top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1
Phim hành động - xã hội đen Phim Hong Kong QUỐC GIA THỂ LOẠI

Top phim hành động xã hội đen kinh điển của Hong Kong – P1

Bạn là fans của những bộ phim hành động xã hội đen kinh điển đẹp mắt của xứ hương cảng Hong Kong phải không? Vậy thì nhất định bạn không thể bỏ qua những cái tên đắt giá của các ngôi sao võ thuật này được.

Sau thành công của bộ phim điện ảnh đầu tiên của Hồng Kông Trộm Thiêu Vịt do Lương Thiếu Pha sản xuất vào năm 1909, dòng phim hành động ngày càng thống lĩnh màn ảnh Hồng Kông. Cùng nhìn lại các tác phẩm hay kinh điển về đề tài cảnh sát hình sự của Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, Lê Minh… nhé.

Vô Gian Đạo (2016)

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1 1

Vô Gian Đạo được xem là một trong những bộ phim điện ảnh Hồng Kông thành công nhất về đề tài cảnh sát. Bộ phim đã làm nên bao tên tuổi nổi tiếng như: Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Tằng Chí Vĩ, Dư Văn Lạc, Trần Tuệ Lâm, Trần Quán Hy… Vô Gian Đạo thành công đến nỗi nhà sản xuất quyết định làm thêm cả phần 2 và phần 3. Vì vậy, danh sách những bộ phim hành động kinh điển của Hồng Kông không thể không nhắc tới Vô Gian Đạo.

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1 2

>>> Xem Vô Gian Đạo 1: https://aphim.co/phim/vo-gian-dao

>>> Xem Vô Gian Đạo 2: https://aphim.co/phim/vo-gian-dao-2

>>> Xem Vô Gian Đạo 3: https://aphim.co/phim/vo-gian-dao-3

Thương Hỏa (1999)

Là tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, bộ phim hành động này cũng được xem là một tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hồng Kông. Bộ phim kể về câu chuyện một đại ca xã hội đen bị truy sát, sau đó tìm năm người vệ sĩ để điều tra xem ai muốn truy sát ông ta. Nhưng trong quá trình điều tra, một trong năm người vệ sĩ đã phát sinh quan hệ “mờ ám” với phu nhân của ông chủ. Vì vậy, sau khi điều tra ra hung thủ đứng đằng sau vụ việc, người vệ sĩ này cũng trở thành một mục tiêu của thương hỏa.

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1 3

Phi Thường Đột Nhiên (1998)

Điện ảnh Hồng Kông có rất ít những bộ phim cảnh sát mà cuối cùng cả nhân vật chính diện và phản diện đều phải chết như Phi Thường Đột Nhiên. Bộ phim cũng là một sự bất thình lình như chính tên gọi của nó: Tự nhiên đi cướp giật, tự nhiên trở thành côn đồ, tự nhiên bắt được cướp, tự nhiên tình yêu đến… và cuối cùng, cái chết đến cũng vô cùng tự nhiên!

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1 4

Danh môn ám chiến (2014)

Bộ phim Ám Chiến từng rất được yêu thích bởi nội dung ưu việt và diễn xuất của diễn viên cũng vô cùng xuất sắc bất luận là vai chính hay vai phụ. Hai diễn viên chính trong phim, Lưu Thanh Vân và Lưu Đức Hoa đã có những màn đấu trí, đấu dũng và cả đấu võ rất hấp dẫn. Diễn xuất của họ rất chân thực, khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng hứng thú khi xem.

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1 5

Ám Hoa (1998)

Bộ phim lẻ thuộc thể loại hành động xã hội đen rất hấp dẫn người xem bởi tình tiết lôi cuốn kết hợp với các pha võ thuật và đấu súng đặc sắc. Ám Hoa còn nhận được nhiều sự chú ý khi có dàn diễn viên cực ổn. Khán giả hết “mê mệt” bởi tạo hình đầu trọc vô cùng manly của Lưu Thanh Vân lại bị quyến rũ bởi ánh mắt mơ màng nhưng đầy mê lực của Lương Triều Vĩ. Kết hợp tất cả yếu tố đó, bộ phim đã trở thành một trong số những phim điện ảnh hành động kinh điển nhất của Hồng Kông.

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p1 6

Đây có thể xem là những tác phẩm kinh điển nhất của điện ảnh Hong Kong đốn tin không biết bao nhiêu khán giả. Nếu bạn là một tín đồ của dòng phim này thì đừng bỏ qua nhé.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *