PHIM BỘ PHIM ĐANG HOT Phim tâm lý - tình cảm Phim Trung Quốc

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế?

Cùng 1 Kho Phim giải mã sức hút của “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” – bộ phim lận đận năm lần bốn lượt mới được ra mắt, nhé!

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ chuyển thể từ tiểu thuyết Mê vụ vi thành của Phỉ Ngã Tư Tồn, dường như có số phận lận đận hơn hẳn các anh chị trước đó Tịch mịch không đình xuân dục vãn, Không kịp nói yêu em, vì bị đổi giờ phát sóng đến năm lần bảy lượt. Cuối cùng, sau bao ngày tháng chờ đợi, tưởng chừng chờ phim đến hoa cũng tàn rồi, tác phẩm chính thức ra mắt khán giả vào ngày 02/03/2018. Ngay từ những tập đầu, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ quả nhiên không cô phụ sự tin tưởng của người xem, nhận được nhiều sự yêu mến, chứng minh được độ hot của mình. Vậy thì sức hút của phim đến từ đâu, liệu có phải do chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của mẹ Phỉ mà phim nhận được nhiều quan tâm hay không?

“Lận đận” trong việc lên sóng cũng là một lợi thế!

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (1)

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (2)

Nhiều người cho rằng tác phẩm bị dời lịch chiếu hết lần này đến lần khác, kéo dài từ năm 2016 đến tận 2018 mới chính thức ra mắt là một bất lợi. Nhưng một số khác lại không nghĩ như vậy. Chính sự chờ đợi đó có vẻ như làm cho người xem đặt nhiều sự tin tưởng hơn cả. Chẳng phải chúng ta đều có một châm ngôn là: “Chờ đợi là hạnh phúc” đó hay sao? Tại sao lại là lợi thế? Một trong những nguyên nhân sâu xa khiến cho việc lên sóng của phim bị dời nhiều lần là do những cảnh quay của phim trước đó bị leak ra ở một số trang ở Trung Quốc. Điều này đã khiến cho đoàn làm phim phải chao đảo và gặp vấn đề liên tục. Thế nhưng, chính những tập phim bị rò rỉ đó đã thu hút không ít người hâm mộ phải “bắt ghế” hóng vì sự tuyệt vời cả trong khả năng diễn xuất của diễn viên lần khâu kịch bản, hậu kỳ.

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (3)

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (4)

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (5)

Trước đó, khi thông tin tác phẩm chính thức được chuyển thể, netizen Trung Quốc đã một phen bùng nổ và dành nhiều sự quan tâm cho Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ. Lần leak phim này lại khiến cộng đồng mạng không chỉ riêng Trung Quốc “dậy sóng” mà còn cả ở Việt Nam. Sự yêu thương của fan dành cho phim là vô tận, dù phải chờ bao nhiêu lâu, họ vẫn cảm thấy xứng đáng vì họ biết rằng sự chờ đợi của mình là không uổng công. Đó là lẽ tất nhiên khi Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ chỉ vừa ra mắt 4 ngày đầu đã cán mốc 300 triệu lượt xem – một con số vô cùng đáng nể – chính thức trở thành đối thủ nặng ký của Liệt hỏa như ca do mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba và Châu Du Dân đóng chính – khiến cho cuộc đua rating tháng 3 của xứ Trung trở nên vô cùng kịch liệt.

[AdSense-A]

Tất cả đều tuyệt vời – từ diễn viên cho đến kịch bản

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (6)

Bắt đầu từ khi thị trường phim chuyển thể được nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chú ý và đầu tư, hiếm có tác phẩm nào thực sự thành công trong cả khâu kịch bản và diễn viên. Nếu như diễn viên ổn thì kịch bản lại phi logic hoặc đi quá xa nguyên tác, còn nếu giữ đúng nguyên tác thì dàn diễn viên casting lại không ổn một chút nào. Bàn về Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, dù ngay cả chính fan nguyên tác cũng chẳng biết kết thúc phim như thế nào, nhưng tác phẩm chuyển thể này vẫn giữ vững tinh thần “ngược nam chính tới bến” của nguyên tác – nguyên nhân giúp cho phần đông khá hài lòng. Nhiều phim càng đi sâu, thì càng có xu hướng nhàm chán hẳn, thế nhưng với Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, càng xem khán giả càng mong cho đến ngày giớ chiếu để biết được tập sau sẽ có tiến triển như thế nào, đó chính là sự thành công trong khâu viết kịch bản của đoàn làm phim.

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (7)

Bên cạnh đó, thế ba chân vạc của thời chiến Trung Quốc đã được khắc họa rõ nét ngay từ tập đầu tiên của phim, dù khá khó hiểu cho những ai không xem tiểu thuyết, nhưng vẫn hấp dẫn được người xem bởi những màn đánh bom gay cấn. Mở đầu khó hiểu khi quá nhiều nhân vật xuất hiện, đạo diễn dành hẳn 8 tập đầu để tháo gỡ những nút thắt đó cho người xem, để họ có thể cảm nhận được cuộc tranh giành quyền lực giữa ba nhà Lý – Dịch – Mộ Dung và cuộc chiến quyền lực của ba anh em nhà họ Dịch. Đây cũng là một điểm cộng của tác phẩm khi dành thời gian tóm gọn lại tình hình thời cuộc lúc bấy giờ, đi kèm là mối tình bi thương của cặp đôi chính.

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (8)

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (9)

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ còn thu hút khán giả bởi dàn diễn viên thực lực cùng khả năng diễn xuất tài tình. Có thể nói, từ nhân vật chính cho đến nhân vật phụ, ai cũng đều có một nét rất riêng và chẳng ai làm nền cho ai cả. Bất kỳ một nhân vật nào cũng đóng một vai trò trong việc khiến cho tác phẩm trở nên logic và đều có chất riêng của mình.

Là câu chuyện ngôn tình bi thương của Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) và Tần Tang (Tôn Di), nhưng nội dung lại không hề xoáy quá sâu vào họ, mà còn kết hợp cả cuộc chiến thời bấy giờ lẫn những mối quan hệ xung quanh. Bởi lẽ, thời chiến tranh, đi kèm tình yêu còn là tình thân, tình yêu tổ quốc và còn là cuộc chiến của những người đàn ông can trường. Chính vì thế mà dù được xem là một tác phẩm chuyển thể ngôn tình, nhưng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ lại không hề “ngôn tình hóa” một chút nào.

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (10)

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (11)

Vì sao ‘Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ’ lại hot đến thế? (12)

Ngoại trừ dàn diễn viên chính, còn có sự góp mặt của những tên tuổi thực lực khác của showbiz Hoa ngữ như: Từ Chính Hi, Trâu Đình Uy, Phương Trung Tín,… cũng góp phần làm cho tác phẩm thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Theo Saostar

Bạn đọc truy cập 1khophim.net thường xuyên để cập nhật tin phim hay Trung Quoc mới nhất, hot nhất 2018 nhé!

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *