Phim Trung Quốc

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến

Dưới đây là top 5 bộ phim hay nhất góp phần làm nên tên tuổi của Tiêu Chiến  – nam đỉnh lưu tại giải trí Hoa ngữ.

Trần Tình Lệnh

Sau nhiều năm vào showbiz nhưng chưa thể có được hào quang cho riêng mình, Trần Tình Lệnh đã thay đổi cuộc đời Tiêu Chiến. Bộ phim do Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác đóng chính, dựa trên tiểu thuyết đam mỹ cổ trang nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu, lên sóng năm 2019.

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 1

Tạo hình của Tiêu Chiến trong vai Ngụy Vô Tiện.

Nội dung truyện lấy bối cảnh tu chân giới, kể về hành trình từ chính phái thành đại ma đầu tu ma của “Di Lăng lão tổ” Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến). Trong quá trình này, Ngụy Vô Tiện có cơ hội gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác), xuất thân danh môn Cô Tô Lam Thị.

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 2

Tình cờ, họ cùng phát hiện bí mật mà Lam Thị vẫn luôn giấu kín, hai người thừa kế di văn, cùng nhau loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn cho nhân gian. Tuy nhiên, khi lên phim, nhà sản xuất đã cải biên tình yêu thành tình huynh đệ để có thể qua cửa kiểm duyệt.

Bất chấp sự cải biên này, bộ phim vẫn khuấy đảo mùa hè 2019 và đưa Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến lên hàng đỉnh lưu Cbiz.

Khánh Dư Niên

Khánh Dư Niên là tác phẩm Tiêu Chiến nhận trước khi nổi lên nhờ Trần Tình Lệnh. Ngoài ra, anh chỉ đóng vai phụ trong phim. Dù vậy, đây vẫn là tác phẩm cực kỳ đáng xem, là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ được đánh giá cao nhất trong vài năm gần đây.

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 3

Khánh Dư Niên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, là bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân), từ một đứa trẻ mồ côi bị cuốn vào tranh đấu chốn quan trường.

Trên hành trình tìm kiếm sự thật về thân phận của mình, Phạm Nhàn khám phá ra nhiều bí mật to lớn và nguy hiểm. Anh cũng đã nhiều lần đứng trước bờ vực của cái chết, quyết tâm thực hiện kế hoạch báo thù cho cha mẹ.

Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục chuyển thể từ tiểu thuyết cổ trang huyền huyễn đình đám của Đường Gia Tam Thiếu. Tác phẩm xoay quanh hành trình trưởng thành của Đường Tam (Tiêu Chiến) cùng mối tình cảm động với Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi).

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 4

Tạo hình Đường Tam của Tiêu Chiến.

Dù tác phẩm gây tranh cãi về nội dung, tạo hình nhân vật cũng như diễn xuất nhưng bộ phim vẫn thu hút sự chú ý khi có sự góp mặt của Tiêu Chiến. Thời điểm phát sóng, Đấu La Đại Lục thu về khoảng 5 tỉ lượt xem – đây là con số khá tốt của một bộ phim truyền hình.

Vùng Biển Trong Mơ

Vùng Biển Trong Mơ lấy bối cảnh thập niên 70 ở Bắc Kinh, nơi có những thanh niên nhiệt huyết luôn sẵn sàng tiến bước thực hiện ước mơ của mình dù có gặp nhiều gian nan và thử thách trong cuộc đời.

Nhân vật chính của Vùng Biển Trong Mơ là Tiêu Xuân Sinh (Tiêu Chiến) – một chàng trai trọng tình trọng nghĩa, luôn muốn nỗ lực vươn lên để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong phim, Hiểu Mai (Lý Thấm) là cô bác sĩ trẻ, dành nhiều tình cảm đặc biệt cho Xuân Sinh. Cô có thể vì Xuân Sinh mà làm mọi thứ dẫu anh chưa nhận ra tình cảm của cô.

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 5

Lý Thấm – Tiêu Chiến.

Thời điểm phát sóng, Vùng Biển Trong Mơ giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, liên tục được các đài chiếu lại sau khi kết thúc.

Ngọc Cốt Dao

Tiêu Chiến quay trở lại với phim cổ trang tiên hiệp trong Ngọc Cốt Dao. Nội dung kể về chuyện tình đầy sóng gió của thái tử Không Tang – Thời Ảnh (Tiêu Chiến) và quận chúa Xích Tộc – Chu Nhan (Nhậm Mẫn).

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 6

Thái tử Thời Ảnh là người thanh lãnh, trầm ổn, mang thân phận cao quý, trong khi đó quận chúa Chu Nhan lại nhiệt tình, trượng nghĩa. Chính trái tim thuần khiết của Chu Nhan đã khiến một Thời Ảnh cứng nhắc trở nên hoàn hảo, sinh động hơn.

Nàng đã từng phá vỡ mọi giới hạn để trở thành nhiều “lần đầu tiên” của Thời Ảnh, cuối cùng trở thành mối tình khắc cốt ghi tâm, chấp niệm cả đời của vị thần quan cao cao tại thượng ấy.

Top 5 bộ phim hay nhất của nam thần Tiêu Chiến - 7

Bộ phim vướng nhiều tranh cãi, đặc biệt là về nữ chính Nhậm Mẫn. Dù vậy, danh tiếng của Tiêu Chiến vẫn thành công giúp Ngọc Cốt Dao đạt nhiều cột mốc đáng nhớ.

Nền tảng Tiểu Hồng Thư và Douyin đồng loạt công nhận Ngọc Cốt Dao là phim bạo đầu tiên của mùa hè 2023.

Nguồn: Saostar

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *