top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2
Phim hành động - xã hội đen Phim Hong Kong QUỐC GIA THỂ LOẠI

Top phim hành động xã hội đen kinh điển của Hong Kong – P2

Nhắc đến những bộ phim hành động kinh điển làm nên tên tuổi của Hong Kong nhất định bạn phải thưởng thức qua những tác phẩm đặc sắc nhất sau đây.

>>> Xem thêm: Top phim hành động xã hội đen kinh điển của Hong Kong – P1

Anh Hùng Thành Trại

 

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 1

 

Nói đến phim điện ảnh hành động Hồng Kông, chúng ta không thể bỏ sót một tác phẩm vô cùng kinh điển – Anh Hùng Thành Tâm. Trong phim, Lưu Thanh Vân và Lê Minh đều trong vai những sát thủ đắc lực nhưng làm việc cho hai ông chủ khác nhau. Khi giữa hai ông chủ phát sinh những bất hòa, họ truy sát lẫn nhau. Nhưng lúc họ tin tưởng vào ông chủ của mình nhất thì họ lại bị chính ông chủ của mình bỏ rơi và thậm chí còn bị truy sát. Vì vậy hai sát thủ cùng chĩa họng súng về phía ông chủ của mình để trả thù…

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 2

Song Hùng Đẫm Máu (1989)

 

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 3

Trong bộ phim Hong Kong đặc sắc Anh Hùng Bản Sắc, Ngô Vũ Sâm và Châu Nhuận Phát cùng hợp tác vẽ nên giấc mộng anh hùng, và ba năm sau họ lại tái hợp trong một tác phẩm còn hoàn thiện và tỉ mỉ hơn: Song Hùng Đẫm Máu. Trong phim, Châu Nhuận Phát vào vai một kẻ cướp còn Lý Tu Hiền vào vai một cảnh sát. Xét trên thân phận, họ không thể “đội trời chung”, nhưng sau một thời gian dài luôn đụng độ và nhiều lần hợp tác, họ trở thành bạn bè và cùng đối mặt với đại ca xã hội đen. Họ không thể thay đổi thân phận của mình, số phận của họ đều đã được định đoạt từ trước. Và họ chỉ còn biết luyến tiếc đi vào những con đường khác nhau. Tình cảm của sát thủ và người môi giới sát thủ đều được Ngô Vũ Sâm và Châu Nhuật Phát khắc họa vô cùng tinh tế.

Cao Độ Giới Bị (1997)

 

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 4

Bộ phim là một tác phẩm kinh điển của đạo diễn Lâm Lĩnh Đông, giúp ông đoạt được giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 17. Bộ phim xoay quanh những cuộc đụng độ giữa “cảnh” và “cướp”, cuộc đối đầu căng thẳng giữa chính và tà. Kết hợp yếu tố nội dung cùng những pha hành động gay cấn đến thót tim, bộ phim thực sự xứng đáng được liệt vào hàng “kinh điển”.

Anh Hùng Bản Sắc

 

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 5

Anh Hùng Bản Sắc ra đời vào năm 1986, khi điện ảnh Hồng Kông đang ở thời kì hoàng kim. Bộ phim đã để lại một âm vang lớn và tạo nên một trào lưu mới trong nền điện ảnh Hồng Kông. Anh Hùng Bản Sắc là sự hợp tác vô cùng thành công giữa đạo diễn Ngô Vũ Sâm và ngôi sao Châu Nhuận Phát, ngoài ra còn có sự tham gia của ngôi sao Địch Long, diễn viên trẻ Trương Quốc Vinh và sự giúp đỡ của đạo diễn Từ Khắc. Với sự kết hợp đó, bộ phim Anh Hùng Bản Sắc đã làm gây nên sức ảnh hưởng sâu rộng cho nền điện ảnh Hồng Kông. Tuy bây giờ nhìn lại, bộ phim được quay có phần hơi cẩu thả, nhưng trong cái cẩu thả ấy chính là niềm vui tràn trề, là cái tình nghĩa cảm động lòng người của các nam nhân.

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 6

Long Hổ Phong Vân (1987)

Long Hổ Phong Vân ra đời sau Anh Hùng Bản Sắc không lâu. Đây là một tác phẩm khác cũng vô cùng thành công của đạo diễn tài ba Lâm Lĩnh Đông. Bộ phim về đề tài mật thám, với những tình tiết đặc sắc, phim thu hút được rất nhiều khán giả. Tuy đây không phải là bộ phim đầu tiên của Hoa Ngữ về đề tài này, nhưng lại là tác phẩm vượt trội hơn hẳn.

top-phim-hanh-dong-xa-hoi-den-kinh-dien-cua-hong-kong-p2 7

Phim xoay quanh tình nghĩa giữa hai người đàn ông: Cao Thu (Châu Nhuận Phát đóng) và tên cướp Hổ Ca (Lý Tu Hiền đóng). Long Hổ Phong Vân là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng và đem lại nhiều thành quả cho nền điện ảnh Hồng Kông.

Chắc chắn những bộ phim hành động đặc sắc, đẹp mắt kinh điển này sẽ mang đến làn gió mới cho người xem. Chúc mọi người có phút giây giải trí vui vẻ !

Tags: , , ,

2 thoughts on “Top phim hành động xã hội đen kinh điển của Hong Kong – P2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *