top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p2
Phim Mỹ QUỐC GIA

Top 10 bộ phim Mỹ đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại – P2

Kho phim sẽ cùng các bạn tiếp tục đến với những bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ ngành công nghiệp làm phim của quốc gia này.

>>> Xem thêm: Top 10 bộ phim Mỹ đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại – P1

12 Years a Slave (2013): phim Mỹ hay nhất về nhân quyền

Dựa trên cuộc đời có thật của Solomon Northup khi ông bị bắt cóc để làm nô lệ và chỉ được trả tự do sau 12 năm, tính chân thực và khả năng diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên là nhân tố giúp cho bộ phim 12 Years a Slave – 12 năm nô lệ trở thành một bộ phim Mỹ hay nói về chế độ nô lệ nói riêng và nhân tính, nhân quyền nói chung, những vấn đề vẫn còn nhức nhối trên thế giới ở thời điểm này.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p2 1

Bộ phim cũng đã đem về giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cùng doanh thu 187 triệu đô khi được trình chiếu ở ngoài rạp.

 

>>> Xem phim nhanh nhất tại: https://aphim.co/phim/12-nam-no-le

One Flew Over the Cuckoo’s Nest: phim hay nhất về xã hội Mỹ

 

Mặc dù tác giả của cuốn tiểu thuyết cùng tên – Ken Kesey không thích và chưa bao giờ xem bộ phim được chuyển thể lại từ cuốn sách của mình. Nhưng không thể phủ nhận bộ phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest – Bay trên tổ chim Cúc cu là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Mỹ, đặc biệt là nội dung phản ánh bề ngoài tĩnh lặng nhưng ẩn chứa vô vàn bất ổn bên trong của xã hội Mỹ những năm 1970.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p2 2

Bay trên tổ chim cúc cu đã giành được giải Oscar cho Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất.

>>> Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/bay-qua-to-chim-cuc-cu

Titanic (1997): phim Mỹ đoạt giải Oscar xuất sắc nhất

 

Đây có lẽ là lựa chọn gây nhiều tranh cãi nhất trong danh sách này khi nhiều người cho rằng nội dung của Titanic – Con Tàu Titanic chỉ phù hợp là một bộ phim tình cảm diễm tình chứ không phải là một tác phẩm xuất sắc đoạt giải Oscar. Không bàn đến kịch bản phim hầu như ai cũng biết thì chúng ta không thể phủ nhận Titanic đã truyền tải một câu chuyện tình yêu dựa trên một sự kiện có thật mà tạo ra tiếng vang và sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới cũng như góp phần đưa bộ đôi diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trở thành những ngôi sao hàng đầu.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p2 3

Sự phân thân trong các vai diễn của Leonardo Dicaprio khiến mọi người há hốc không còn nhận ra đâu là anh đâu là nhân vật. Thật khó để tìm ra 10…

>>> Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/titanic

No Country for Old Men – Không chốn dung thân (2007)

 

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p2 4

Khác với các bộ phim cao bồi miền viễn Tây Mỹ mà chúng ta thường xem, “Không chốn dung thân” là sự kết hợp giữa hình sự hành động và yếu tố kinh dị nghẹt thở. Câu chuyện phim bắt đầu từ lúc Llewelyn Moss (Brolin), một cựu chiến binh Việt Nam, quyết định lấy đi một số tiền lớn anh tình cờ có được khi nhặt chiếc vali bị bỏ rơi giữa đường và rơi vào cuộc săn đuổi không hồi kết của tay sát thủ máu lạnh Anton Chigurth (Bardem).

>>> Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/khong-chon-dung-than

Platoon – Trung đội (1986): phim chiến tranh hay nhất

 

Đạo diễn Oliver Stone đã mang đến một trong những bộ phim chân thực nhất về chiến tranh Việt Nam khi lột tả một cách tàn bạo và thực sự gây sốc cho người xem những gì đã diễn ra vào thời điểm đó ở Việt Nam. Chính Platoon đã giúp Oliver trở thành một trong những đạo diễn hàng đầu và mang về doanh thu 138 triệu đô la Mỹ khi được trình chiếu ngoài rạp phim lúc đó.

top-10-bo-phim-my-doat-giai-oscar-hay-nhat-moi-thoi-dai-p2 5

>>> Link xem phim nhanh nhất tại: https://aphim.co/phim/trung-doi

Vậy là các bạn đã có thể hưởng trọn vẹn 10 bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại rồi. Chúc mọi người có những phút giây thư giãn vui vẻ, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình biết nhé.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *