top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p1
Phim Mỹ QUỐC GIA

Top 10 bộ phim Mỹ đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại – P1

Oscar là giải thưởng danh giá nhất của ngành điện ảnh Mỹ. Chúng ta cùng đến với những bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại với ý nghĩa rất sâu sắc ngay dưới đây.

The Godfather (1972): phim hình sự Mỹ hay nhất mọi thời đại

 

Dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo, The God Father – Bố già được xem là phim Mỹ hay xuất sắc nhất mọi thời đại. Tập hợp dàn diễn viên kỳ cựu, khả năng đạo diễn xuất sắc, kịch bản gọn gàng và chặt chẽ… tất cả đã tạo nên một bộ phim gần như hoàn hảo.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p1 1

Đây cũng là một trong những bộ phim hình sự và mafia gây ảnh hưởng nhất khi ngay cả những băng nhóm xã hội đen ngoài đời cũng… bắt chước cách xử sự, nói chuyện và ăn mặc y như trong phim. Bộ phim đã thu về 268 triệu đô la trên toàn cầu.

>>> Link xem Bố Già (1972): https://aphim.co/phim/bo-gia

The Godfather II (1974): tiếp nối thành công của phần 1

 

Ít có bộ phim nào sản xuất phần hai và đạt được thành công vang dội như Bố già phần II. Với các nhà phê bình phim, phần II của bộ phim thậm chí còn xuất sắc hơn cả phần đầu khi tiếp tục kể về cuộc đời của Don Michael Corleone sau khi trở thành bố già và thời niên thiếu của Don.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p1 2
Những bộ phim tình cảm lãng mạn luôn mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc đa dạng từ những tràng cười vui vẻ đến những giọt nước mắt cảm động.

>>> Link xem Bố Già 2 (1974): https://aphim.co/phim/bo-gia-phan-2

 

Schindler’s List (1993): mang giá trị nhân văn nhất thời đại

 

Đạo diễn Steven Spielberg đã khắc họa chân thực và xuất sắc thời kì đen tối trong thời kì Chiến tranh thế giới thứ II, khi người Do Thái bị tàn sát tàn bạo bởi chính quyền của Hitler.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p1 3

Bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại Schindler’s List – Danh sách của Schindler kể về Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức đã dùng quyền lực của mình để cố gắng cứu sống những người Do Thái thoát khỏi tình trạng bị diệt vong. Danh sách của Schindler vừa là một bộ phim ám ảnh, đau lòng nhưng cũng đầy sâu sắc, chứa đựng giá trị nhân văn khi nhắc nhở chúng ta nhớ về một thời kì đen tối của nhân loại.

>>> Link xem phim nhanh nhấ tại: https://aphim.co/phim/ban-danh-sach-cua-schindler

 Unforgiven (1992): phim Mỹ cao bồi miền Tây hay nhất

 

Được đạo diễn và đóng chính bởi Clint Eastwood, Unforgiven – Không thể tha thứ là phim Mỹ hay bạn không thể bỏ qua nếu yêu thích thể loại cao bồi viễn tây.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p1 4

Bộ phim kể về tay sát thủ William Munny đã rửa tay gác kiếm nhưng một lời đề nghị hấp dẫn đã khiến hắn phải suy nghĩ lại. Bộ phim cũng có bí mật bên lề khá hấp dẫn khi Clint Eastwood đã cầm kịch bản Unforgiven trong tay vào năm 1979, nhưng thấy mình còn quá trẻ để vào vai William Munny, ông đã đợi 15 năm để mình… đủ già để có thể đóng phim này.

Annie Hall (1977): phim hài kịch lãng mạn hay nhất mọi thời đại

 

Annie Hall – Nàng Annie Hall được xem là bộ phim hay nhất của đạo diễn Woody Allen và một trong những bộ phim hài kịch lãng mạn hay nhất mọi thời đại, mà chủ yếu là do diễn xuất xuất sắc của nữ diễn viên Diane Keaton cùng những câu thoại hài hước nhưng không kém phần sâu lắng.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p1 5

Annie Hall đã giành giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Phim xuất sắc nhất. Bộ phim cũng đạt doanh thu khổng lồ 38 triệu đô, chỉ tính riêng ở thị trường Bắc Mỹ.

>>> Xem phim nhanh nhất tại: https://aphim.co/phim/annie-hall

Có rất nhiều phim mới ra mắt trong những năm gần đây nhưng khó có thể tìm được tác phẩm nào hay, ý nghĩa như trong top 10 bộ phim Mỹ đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại mà Kho phim chia sẻ trên đây. Các bạn nhớ theo dõi tiếp phần sau nhé.

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *