Phim Nhật Bản

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (P1)

Dưới đây là những bộ phim hoạt hình Nhật đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả trên thế giới, những anime cảm động, giàu ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

1. 5 Centimeters Per Second

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (1)

Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ của một cậu bé tên Tōno Takaki với một cô gái là bạn từ khi còn đi học vào khoảng những năm 1990 cho đến thời hiện đại, nhưng giữa họ họ luôn có một khoảng cách và thường chỉ liên lạc với nhau từ xa qua thư hay điện thoại. Bộ phim đã giành được giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương năm 2007.

Link phim: https://aphim.co/phim/5-centimet-giay

2. The Girl Who Leapt Through Time

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (2)

Câu truyện xoay quanh Konno Makoto một nữ sinh trẻ, người tình cờ có được một sức mạnh siêu nhiên. Makoto được dì của mình là Yoshihara Kazuko tiết lộ rằng cô có sức mạnh để vượt thời gian. Makoto bắt đầu sử dụng sức mạnh này để giải quyết các rắc rối của mọi người xảy ra xung quanh mình.

Link phim: https://aphim.co/phim/co-gai-vuot-thoi-gian

3. A Silent Voice (Koe no Katachi)

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (3)

A Silent Voice (Koe no Katachi) xoay quanh cuộc sống học đường của cô bé khiếm thính bẩm sinh Shoko Nishimiya và cậu bé Shoya Ishida, vốn là người bắt nạt Shoko khi cả hai học chung lớp thời tiểu học. Bỗng một ngày, Shoko đột ngột chuyển trường. Cô bỏ lại cậu bé Shoya bị bạn bè xa lánh và chỉ trích, vì giờ đây, Shoya là “kẻ xấu tính chuyên bắt nạt người khác”. Lên trung học, Shoya một lần nữa gặp lại Shoko, cậu quyết định bù đắp lại những tổn thương đã gây ra cho cô bạn thuở xưa. Tuy vậy, liệu rằng mọi chuyện đã quá muộn màng?

Link phim: https://aphim.co/phim/dang-hinh-thanh-am-20174. Wolf Children

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (4)

Hai chị em Yuki và Ame có một bí mật – chúng là những ‘người sói’, chính xác hơn là ‘nửa người nửa sói’. Mẹ chúng – Hana đã gặp và yêu một anh chàng người sói. Cả gia đình họ có một cuộc sống bình dị lặng thầm nơi nơi đô thành, giữ kín những bí mật của mình. Bỗng một ngày, cha họ qua đời. Mẹ Hana quyết định mang Yuki và Ame về một làng quê, sống vui vầy cùng thiên nhiên.

Link phim: https://aphim.co/phim/nhung-dua-con-cua-soi-ame-va-yuki

5. The Light of a Firefly Forest (Hotarubi no Mori e)

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (5)

Nội dung: Được chuyển thể từ manga cùng tên, “Hotarubi no Mori e” kể về Hotaru, trong một lần cô bé đi lạc vào rừng thì gặp được Gin, một chàng trai trẻ kì lạ mà khi bị con người chạm vào thì cậu ta sẽ biến mất, Gin dẫn Hotaru rời khỏi khu rừng và câu chuyện bắt đầu từ đó…

Link phim: https://aphim.co/phim/lac-vao-khu-rung-dom-dom

6. Grave of the Fireflies (Mộ đom đóm)

Mộ đom đóm là bộ anime được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki. Bộ phim đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita và em gái Setsuko.

Top 12 phim hoạt hình Nhật cảm động khiến người xem rơi nước mắt (6)

Hai anh em mất mẹ sau trận thả bom dữ dội của không quân Mỹ vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải quân hoàng gia Nhật. Seita và Setsuko phải vật lộn để tồn tại giữa một bên là nạn đói và một bên là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh, trong đó có cả những người họ hàng của hai đứa trẻ. Mộ đom đóm không chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn về lòng tự trọng hơn và trên hết là về tinh thần phản chiến của người dân Nhật Bản qua số phận hai đứa trẻ.

Link phim: https://aphim.co/phim/ngoi-mo-dom-dom

Còn tiếp …

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *