PHIM BỘ Phim Hàn Quốc

Top 5 phim Hàn có rating cao nhất trong lịch sử, bạn đã xem chưa?

Dưới đây là những bộ phim Hàn có rating cao nhất lịch sử kể từ năm 2000 lọt top phim Hàn hay nhất mọi thời đại mà mọt phim không thể không xem.

Vì sự thay đổi của cách thức xem phim hay vì chính nhu cầu giải trí của khán giả và sự “đi xuống” của chất lượng phim hiện nay mà những năm gần đây, rating phim truyền hình của các đài công cộng Hàn Quốc không còn cao như trước. Theo một thống kê vào tháng 7/2013, tổng rating phim của ba đài lớn KBS, MBC và SBS trong một khung giờ chỉ được khoảng 30%, giảm đến 10% so với mức trung bình 40% trước đây. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn trong năm 2018 khi trong số các phim đang lên sóng, rất ít phim có rating trên 10%.

Trong số các phim lên sóng từ 2010 đến nay, chỉ có đúng 5 phim lọt top 50 phim Hàn có rating cao nhất lịch sử. Đây quả là một con số bé nhỏ nếu đem so với giai đoạn thập niên 90 của thế kỷ trước hay 10 năm đầu thế kỷ 21. Cũng chính vì vậy mà công chúng càng thêm nể phục thành tích mà 5 tác phẩm này đạt được giữa một bối cảnh không mấy sáng sủa như hiện nay. Cùng nhìn lại 5 bộ phim sở hữu rating “khủng” nhất kể từ năm 2010, theo số liệu của AGB Nielsen:

5. My Golden Life (45,1%)

Top 5 phim Hàn có rating cao nhất trong lịch sử, bạn đã xem chưa? (1)

Hiện đang đứng thứ 50 trong số các phim có rating cao nhất lịch sử là My Golden Life. Bộ phim gia đình cuối tuần của đài KBS đã hoàn thành chặng đường 52 tập với rating cao nhất là 45,1% cho tập cuối cùng, phát sóng ngày 11/3/2018. Với rating trung bình lên tới 34,8%, My Golden Life được xem là một bộ phim quốc dân của màn ảnh nhỏ xứ Hàn, mang về cho nam diễn viên gạo cội Chun Ho Jin giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp (tại KBS Drama Awards 2017); giúp nữ diễn viên trẻ Shin Hye Sun bứt phá trở thành một trong những sao nữ được yêu thích nhất hiện nay và đưa Park Shi Hoo tìm lại hào quang sau gần 5 năm kể từ bê bối chấn động.

Link phim: http://aphim.co/phim/cuoc-song-thuong-luu-han-quoc/

4. My Husband Got a Family (45,3%)

Top 5 phim Hàn có rating cao nhất trong lịch sử, bạn đã xem chưa? (2)

Đứng thứ 49 trong danh sách là My Husband Got a Family, cũng là một phim gia đình cuối tuần của đài KBS. Con số 45,3% cũng là thành tích mà tác phẩm này đạt được cho tập cuối cùng, phát sóng ngày 9/9/2012. Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ, không có gì ngạc nhiên khi My Husband Got a Family lại càn quét hàng loạt giải thưởng truyền hình trong năm 2012, trong đó có ba giải Daesang cho nữ diễn viên Kim Nam Joo. Phải mất 6 năm sau đó, mỹ nhân sinh năm 1971 mới quay lại màn ảnh nhỏ bằng Misty của đài jTBC, một trong những tác phẩm được đánh giá là hay nhất năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại.

[AdSense-A]

3. Seo Young Của Bố (47,6%)

Top 5 phim Hàn có rating cao nhất trong lịch sử, bạn đã xem chưa? (3)

Seo Young Của Bố (Seo Young, My Daughter) của đài KBS là bộ phim có rating cao nhất năm 2013. Đây cũng là một trong những tác phẩm thành công nhất sự nghiệp của nữ diễn viên I Hear Your Voice Lee Bo Young và ngôi sao Twenty Again Lee Sang Yoon. 4 năm sau đó, cả hai tái ngộ khán giả trong tác phẩm pháp luật Whisper – “niềm tự hào” của đài SBS với rating lên tới 20,3%. Seo Young Của Bố hiện đang đứng thứ 42 trong top 50 phim.

2. Wang’s Family (48,3%)

Top 5 phim Hàn có rating cao nhất trong lịch sử, bạn đã xem chưa? (4)

Vì sao nói khung giờ cuối tuần là thế mạnh của đài KBS? Bởi vì cả 4 phim cuối tuần sau năm 2010 lọt top 50 phim có rating cao nhất mọi thời đại đều là những dự án do nhà đài này phát sóng. Wang’s Family là bộ phim thứ tư mà chúng ta đang nói tới. Cũng là một tác phẩm lấy đề tài gia đình, Wang’s Family hiện đang đứng thứ 36 trong top 50 phim, rating đạt đỉnh 48,3% ở tập phim thứ 48 trong số 50 tập.

Link phim: http://aphim.co/phim/gia-toc-ho-wang/

1. Vua Bánh Mì (49,3%)

Top 5 phim Hàn có rating cao nhất trong lịch sử, bạn đã xem chưa? (5)

Dù đã 8 năm trôi qua, Vua Bánh Mì vẫn là tác phẩm có rating cao nhất trong số các phim lên sóng kể từ năm 2010. Điều “đáng sợ” đó là đây tiếp tục là một phim của đài KBS, nhưng không phải là phim chiếu cuối tuần mà thuộc khung giờ thứ Tư – thứ Năm. Với rating cao nhất 49,3% cho tập cuối cùng, Vua Bánh Mì hiện đang đứng thứ 29 trong top 50 phim. Tác phẩm đã trở thành bệ phóng tên tuổi cho không ít sao trẻ lúc bấy giờ, trong đó có Yoon Shi Yoon và Joo Won.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *