PHIM BỘ Phim cổ trang - võ thuật Phim Hàn Quốc

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (P1)

Dưới đây là 12 phim cổ trang Hàn Quốc đan xen các yếu tố chính trị, lịch sử, kỳ ảo và kịch tính cực hay có thể thỏa mãn bất cứ người xem nào.

 

Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace

Không chỉ là “chiến mã” rating của đài MBC năm 2003, bộ phim về nữ lương y kiêm nữ ngự thiện phòng đầu tiên của triều đình Joseon đã tạo nên cơn sốt ẩm thực và du lịch Hàn Quốc khắp các nước châu Á.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (1)

Lấy cảm hứng từ cuộc đời của nhân vật cung nữ có thật, biên kịch Kim Young Hyun đã phóng tác được 40 tập phim hấp dẫn và cảm động về nàng Dae Jang Geum phải sinh tồn giữa cuộc sống khắc nghiệt và nhiều mưu sâu hiểm độc nơi cung cấm để thực hiện ước vọng cả đời về việc chữa bệnh cứu người.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (2)

Đến hiện tại, vẫn còn nhiều người gọi Lee Young Ae là “Jang Geum”

Nữ diễn viên Lee Young Ae đã có một vai diễn để đời, hồi đầu năm nay bộ phim mới Saimdang, Light’s Diary (Nhật Ký Ánh Sáng Của Saimdang) ra mắt đã gặp phải thất bại ê chề vì khán giả cho rằng sau 14 năm Lee Young Ae vẫn chưa thoát khỏi cái bóng quá lớn của Dae Jang Geum.

Truyền Thuyết Jumong – Ju Mong

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (3)

Ở thời điểm năm 2007, Ju Mong thật sự là một cơn sốt phim truyền hình với thành tích rating kỷ lục (tập cao nhất đạt 52,7%) ở xứ sở kim chi. Lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử và thời kỳ tranh chấp lãnh thổ có thật của Hàn Quốc vào những năm của thế kỷ đầu tiên trước công nguyên, Ju Mong kể về cuộc đời của Đông Minh Thánh Vương Go Ju Mong, vị vua đánh tan hàng ngàn quân giặc và đứng ra thành lập cường quốc Cao Câu Ly ở bán đảo Triều Tiên.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (4)

Ju Mong cũng được nhiều nước châu Á đứng ra mua bản quyền và theo chân “nàng Dae Jang Geum” đem làn sóng Hallyu ra thế giới.

Link phim: https://aphim.co/phim/truyen-thuyet-jumong

Mối Thù Sâu Nặng – Tree With Deep Roots

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (5)

Han Suk Kyu và Lee Sung Kyung

Dựa trên tiểu thuyết của Lee Jung Myung, Tree With Deep Roots kể về những mối tư thù ẩn khuất dưới thời vua Sejong và giây phút lịch sử khi bảng Hangeul – bộ chữ cái cơ sở cho tiếng Hàn thời hiện đại được phát minh.

Vào vai vua Sejong thuở thiếu thời, Song Joong Ki qua dự án này đã khẳng định được diễn xuất chuyên nghiệp của mình. Bộ phim cũng là lần xuất hiện hiếm hoi của Han Suk Kyu trên màn ảnh nhỏ suốt 16 năm kể từ tác phẩm trước đó.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (6)

Song Joong Ki sau Sungkyunkwan đã chọn đúng kịch bản để đột phá

Link phim: https://aphim.co/phim/moi-thu-sau-nangNhất Chi Mai – Iljamae

Iljimae là dự án cổ trang “của hiếm” chọn khai thác cuộc đời của một nhân vật huyền thoại bắt nguồn từ quyển tiểu thuyết Hoan Hỉ Oan Gia của người Trung Quốc

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (7)

Trong một bài phỏng vấn, nam diễn viên chính Lee Jun Ki chia sẻ rằng trong quá trình quay, anh phải luyện công đến tám tiếng mỗi ngày và ăn đậu phụ trường kỳ để đủ sức đảm đương những cảnh hành động, phi thân trong phim. Đáp lại công sức của nam diễn viên, nhân vật tên trộm cướp của người giàu chia cho người nghèo đầy trượng nghĩa đã trở thành vai diễn cổ trang thành công nhất trong gia tài vai diễn của Lee Jun Ki.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (8)

Người hùng Iljimae vừa trượng nghĩa lại vừa lãng mạn

Link phim: https://aphim.co/phim/huyen-thoai-iljimae

Chiến Binh Baek Dong Soo – Warrior Baek Dong Soo

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (9)

Dự án chuyển thể từ bộ truyện tranh manhwa cùng tên khi ra mắt vào cuối năm 2011 đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ với tổ hợp những cảnh binh đao hoành tráng, các nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp và dàn diễn viên thật sự biết diễn.

Bối cảnh diễn ra ở thời cai trị của vua Jeonjo, câu chuyện về hai thiếu niên và mối quan hệ tương hỗ – tương sát của họ đã mở ra rất nhiều cơ hội cho hai diễn viên chính Ji Chang Wook và Yoo Seung Ho sau này.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (10)

Đừng khen nức nở ngoại hình Yoo Seung Ho trong Mặt Nạ Quân Chủ nếu bạn chưa nhìn thấy anh chàng “phá đảo” tạo hình “cái bang” của Baek Dong Soo

Link phim: https://aphim.co/phim/chien-binh-baek-dong-soo

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời – The Moon Embracing The Sun

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (11)

Từ cặp đôi nhí đến cặp đôi chính của phim đều để lại ấn tượng khó quên

Bắt nguồn từ quyển tiểu thuyết hư cấu về một vị vua trong triều đại Joseon, The Moon Embracing The Sun được nhận xét là một trong số ít phim cổ trang sở hữu dàn diễn viên nhí chất lượng nhất thời bấy giờ. Bên cạnh đó thì các diễn viên chính thể hiện các nhân vật khi trưởng thành cũng được yêu thích và gặt hái nhiều thành công. Nhắc đến bộ phim này, người ta sẽ không bao giờ quên được khung cảnh trường quay được đầu tư xứng đáng và những cảnh khóc đã đưa tên tuổi Kim Soo Hyun bước vào hàng sao.

Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (12)

Cảnh khóc nổi tiếng của Lee Hwon (Kim Soo Hyun) khi biết Yeon Woo (Han Ga In) vẫn còn sống

Link phim: https://aphim.co/phim/mat-trang-om-mat-troi

Còn tiếp …

One thought on “Top 12 phim cổ trang Hàn Quốc cực hay không nên bỏ lỡ (P1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *