PHIM BỘ Phim cổ trang - võ thuật PHIM MỚI Phim Trung Quốc

Phim cổ trang lịch sử “Tam quốc cơ mật” hack não người xem

“Tam quốc cơ mật” là bộ phim cổ trang lịch sử hack não chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên đến từ Đường Nhân đang thu hút sự quan tâm lớn của khán giả. Bộ phim có sự góp mặt của Tạ Quân Hào, Đổng Khiết, Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân …

Đường Nhân vốn nổi tiếng với các dự án phim cổ trang từng là “tuổi thơ dữ dội” của nhiều thế hệ khán giả truyền hình. Vì vậy khi Tam quốc cơ mật công bố dựng phim từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung, người hâm mộ mong chờ bộ phim sẽ đem đến một làn gió cũ nhưng “đậm hương” như những tác phẩm phim lịch sử vang bóng một thời từng mang lại. Không phụ sự kỳ vọng ấy, từ khâu tuyển chọn diễn viên đến bối cảnh, phục trang và tạo hình nhân vật, Tam quốc cơ mật đều khiến fan hài lòng.

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (1)
Poster thể hiện mối quan hệ ràng buộc giữa các nhân vật chính của phim

Tam quốc cơ mật: Phim cổ trang lịch sử hay không thể bỏ lỡ

Lấy bối cảnh mở đầu là Tào Tháo “Hiệp thiên tử dĩ lệnh chư hầu”, công cao át chủ khiến Hán Thất lọt vào thế yếu và có nguy cơ sụp đổ; Hán đế Lưu Hiệp trước lúc lâm chung đã bày sẵn mưu kế để Phục Thọ hoàng hậu (Vạn Thiến), Hoằng Nông vương phi Đường Anh (Đổng Khiết) cùng các vị trung thần Dương Bưu, Dương Tuấn… phò tá người em trai song sinh Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) gìn giữ Hán Thất.

Lưu Bình từ nhỏ được gửi nuôi ở Tư Mã gia, là anh em thân thiết với Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân). Khi Lưu Bình không từ mà biệt, Tư Mã Ý lập tức đuổi theo lại phát hiện y trở thành thế thân cho Hoàng đế, dấn thân vào nguy hiểm. Vì tình cảm anh em, Tư Mã Ý luôn ở chỗ tối giúp đỡ, cùng Phục Thọ, Đường Anh, Dương Bưu phò trợ Lưu Bình đối đầu với Tào Phi và Quách Gia. Sau này, vì muốn thấu hiểu thời cuộc, Lưu Bình cùng Tư Mã Ý đích thân thâm nhập chiến trường giữa Viên Thiệu và Tào Tháo.

Cuối cùng, trong vòng xoáy quyền lực, Tư Mã Ý ngày càng bị ám ảnh bởi quyền thế, dã tâm, dần dần anh em tốt cũng biến thành bất đồng chí hướng. Giữa dân chúng thiên hạ và quyền lực đế vương họ sẽ lựa chọn thế nào? Kết thúc gì cho hai người con gái tài đức vẹn toàn Phục Thọ và Đường Anh?

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (2)
Phục Thọ giúp đỡ Lưu Bình giả dạng Lưu Hiệp

Vừa mở đầu, Tam quốc cơ mật đã có diễn biến khá nhanh và gay cấn. Nếu không phải là fan của dòng phim lịch sử và có sự hiểu biết nhất định về thời đại Tam quốc, sẽ rất khó để người xem theo dõi bộ phim bởi sự rối rắm đến từ những mưu kế lồng trong mưu kế và các mắt xích nhân vật với nhau. Nhưng nếu theo kịp tiết tấu và phần nào nắm được hoàn cảnh lịch sử, vai trò của nhân vật thì Tam quốc cơ mật chắc chắn là một bộ phim hay khán giả không thể bỏ lỡ.

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (3)
Mưu trong mưu, kế trong kế, làm sao để Lưu Bình từ một con rối có thể vực dậy nhà Hán?

[AdSense-A]

Những tập đầu tập trung vào việc xóa “dấu vết” của việc “thay mận đổi đào” giữa Hán đế Lưu Hiệp đã chết và Lưu Bình. Theo đó, Dương Tuấn (cha nuôi của Lưu Bình) nhận lệnh đón y trở về Hứa Đô. Để loại bỏ hoàn toàn người tên Lưu Bình khỏi thế gian, Dương Tuấn chấp nhận chặt bỏ một cánh tay, giả như cha con trên đường nhậm chức bị cướp, dùng xác chết bị ngựa đạp nát mặt của một sơn dân để thay thế. Lưu Bình theo thái sư Dương Bưu đến gặp Hoằng Nông vương phi Đường Anh, giả làm thái giám theo hầu trà trộn vào cung. Hoàng hậu Phục Thọ phóng hỏa thiêu cháy hoàng cung, dùng xác của Hiến đế Lưu Hiệp giả làm thái giám để bị thiêu cháy, thuận lợi cho Lưu Bình mạo danh.

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (4)
Phục Thọ hoàng hậu, người đứng đầu mọi mưu kế giúp Lưu Bình duy trì Hán Thất

Nhưng mọi sự đâu dễ dàng đến vậy. Tai mắt trung thành của Tào Tháo là Hứa Đô là Mãn Sủng một mực nghi ngờ trận hỏa hoạn trong cung là mưu kế của Hoàng đế. Mục đích tuy không rõ nhưng y vẫn luôn tra xét cái chết của Lưu Bình và “tiểu thái giám” bị chết cháy trong cung. Đổng Thừa – tướng tài trung thành dưới trướng Hán đế bị chọn làm “con tốt thí mạng”. Phục Thọ hoàng hậu vờ ra lệnh cho Đổng Thừa lợi dụng thời cơ tạo phản, đánh vào Tào phủ khống chế gia đình Tào Tháo. Một bên lại ra lệnh cho con trai Dương Bưu là Dương Tu phản bội, đầu quân cho Tào, làm lộ kế hoạch của Đổng Thừa. Cuối cùng Đổng Thừa chết, Đổng phi – con gái Đổng Thừa, phi tử đang mang thai của Hán đế chết oan, đứa con duy nhất chưa kịp sinh ra của Lưu Hiệp cũng chết non.

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (5)
Tư mã Ý mạnh mẽ đầy dã tâm có thể vì Lưu Bình mà từ bỏ quyền mưu

Hi sinh Đổng Trác, sức mạnh Hán Thất nhìn qua có vẻ đã bị trừ bỏ. Mãn Sủng cho rằng kế hoạch của Hán đế chính là lần tạo phản này, từ đó buông bỏ điều tra chuyện cũ. Tào Phi – con trai Tào Tháo – cũng vì lần biến loạn này mà sinh thù hận với tướng sĩ đầu quân theo cha. Một bên cảm kích Lưu Bình, một bên nghĩ cách diệt trừ những kẻ mang danh bảo vệ Tào phủ, thực chất lại là kẻ giết chết đại ca mình. Một mũi tên trúng ba con nhạn, kế hoạch của tiên đế Lưu Hiệp hoàn hảo đến tàn nhẫn, khiến Lưu Bình vừa đau lòng vừa khiếp sợ. Nhưng lừa được Mãn Sủng chứ không lừa được Quách Gia – kẻ nhìn qua có vẻ ăn chơi, bệnh tật như Quách Gia lại chính là mối họa lớn mà Lưu Bình và Tư Mã Ý phải đối mặt sau này.

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (6)
Lưu Bình có thể trở thành một đế vương tốt như lý tưởng mong đợi?

Tình tiết hấp dẫn, logic chính là điểm đặc biệt thu hút khán giả của Tam quốc cơ mật. Dàn diễn viên chuẩn từ ngoại hình đến diễn xuất càng tô điểm cho bộ phim thêm đẹp. Ngoại trừ phần lồng tiếng không đủ chân thực, Tam quốc xứng đáng trở thành bộ truyền hình cổ trang lịch sử đáng gờm đối đầu với các dự án cùng thể loại ra mắt năm nay.

Tập 1 "Tam quốc cơ mật" hack não người xem | Phim cổ trang lịch sử (7)
Dàn diễn viên chuẩn từ ngoại hình đến diễn xuất của Tam quốc cơ mật

Phim được phát sóng lúc 20h các ngày thứ 3,4,5 trên sóng QQ. Bạn có thể xem Tam quốc cơ mật vietsub tại đây.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *