PHIM BỘ Phim Hong Kong Phim trinh thám QUỐC GIA THỂ LOẠI

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay không kém Người phán xử

Nếu ai đã từng xem các bộ phim đề tài hình sự của Hong Kong thì không thể nào quên được những cái tên như “Hồ Sơ Trinh Sát”, “Bằng Chứng Thép…. Và chúng cũng không hề kém Người phán xử của Việt Nam đâu nhé.

Top 10 Bộ Phim Trinh Thám Hình Sự Hay Nhất Ai Cũng Phải Xem 1 Lần

Gần đây, bộ phim lấy đề tài hình sự Người Phán Xử đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Nhắc đến dòng phim này, không thể không kể đến những tác phẩm cùng thể loại trong Kho phim của nhà đài TVB Hồng Kông sản xuất, từng khiến bao thế hệ khán giả Việt Nam mê mệt. Nếu bạn đang say mê theo dõi Người Phán Xử, vậy đừng bỏ qua 7 tác phẩm trinh thám hình sự của xứ Cảng Thơm đầy hấp dẫn dưới đây.

1. Hồ Sơ Trinh Sát (1995): Phim kinh điển của Hong Kong

Hồ Sơ Trinh Sát nằm trong top 10 phim kinh điển của truyền hình Hồng Kông qua mọi thời đại. Tác phẩm là góc nhìn chân thật về công việc của cảnh sát Hồng Kông thông qua những vụ án ly kỳ, hấp dẫn và có phần rùng rợn. Những cái chết bí ẩn, không rõ nguyên nhân được họ điều tra một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 1

Các nhân vật chính đều là những cảnh sát tận tâm với nghề cũng như luôn tâm niệm rằng, sự bình an của người dân là trên hết. Công việc lắm lúc khiến họ đánh mất hạnh phúc riêng, thế nhưng, những người cảnh sát ấy vẫn hài lòng với hiện tại cùng thành quả mà họ đạt được.

Sau khi lên sóng, Hồ Sơ Trinh Sát đã sở hữu con số rating kỷ lục và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Thành công của Hồ Sơ Trinh Sát đã đưa tên tuổi của Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh lên hàng tiểu sinh và hoa đán hàng đầu của TVB trong thập niên 90. Vai Trương Đại Dũng của Đào Đại Vũ cũng nằm trong Top 100 nhân vật kinh điển nhất của truyền hình Hồng Kông. Bên cạnh đó, Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh còn nhận giải “Cặp đôi được yêu thích nhất” trong 4 năm liên tiếp – từ năm 1996 đến 1999.

2. Lực Lượng Phản Ứng (1998): Series phim hình sự ăn khách

Series truyền hình Lực Lượng Phản Ứng gồm bốn phần với tổng độ dài 124 tập, được ra mắt lần đầu vào năm 1998. Phim có sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Minh, Ngụy Tuấn Kiệt. Lực Lượng Phản Ứng xoay quanh sự nghiệp và đời sống tình cảm của những “sư tỷ cầm súng”. Đây là lần đầu tiên TVB quyết định đưa những nhân vật nữ lên làm trung tâm của một bộ phim truyền hình.

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 2

Trần Tam Nguyên (Đằng Lệ Minh) từ nhỏ đã chịu sự ảnh hưởng từ người chú Trần Tiểu Sinh (Âu Dương Chấn Hoa). Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đầu quân vào ngành cảnh sát, trở thành một “sư tỷ cầm súng”. Lúc này, Tam Nguyên làm quen với sư tỷ Chu Tố Nga (Quan Vịnh Hà) – người vốn gia nhập đội ngũ hình cảnh chỉ vì đây là công việc có thu nhập cao.

Xuyên suốt bộ phim là những màn đấu trí nảy lửa giữa lực lượng cảnh sát và băng nhóm tội phạm, đan xen với đời sống tình cảm của các nhân vật chính. Từ khi bắt đầu phát sóng vào năm 1998, Lực Lượng Phản Ứng đã tạo nên một cơn sốt trên màn ảnh nhỏ lúc bấy giờ. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những bộ phim thuộc đề tài hình sự thành công nhất của TVB về đề tài nữ cảnh sát.

3. Bằng Chứng Thép (2006): Phim hình sự hay nhất của TVB

Bộ phim Hong Kong Bằng Chứng Thép được sản xuất vào năm 2006 với sự góp mặt của Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Xa Thi Mạn. Các vụ án trong phim được đưa ra ánh sáng dựa trên tiêu chí: “Con người có thể nói dối nhưng chứng cứ luôn nói thật”. Những nhân viên trong tổ Pháp chứng phối hợp cùng cảnh sát của tổ Trọng án lần lượt phá hàng loạt vụ án bí ẩn.

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 3

Tuy 2 phần đầu của Bằng Chứng Thép rất thành công, nhưng khi sản xuất phần 3, đoàn làm phim đã thay đổi bộ “sậu” cũ bằng những gương mặt mới như Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Ngô Trác Hy, Từ Tử San. Mặc dù Bằng Chứng Thép 3 vẫn nhận nhiều lời khen từ khán giả bởi nội dung hấp dẫn cùng tình tiết gay cấn và chặt chẽ. Tuy nhiên, tác phẩm này vẫn không thể vượt qua được cái bóng quá lớn mà hai phần trước để lại trong lòng khán giả.

4. Hình Cảnh (2010): Cuộc đấu tranh khốc liệt giữa thiện và ác

Hình Cảnh là cuộc đối đầu giữa sếp Mad và sếp Stone, phản ánh sự mong manh giữa ranh giới thiện và ác. Thạch Đông Thăng (Huỳnh Nhật Hoa) là viên cảnh sát hình sự. Từ một cảnh sát hết lòng cứu người, Đông Thăng bỗng bị hàm oan. Chính vì lý do đó, Đông Thăng đã trút tất cả phẫn nộ vào cuộc sống thực tại, trở thành nhân vật nguy hiểm nhất đối với toàn đội điều tra.

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 4

Nội dung của Hình Cảnh được xây dựng dựa trên tư liệu từ 10 vụ án lớn của Hồng Kông, phản ánh sự phức tạp của tính cách con người, đồng thời hé mở những sự thật ly kỳ. Ngoài ra, Hình Cảnh còn được mong chờ bởi sau rất nhiều năm, hai mảnh của “ngũ hổ tướng” là Miêu Kiều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa mới lại hợp tác với nhau trong cùng một bộ phim.

5. Sứ Đồ Hành Giả (2014): Phim trinh sát đắt giá của TVB

Vì cái chết bí ẩn của một đồng nghiệp, tổng thanh tra CIB – Trác Khải (Miêu Kiều Vỹ) – quyết tâm tìm lại nhóm 5 cảnh sát chìm trước đây từng liên lạc với đồng nghiệp vừa qua đời của anh. Tuy nhiên họ đều đã mai danh ẩn tích vì nắm giữ nhiều bí mật của cảnh sát, ảnh hưởng đến an ninh cộng đồng, Trác Khải muốn gặp họ để làm rõ một vài vấn đề. Sau bao nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng anh tìm được Đinh Tiểu Gia (Đinh Thư -Xa Thi Mạn) – chủ tiệm massage chân và là một trong số 5 cảnh sát chìm.

Tiểu Gia cũng muốn khôi phục lại thân phận thật sự của mình, cố tình lẻn vào nhóm băng đảng Hồng Anh Xã và gặp Tiết Gia Cường (Bạo Seed Ca-Lâm Phong). Hai người ban đầu là oan gia nhưng sau đó dần phát triển tình cảm.

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 5

Khi Trác Khải, Tiểu Gia đến gần với chân tướng sự thật thì anh bất ngờ lệnh cho cô ngưng các hoạt động điều tra. Họ bị nhân viên cảnh sát của ICAC – Mạc Tiễn Hân (Trần Mẫn Chi) – can thiệp vào công việc. Trác Khải quen biết chị gái Tiễn Hân là Mạc Tiễn Tình (Giang Mỹ Nghi). Họ trở thành cặp đôi thứ hai trong Sứ Đồ Hành Giả.

Trùm băng đảng vừa ra tù Đàm Hoan Hỷ (Hứa Thiệu Hùng) và trợ lý của ông ta – Liên Hạo Cần (Thẩm Chấn Hiên) – khiến Trác Khải chú ý vì một số hoạt động của họ. Các nhân viên cảnh sát và xã hội đen vướng vào trò chơi mèo vờn chuột để tìm lại công lý.

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim cuối cùng của Lâm Phong tại TVB, đồng thời, đánh dấu sự trở lại của hoa Đán TVB – Xa Thi Mạn – sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Năm 2016, bộ phim được làm lại thành phim điện ảnh với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Ngô Trấn Vũ, Trương Gia Huy và Xa Thị Mạn. Khi ra mắt, phim ngay lập tức tạo nên cơn sốt phòng vé tại Hồng Kông.

6. Độc Tâm Thần Thám (2010): Phim hình sự đáng xem

Độc Tâm Thần Thám xoay quanh thanh tra cao cấp của đội trọng án – Diêu Học Thâm (Lâm Bảo Di) – người từng được đào tạo môn “độc tâm thuật” tại nước ngoài. Ngoài lời khai và chứng cứ, anh còn có khả năng phán đoán sự tình thông qua sắc mặt, cử chỉ, âm thanh, ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Qua đó, Học Thâm có thể nhìn thấu chân tướng sự thật ẩn nấp bên trong. Khả năng này giúp anh trở thành cảnh sát có tỉ lệ phá án cao nhất toàn đội, song cũng khiến đồng nghiệp xì xào bất mãn. Đặc biệt là hai cảnh sát mới được điều đến là Diệp Triển Đình (Điền Nhụy Ni) và Hồ Lễ Hiền (Huỳnh Tông Trạch).

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 6

Thời gian đầu hợp tác, do Học Thâm thường hành động không theo nguyên tắc cơ bản khiến hai người họ không tài nào thích nghi được. Vì thế, cả ba nảy sinh không ít mâu thuẫn, hiểu lầm. Thêm vào đó, Học Thâm phát hiện em gái Trình Bối Nhi (Trần Nhân Mỹ) đang hẹn hò lén lút với Lễ Hiền.

7. Tâm Lý Truy Hung (2017): Phim hình sự kịch tính Hong Kong

Tâm Lý Truy Hung là bộ phim hình sự phá án được trông đợi nhất trong năm 2017 của TVB. Tác phẩm là cuộc hành trình đi tìm sự thật của chuyên gia tâm lí học Chung Thái Nhiên (Mã Quốc Minh) về vụ tai nạn đã gây ra cái chết cho người yêu anh. Trong quá trình điều tra, Thái Nhiên đã làm quen với Đồng Nhật (Dương Minh) – một thiên tài bị mắc bệnh trầm cảm và em gái của anh ta là Đồng Nguyệt (Thái Tư Bối).

Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay - 7

Vì khả năng xã giao kém nên Đồng Nhật thường nhờ em gái giúp đỡ. Anh ta còn là lý do khiến cảnh sát nằm vùng Hồ Thiên Dương (Ngao Gia Niên) thất bại nhiệm vụ giữa chừng. Từ khi Thái Nhiên xuất hiện, mọi người dần gắn kết lại với nhau, giúp anh truy tìm sự thật.

Đột nhiên, Uông Hải Trừng (Vương Quân Thanh), người liên quan đến vụ án mạng năm xưa đến thăm tù Kiện Cường (Vi Gia Hùng). Kiện Cường được cho là hung thủ đã gây ra cái chết của bạn gái Chung Thái Nhiên, hiện đang lĩnh án tù chung thân. Từ đó, vụ án nhiều ẩn khuất năm xưa xuất hiện thêm những manh mối kịch tính. Cuối cùng, ai mới là hung thủ thật sự? Tâm Lý Truy Hung gồm 28 tập và dự kiến lên sóng TVB từ ngày 3/4/2017.

Bạn đã xem hết chưa? Theo bạn thì bộ phim nào hay, hấp dẫn và kịch tính nhất trong số trên? và nó có hay như phim bộ Người Phán Xử của Việt Nam không?

*Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

phim dieu tra hong kong

phim trinh thám hồng kông

phim pha an hong kong

phim hình sự hong kong

phim phá án tvb

phim hinh su hong kong hay nhat

 

Tags: , , , , , ,

2 thoughts on “Top 7 bộ phim hình sự Hong Kong hay không kém Người phán xử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *