PHIM CHIẾU RẠP PHIM MỚI Phim tâm lý - tình cảm Phim Việt Nam

Ngày mai Mai cưới: Nốt thăng dịu nhẹ khiến người xem phải suy ngẫm

Không PR rầm rộ, không chiêu trò như những bộ phim khác nhưng “Ngày mai Mai cưới” là chiếc bình cũ nhưng rượu ngon giống như nốt thăng dịu nhẹ lại khiến người xem yêu thích.

Ngày mai Mai cưới: Nốt thăng dịu nhẹ khiến người xem phải suy ngẫm (1)

“Chiếc bình cũ”…

Ngày mai Mai cưới có nội dung không quá mới mẻ khi xoay quanh những trăn trở của người trẻ về vấn đề hôn nhân, công việc và hoài bão tương lai. Có chăng, những người trẻ ấy có xuất phát điểm từ vùng biển đầy nắng gió miền Tây sông nước. Đây cũng là phim Việt hiếm hoi có bối cảnh ở vùng biển miền Tây, được nhiều bạn trẻ đánh giá là nơi chụp ảnh “đẹp mọi góc”. Ở đó, Mai (Diệu Nhi) đã lớn lên bên cạnh ba người bạn thân của mình Gừng, Bền, Mành (FAPtv). 4 con người với những ước mơ khác nhau nhưng lại vấp phải những định kiến từ gia đình, xã hội khiến họ chùn bước. Rồi những người trẻ ấy phải lựa chọn giữa hạnh phúc của bản thân hay sống làm sao để vui lòng cha mẹ.

Ngày mai Mai cưới: Nốt thăng dịu nhẹ khiến người xem phải suy ngẫm (2)

Ở vị trí của bậc làm cha mẹ, vợ chồng ông Tư Cào (Trung Dân – Cát Phượng) lo tuổi già sức yếu, mong muốn con gái yên bề gia thất. Chính sự yêu thương này vô tình đẩy cô con gái Mai vào những tình huống “đứng ngồi không yên”. Một loạt những anh chàng độc thân trong vùng được vợ chồng Tư Cào chiêu mộ để xem mắt Mai. Ở phía Mai cũng chẳng chịu kém cạnh, nhờ sự giúp sức của 3 người bạn chí cốt. Bộ tứ này lên kế hoạch “phản công”. Từ đây, câu chuyện mở ra nhiều tình huống hài hước nhưng thực tế cuộc sống vẫn diễn ra.

Ngày mai Mai cưới: Nốt thăng dịu nhẹ khiến người xem phải suy ngẫm (3)

Trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” như thế, Mai đụng độ với Phong (Minh Beta), vốn là con của một ông chủ bãi nghêu giàu có. Tiếng sét tình yêu nhanh chóng diễn xuất hiện như bao chuyện phim tương tự. Tình yêu của họ cũng gặp không ít trắc trở. Như một bản nhạc ballad nhẹ nhàng, chuyện phim được đẩy lên cao trào khi có quá nhiều lựa chọn, Mai quyết định kết hôn cùng 1 trong 3 thằng bạn thân.

Mô típ của Ngày mai Mai cưới xem qua không quá nhưng lại tạo cảm giác đủ, nhẹ nhàng và dành cho mọi đối tượng khán giả. Những người trẻ sẽ thích thú với câu chuyện về tình bạn trái dấu. Mà trong cuộc sống, không ít lần bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự. Những khán giả trung niên lại gật gù khi phim “thay lời muốn nói” với con cái. Ở vị trí của người làm cha làm mẹ, điều quan trọng cuối cùng là vẫn mong con cái được hạnh phúc.… nhưng “rượu” ngon

Mạch phim vừa phải, đôi chỗ vẫn chưa thuyết phục nhưng không khiến người xem mệt mỏi. Đạo diễn Nguyễn Tấn Phước vốn xuất phát từ dòng phim nghệ thuật nên ít nhiều chuyện phim thể hiện được cá tính của anh. Tuy thế, chuyện tình yêu của hai nhân vật chính Phong và Mai có vẻ khá “lép vế” so với các tuyến nhân vật khác. Có thể là tình yêu sét đánh nên diễn biến tình cảm của cả hai cũng vội vàng quá. Hoặc đó chính là ý đồ của đạo diễn để tập trung hơn vào ý nghĩa cốt lỗi của Ngày mai Mai cưới là sự lựa chọn của những người trẻ giữa hoài bão ước mơ và những định kiến vẫn còn trong thời đại mới.

Ngày mai Mai cưới: Nốt thăng dịu nhẹ khiến người xem phải suy ngẫm (4)

Các tình huống của phim được thể hiện khá rõ ràng, mạch lạc. Những điểm “đóng – mở” không quá gượng gạo như các phim tình huống trước đây. Một điểm cộng là cách xử lý của nhân vật trong phim rất đời sống. Một vài phân đoạn được cố tình cường điệu để tăng tính hài hước nhưng ý nghĩa của phim. Như phân đoạn Mai bị đem đi hiến tế trên bờ biển, khiến người xem cười nghiêng ngả. Qua đó, phim cũng lên án vấn đề mê tín dị đoan mà ở những vùng quê vẫn hiện hữu.

Đoạn đầu phim diễn biến khá nhanh và tạo nhiều tình huống khiến khán giả tò mò các nhân vật sẽ giải quyết vấn đề ra sao. Về cuối phim, đôi chỗ vẫn chưa thuyết phục lắm, như nhân vật Mai sinh ra ở vùng biển nhưng lại không biết bơi. Để đến được với tình yêu sét đánh của mình, Mai và Phong phải dùng chiêu để thuyết phục nhân vật. Hay chuyện tình của thế hệ trước khiến ông Tư Cào không cho phép cả hai đến với cũng chưa được đào sâu để tăng tính thuyết phục.

Ngày mai Mai cưới: Nốt thăng dịu nhẹ khiến người xem phải suy ngẫm (5)

Về diễn xuất, có thể nói, vai diễn điện ảnh đầu tiên của Diệu Nhi vừa vặn và thoát được các vai phụ trước đây. Đôi chỗ, cô nàng còn quay về nét diễn cũ nhưng các trường đoạn cảm xúc Diệu Nhi đã thể hiện rất tốt. Diễn biến tâm lý của Mai thật sự thuyết phục người khi cô nàng dẫn dắt cảm xúc khán giả từ hài hước đến sâu lắng. Cũng lần đầu chạm ngõ điện ảnh, bộ ba FAPtv có khá nhiều đất diễn để bung xõa hết khả năng. Các nhân vật Gừng, Bền, Mành đều có các chi tiết thú vị riêng. Huỳnh Phương, Vinh Râu, Thái Vũ đảm trách tuyến nhân vật tạo tiếng cười xuyên suốt bộ phim. Điều này hoàn toàn không làm khó ba anh chàng này. Mảng miếng của FAPtv không thô mà rất tự nhiên. Đặc biệt ở những phân đoạn tung hứng cùng Diệu Nhi, bộ tứ này thật sự khiến người xem tin vào tình bạn đặc biệt của họ.

Riêng bộ đôi nghệ sĩ Trung Dân – Cát Phượng cũng đã lâu rồi khán giả không được xem họ cùng xuất hiện trong một phim điện ảnh nào. Với độ ăn ý, sự thân thiết ngoài đời, cả hai diễn như không diễn. Trung Dân – Cát Phượng cứ để nhân vật nhẹ nhàng, đẩy đưa câu chuyện và làm bật lên các vai khách mời hay bạn diễn khác. Vai Phong do Minh Beta thể hiện cũng là lần đầu diễn xuất của anh chàng doanh nhân này. Tuyến nhân vật Phong đôi chỗ chưa rõ nét, vài phân đoạn ở đầu phim còn cứng. Về sau, Phong có thêm nhiều tình tiết mở ra đất diễn cho Minh Beta.

Ngoài nội dung hợp lý, diễn giải hợp lý, bối cảnh phim cũng là điểm đáng khen của Ngày mai Mai cưới. Vùng biển Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) mênh mang hiện lên không đẹp rực rỡ mà phảng phất chuyện nghề cào nghêu của người ngư dân vùng biển này. Đó là những đứa trẻ với nước da ngăm vui chơi ở những đồi cát trải dài, là những con người “chân lắm tay bùn” với từng con nghêu. Những thước phim tận dụng tối đa bối cảnh của vùng biển này khiến khán giả chỉ muốn đến đó và chụp 1001 tấm ảnh để đời.

Một bộ phim nhẹ nhàng, hài hước ý nhị, không quá lên gân giáo điều nhưng cũng đủ để người xem suy ngẫm. Khi đứng trước quá nhiều những lựa chọn, con người ta dễ chọn sai hay chọn nhầm, đứng trước quá nhiều định kiến cũ kỹ con người ta có dễ chùn bước, Ngày mai Mai cưới đã trả lời một cách trọn vẹn tất thảy những câu hỏi đó mà chính phim đặt ra. Đây cũng là một bộ phim đáng xem khi mùa cưới đang gần kề. Thời điểm mà nhiều người cũng đau đầu khi “bị” hỏi “bao giờ lấy chồng”.

Ngày mai Mai cưới sẽ ra rạp vào 29/9/2017.

*Bạn đọc truy cập 1khophim.net thường xuyên để cập nhật tin tức, hình ảnh mới nhất về Ngày mai Mai cưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *