu thập cẩm”, phi lý thế nào nhưng miễn có diễn viên đẹp, trang phục bắt mắt, nhiều cảnh nóng hút mắt nhìn thì khán giả cũng nhắm mắt bỏ qua.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (3)

Nếu tìm kiếm dàn trai xinh gái đẹp đến mức ai cũng phải trầm trồ, “Năm ấy hoa nở” hoàn toàn không có.

Không hòa cùng dòng chảy ngôn tình, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là bộ phim thuộc thể loại chính kịch. Kịch bản được biên kịch Tô Hiểu Uyển chau chuốt trong vòng 5 năm. Thông tin từ ekip sản xuất cho biết, từ khâu chuẩn bị, làm kịch bản cho đến khi quay phim, đóng máy, Năm ấy hoa nở đã tốn mất 6 năm. Khoảng thời gian này có khi sản xuất được tận 6 bộ phim ngôn tình chuyển thể. Tốn nhiều tâm huyết như thế, hẳn nhiên mang về thành quả xứng đáng. Nếu đã xem qua 22 tập đầu tiên, khán giả ắt hẳn phải trầm trồ kinh ngạc vì khả năng điều tiết cảm xúc, cắt dựng gãy gọt của đạo diễn – biên kịch.

Điều đáng chú ý là Năm ấy hoa nở khiến người xem khóc cạn nước mắt. Mở đầu, biên kịch khéo léo cài cắm tình tiết để khán giả vỡ òa với mối tình ngọt ngào của Châu Doanh (Tôn Lệ) – Ngô Sính (Hà Nhuận Đông). Ngay sau đó, khán giả uất ức đến mức đòi tẩy chay phim vì nhẫn tâm để cho Ngô Sính chết bất đắc kỳ tử. Ngô Sính qua đời chưa đủ đau thương, đạo diễn lại bồi thêm cái chết thương tâm của cha Ngô Sính. Rồi khi khán giả những tưởng ánh mặt trời đã lại chiếu vào Châu Doanh thì đạo diễn thẳng tay dập tắt bằng tình tiết Châu Doanh sảy thai, bị dìm xuống nước vì án oan ngoại tình.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (4)

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (5)

Kịch bản phim được đan xen khéo léo những tình tiết vui buồn, hạnh phúc, khổ đau.

Chỉ mới 22 tập phim mà vô số nỗi đau thấu tận trời xanh đã được bày ra. Năm ấy hoa nở như một bữa ăn đủ mùi đủ vị. Nhưng cái mặn chát, đắng cay lại nuốt chửng chút hương vị đậm đà. Dẫu vậy, càng đắng, càng chát thì người xem lại càng không dứt được. Lúc cần sầu thảm, đạo diễn cao tay đưa đến tột cùng. Song ngay sau đó, mạch phim sẽ thay đổi để dẫn về tình tiết vui tươi. Cứ thế, dặt dìu qua từng tập, khán giả cứ say mê theo dõi còn rating Năm ấy hoa nở vì vậy mà tăng cao đến bất ngờ.

Sự ăn ý từ bộ ba Hà Nhuận Đông – Tôn Lệ – Trần Hiểu

Tôn Lệ là nữ chính xuyên suốt của bộ phim. Hà Nhuận Đông – Trần Hiểu thay phiên nhau đóng cặp với cô đào xinh đẹp. Vì kịch bản tập trung khai thác mối quan hệ của Châu Doanh – Ngô Sính trong nửa phần đầu, nên xem đến tập 22, khán giả thấy Hà Nhuận Đông nổi trội hơn Trần Hiểu. Thông qua hình ảnh thiếu gia Ngô Sính ấm áp, chân thành, người xem cùng khóc cùng cười với nỗi đau mà nhân vật này phải chịu. Ngô Sính của Hà Nhuận Đông không phải người hoàn hảo, nhưng khi đặt cạnh Châu Doanh lém lỉnh, thông minh và Thẩm Tinh Di ương bướng, ngay thẳng, anh chàng này đã trở thành điểm nhấn rất riêng.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (6)

Tôn Lệ trong vai Châu Doanh.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (7)

Hà Nhuận Đông trong vai Ngô Sính.

Vậy nên đến đoạn Ngô Sính qua đời, nhìn Châu Doanh khóc, khán giả đã khóc theo. Sự tung hứng nhịp nhàng giữa các diễn viên làm bộ phim trở nên chân thật. Năm ấy hoa nở không thêm thắt những tình tiết phi lý có lợi cho các nhân vật chính. Năm ấy hoa nở chiếm cảm tình bởi những cảm xúc thật, xem và ngẫm về cái sự đời còn lắm bất công, giả dối, khán giả tự thấy mình là một phần của Châu Doanh – Ngô Sính – Thẩm Tinh Di."Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (8)

Trần Hiểu vai Thẩm Tinh Di.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (9)

Sự phối hợp ăn ý của các diễn viên đã tạo nên điểm xem thú vị.

Những đoạn nội tâm lấy nước mắt khán giả đã được bộ ba diễn viên Hà Nhuận Đông – Tôn Lệ – Trần Hiểu xử lý rất gọn gàng. Nếu so về tạo hình, ắt hẳn Hà Nhuận Đông – Tôn Lệ – Trần Hiểu không được lung linh như lúc đóng nhiều phim truyền hình khác. Tuy nhiên, cái màu trầm buồn mà đội ngũ thiết kế phủ lên các diễn viên lại có cái hay của nó. Vô hình chung, màu sắc ấy làm nổi bật cái tình ẩn chứa sau sự bi thương. Trong từng ánh mắt, cái tình ẩn hiện, hòa lẫn vào tiếng khóc thương hay tiếng cười ngạo nghễ. Không cần phải đẹp nhất, lộng lẫy nhất, thành công của Hà Nhuận Đông – Tôn Lệ – Trần Hiểu là đã làm khán giả cảm nhận trọn vẹn cái hay của nhân vật.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (10)

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (11)

Dàn “lá xanh” không thể nào xuất sắc hơn

Nói đến diễn viên phụ, sẽ là một thiếu sót nếu như bỏ qua Trương Thần Quang – nam diễn viên đóng vai Ngô Văn Úy. Tuy phải “nhận cát xê” từ khá sớm nhưng mỗi lần Trương Thần Quang xuất hiện, ánh hào quang của một tay lão làng về diễn xuất lại bao trùm lên ông. Nếu Tôn Lệ xuất sắc trong việc mang đến một Châu Doanh có tình, có nghĩa thì Trương Thần Quang lại làm người xem cảm phục bởi chuyện xây dựng nhân vật Ngô Văn Úy uyên bác, tài giỏi.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (12)

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (13)

Trương Thần Quang trong vai Ngô Văn Úy.

“Ta cả đời ngược xuôi, lẽ nào người ngay kẻ dỡ lại không nhìn thấu” – câu nói trước khi chết của Ngô Văn Úy mãi là một nỗi ám ảnh với các fan của Năm ấy hoa nở. Không đi cùng ekip sản xuất đến cuối phim nhưng ấn tượng mà Trương Thần Quang – Ngô Văn Úy vẫn không nhỏ trong lòng khán giả.

Hay như vai Triệu Bạch Thạch của Nhâm Trọng – một vị quan thanh liêm, yêu dân như con cũng là một điểm xem thú vị. Chỉ bằng vài lời nói, cử chỉ, anh chàng này đã đốn tim biết bao cô gái bởi khí chất mạnh mẽ, vững vàng. Trong án oan của nhà họ Ngô, nhân vật Triệu Bạch Thạch không hẳn là người vô can. Nhưng qua cách xử lý, giải quyết tình huống, Nhâm Trọng khiến Triệu Bạch Thạch trở nên sống động, khán giả có muốn trách anh cũng chẳng nỡ.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (14)

Nhâm Trọng hóa thân thành Triệu Bạch Thạch.

Diễn viên ở phe chính diện làm trò vai đã đành, đến phe phản diện cũng cuốn chút người xem. Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh), Liễu Uyển Nhi (Vạn Mỹ Tịch) cho đến Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi), tất cả đều thành công trong việc khiến khán giả căm ghét đến tột cùng. Diễn chính diện được yêu thương đã đành, diễn phản diện bị căm ghét đến mức tẩy chay, ấy mới là cái hay mà các diễn viên này có được. Nói vui như biên kịch Tô Hiểu Uyển thì trận chiến diễn xuất trong Năm ấy hoa nở quả là một bàn cờ rối rắm, vì từ chính đến phụ, các diễn viên đều dốc toàn tâm trí cho nhân vật.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (15)

Hồ Hạnh Nhi góp mặt với vai Hồ Vịnh Mai.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (16)

Vạn Mỹ Tịch đóng vai Liễu Uyển Nhi.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot (17)

Du Hạo Minh gây ấn tượng bởi vai phản diện độc ác không ai bằng – Đỗ Minh Lễ.

*Cập nhật hình ảnh và tin tức mới nhất, hot nhất về bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn tại 1khophim.net

Tags: , , ,

One thought on ““Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” của Tôn Lệ lọt top phim tỷ view cực hot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *