PHIM BỘ Phim Trung Quốc

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban

Dưới đây là top 10 phim Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất đạt từ 8.4 điểm trở lên trên Douban –  trang phê bình phim uy tín nhất của điện ảnh Hoa Ngữ.

Lang nha bảng

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (1)

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hải Yến từng “làm mưa làm gió” màn ảnh Hoa ngữ 2015. Lang nha bảng xoay quanh những âm mưu, thủ đoạn tranh đoạt vương quyền tại một quốc gia hư cấu có tên Đại Lương. Phim không tập trung vào chuyện tình sướt mướt như nhiều tác phẩm chuyển thể khác mà xoáy sâu vào những chiêu trò chính trị lúc bấy giờ. Dù khai thác đề tài khá khô khan và kén chọn người xem nhưng Lang nha bảng vẫn lập thành tích rating ấn tượng cùng điểm số Douban cao chót vót 9.2.

Link phim: http://aphim.org/phim/lang-nha-bang/

Chiến trường

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (2)

Tác phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Hoắc Kiến Hoa và Dương Tử cũng giành được 9.2 điểm trên Douban. Giữa một “rừng” phim chuyển thể lấy tình yêu làm yếu tố chính thì Chiến trường là bộ phim hiếm hoi khai thác đề tài chiến tranh. Cốt truyện xoay quanh quá trình chiến đấu quên mình của nhân dân Hồ Nam trong kháng chiến chống Nhật. Tình yêu giữa hai nhân vật Cố Thanh Minh và Hồ Tương Tương chỉ là yếu tố phụ làm nổi bật tâm hồn đẹp đẽ và khát vọng hạnh phúc của con người trong khói lửa đạn bom.

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (3)

Tác phẩm này được ca tụng là “tượng đài” của dòng phim cung đấu. Hậu cung Chân Hoàn truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Lưu Liễm Tử. 76 tập phim là câu chuyện về âm mưu tranh sủng chốn hậu cung với nhân vật trung tâm là nàng Chân Hoàn – Hi Quý phi. Từ một cô nương ngây thơ, Chân Hoàn dần trưởng thành sau bao sóng gió, từng bước trở thành người nắm giữ quyền lực lớn nhất lục cung. Hậu cung Chân Hoàn truyện nhận được 9.0 điểm Douban.

Link phim: http://aphim.org/phim/hau-cung-chan-hoan-truyen/

Đại giang đại hà

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (4)

Lấy bối cảnh Trung Quốc trong thời kỳ cải cách kinh tế từ 1978 đến 1992, bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của 3 người đàn ông Tống Tận Huy, Lôi Đông Bảo, Dương Tuần. Tuy gia cảnh khác nhau nhưng điểm chung của họ là luôn nỗ lực vươn lên khỏi nghịch cảnh để thực hiện mơ ước của mình. Đại giang đại hà – tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Sông lớn chảy về hướng Đông của tác giả A Nại có số điểm Douban là 8.9.

Bạch lộc nguyên

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (5)

Dù bị ngừng chiếu đột ngột do lấy đề tài nhạy cảm và táo bạo nhưng Bạch lộc nguyên vẫn nhận được số điểm 8.8 ấn tượng trên Douban. Phim tái hiện cuộc tranh đấu giữa hai gia tộc tại một vùng thôn quê, ẩn đằng sau đó là những bí mật của xã hội Trung Quốc trong kháng chiến chống Nhật. Tác phẩm chuyển thể này từng là đối thủ “đáng gờm” của Danh nghĩa nhân dân – bộ phim có tỷ lệ người xem cao kỷ lục năm 2017.

[AdSense-A]

Bắc Bình không chiến sự

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (6)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Hòa Bình với sự tham gia của những nam diễn viên hàng đầu Trung Quốc như “ảnh đê” Lưu Diệp, Trần Bảo Quốc… Bắc Bình không chiến sự nhận được điểm số Douban 8.8. Lấy bối cảnh năm 1948, phim kể về cuộc đấu tranh đầy gian khổ để giành độc lập, tự do và hạnh phúc cho người dân Bắc Kinh. Giới truyền thông Trung Quốc đã không tiếc lời khen ngợi Bắc Bình không chiến sự như một siêu phẩm truyền hình năm 2014.

Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (7)

Không hội tụ dàn diễn viên tên tuổi, thậm chí còn bị dời lịch chiếu liên tục nhưng những điều này không làm giảm đi sức hút của Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên. Kịch bản phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Huyền Ẩn. Mối tình vừa đau khổ vừa ngọt ngào giữa hai nhân vật Vương Lịch Xuyên – Tạ Tiểu Thu đã lấy đi nước mắt của hàng trăm khán giả. 8.6 là điểm số ấn tượng mà bộ phim giành được trên trang Douban.

Link phim: http://aphim.org/phim/gap-go-vuong-lich-xuyen/

Lang nha bảng: Phong khởi trường lâm

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (8)

Giống như “người tiền nhiệm”, Lang nha bảng 2 nhận được cơn mưa lời khen của khán giả xứ Trung cùng 8.5 điểm Douban. Phim xoay quanh hai nhân vật Tiêu Bình Chương và Tiêu Bình Tinh với những nỗ lực đập tan âm mưu ly gián của bọn gian thần để chứng minh lòng trung thành của Trường Lâm quân với Lương đế. Những tập đầu, nhiều người hâm mộ bày tỏ quan ngại phim sẽ trở thành “bom xịt” truyền hình 2017. Nhưng càng về sau, với kết cấu nội dung chặt chẽ, logic, Lang nha bảng: Phong khởi trường lâm đã chứng tỏ phim xứng đáng là người kế nhiệm xuất sắc của Lang nha bảng 1.

Link phim: http://aphim.org/phim/lang-nha-bang-2/

Không kịp nói yêu em

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (9)

Dù tình tiết phim thay đổi khá nhiều so với nguyên tác cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn nhưng Không kịp nói yêu em vẫn “gây sốt” màn ảnh nhỏ. Mối tình ngược tâm thê thảm giữa hai nhân vật Bái Lâm – Mộ Dung Phong và Tĩnh Uyển trong bối cảnh Dân quốc loạn lạc từng khiến hàng triệu người hâm mộ phim ngôn tình chuyển thể thổn thức. Để bày tỏ niềm yêu thích, khán giả đã dành tặng cho tác phẩm này 8.4 điểm trên Douban.

Link phim: http://aphim.org/phim/khong-kip-noi-yeu-em/

Kẻ ngụy trang

Top 10 phim Trung Quốc chuyển thể hay đạt từ 8.4 điểm trên Douban (10)

Điệp chiến bến Thượng Hải là cuốn tiểu thuyết gợi cảm hứng cho các nhà làm phim tạo nên “siêu phẩm” truyền hình năm 2015 – Kẻ ngụy trang. Câu chuyện về hành trình cứu quốc của các gián điệp chống Nhật giành được 8.4 điểm trên Douban. Kẻ ngụy trang không chỉ phơi bày sự tàn khốc của chiến tranh mà còn gửi gắm thông điệp sâu sắc về lòng yêu nước, tình cảm gia đình, tình đồng chí trong giai đoạn kháng chiến chống Nhật gian khổ của người dân Trung Hoa.

Link truyện: http://aphim.org/phim/ke-nguy-trang/

Leave a Reply

Your email address will not be published.