Phim Hàn Quốc

Top 10 phim Hàn “không dành cho trẻ em” gây sốt phòng vé – P1

Dù gặp bất lợi về giới hạn độ tuổi người xem, 10 bộ phim này vẫn làm mưa làm gió các phòng vé Hàn; thậm chí có những phim còn lọt top 50 tác phẩm ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hàn.

10. The Handmaiden – 4,28 triệu khán giả

Top 10 phim Hàn "không dành cho trẻ em" gây sốt phòng vé (1)

Lấy đề tài tình yêu đồng tính nữ, The Handmaiden là bộ phim từng khuấy động truyền thông vào mùa hè năm ngoái của đạo diễn Park Chan Wook. Ngay cả khi có một bộ phận khán giả đòi tẩy chay tác phẩm này chỉ vì bê bối ngoại tình của nữ diễn viên chính Kim Min Hee, đại diện Hàn Quốc tại Cannes 2016 vẫn hốt bạc tại phòng vé, thu hút tổng cộng 4,28 triệu khán giả.

Link phim: https://aphim.co/phim/co-hau-gai/

9. Silenced – 4,66 triệu khán giả

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Gong Ji Young, Silenced được xây dựng dựa trên một vụ án có thật ở Hàn Quốc đầu những năm 2000. Một nhóm học sinh bị điếc của trường Gwangju Inhwa đã trở thành nạn nhân bị xâm hại tình dục bởi chính các giảng viên trong trường suốt 5 năm trời.

Top 10 phim Hàn "không dành cho trẻ em" gây sốt phòng vé (2)

Vào thời điểm ra mắt năm 2011, bộ phim kinh phí thấp Silenced đã tác động mạnh mẽ tới quan điểm của người Hàn về tội phạm tình dục, cũng như về chính xã hội gia trưởng nhiều bất cập của Hàn Quốc lúc bấy giờ.

Link phim: https://aphim.co/phim/su-im-lang-khung-khiep/

8. New World – 4,68 triệu khán giả

Top 10 phim Hàn "không dành cho trẻ em" gây sốt phòng vé (3)

[AdSense-A]

Trước khi V.I.P. bị chê bai, đạo diễn Park Hoon Jung đã có một tác phẩm đánh đấm bạo lực nhưng rất thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi, đó là New World với sự tham gia của Choi Min Sik, Hwang Jung Min và Lee Jung Jae. Bộ phim xoay quanh một cảnh sát giấu giếm thân phận và nằm vùng trong tổ chức tội phạm lớn nhất Hàn Quốc. Sau cái chết của kẻ đứng đầu, những thành viên trong băng đảng bắt đầu tranh giành quyền lực, khiến gã cảnh sát đứng giữa hai sự lựa chọn: trở thành trùm tổ chức hay bị lãng quên.

Link phim: https://aphim.co/phim/the-gioi-moi/

7. Nameless Gangster: Rules of the Time – 4,72 triệu khán giả

Top 10 phim Hàn "không dành cho trẻ em" gây sốt phòng vé (4)

“Găng-tơ Vô Danh” là tác phẩm khắc họa Busan những năm 1980 và 1990, khi nạn tham nhũng và xã hội đen nhiễu nhương tới mức chính phủ tuyên bố sẽ đàn áp toàn bộ những cuộc làm ăn của tội phạm. Bộ phim năm 2012 từng được tạp chí Time khen ngợi là “tác phẩm tội phạm Hàn Quốc mà đạo diễn Martin Scorsese sẽ tự hào”.

Link phim: https://aphim.co/phim/gangster-vo-danh/

*Đọc truyện sắc hiệp nặng nhất mới nhất tại Congtruyen.org

6. The Chaser – 5,04 triệu khán giả

Top 10 phim Hàn "không dành cho trẻ em" gây sốt phòng vé (5)

The Chaser (2008) là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của đạo diễn Na Hong Jin, bên cạnh The Wailing và The Yellow Sea. Điều đặc biệt là The Chaser cũng là phim debut của vị đạo diễn sinh năm 1974, và ngay trong lần ra mắt, ông đã ẵm luôn giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải Chuông Vàng và Korean Film Awards. Bộ phim được xây dựng dựa trên vụ án có thật về tên sát nhân hàng loạt Yoo Young Chul.

Link phim: https://aphim.co/phim/ke-san-moi/

Còn tiếp …

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *