nhung-bo-phim-han-quoc-hay-nhat-ve-quan-he-me-chong-nang-dau
PHIM BỘ Phim Hàn Quốc Phim tâm lý - tình cảm QUỐC GIA THỂ LOẠI

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu

Quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” luôn là đề tài thu hút đối với nhiều chị em. Cùng điểm qua 3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu dưới đây nhé!

Làm dâu nhà giàu (2015)

Trở thành nàng dâu gia đình danh giá, giàu có là ước mơ của nhiều cô gái nhưng với câu chuyện của ‘Làm dâu nhà giàu’, khán giả sẽ giật mình nhận ra, chuyện bước vào hào môn vốn chẳng dễ dàng.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 1
Làm dâu nhà giàu là bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay xoay quanh cuộc đời ‘nàng lọ lem’ Min Chae Won do nữ ca sĩ Eugene thủ vai. Mồ côi mẹ từ thuở nhỏ, Chae Won sống trong vòng tay yêu thương của cha và ông bà. Với bản tính trong sáng, lương thiện, nữ chính được mọi người yêu quý.

Tưởng như cuộc hôn nhân với thiếu gia Kim Chul Kyu (Choi Won Young) sẽ mang tới hạnh phúc trọn vẹn cho Min Chae, nào ngờ cô bị mẹ chồng xem như ‘món đồ chơi’ của đứa con trai độc nhất.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 2
Không phải cực khổ thân xác nhưng Chae Won phải chịu nỗi đau tinh thần khi bị mẹ chồng ghẻ lạnh, xem thường và đối xử cay nghiệt. Sự nhu nhược của người ‘đầu ấp tay gối’ càng khiến cuộc sống của Chae Won rơi vào bế tắc. Thậm chí, đến khi quyết định ly hôn, Chae Won vẫn không thoát khỏi trăm mưu nghìn kế của mẹ chồng.

Những nàng công chúa nổi tiếng

‘Những nàng công chúa nổi tiếng’ là một trong những bộ phim truyền hình Hàn được khán giả màn ảnh nhỏ Việt đặc biệt yêu thích. Đây cũng là bộ phim có diễn biến xoay quanh quan hệ mẹ chồng nàng dâu của cô nàng Teng Chil ( người em út trong số 4 cô con gái). Phim xoay quanh bốn cô con gái của gia đình họ Na, trong đó, cô em út Na Teng Chil (Shin Ji Soo) phải kết hôn khi còn rất trẻ vì lỡ có bầu.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 3
Chưa chuẩn bị sẵn sàng trước ngưỡng cửa hôn nhân, lại vốn ngây thơ, vụng về, Teng Chil trải qua quãng thời gian như ‘địa ngục trần gian’ khi gặp phải mẹ chồng khó tính. Cứ đụng tay vào việc nhà, từ muối kim chi, nấu bữa sáng cho đến chăm sóc chồng con, Teng Chil đều gây rắc rối và bị mẹ chồng trách mắng.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 4

Sự hằn học của người mẹ trong phim không chỉ đến từ những lỗi lầm của Teng Chil mà còn do tâm lý mất mát khi phải san sẻ tình yêu của con trai độc nhất với người phụ nữ khác.  Khi chồng của Teng Chil nhập ngũ, cô và mẹ chồng bắt đầu nương tựa vào nhau để vượt qua những ngày trống trải.

Qua mối quan hệ của Teng Chil và người mẹ thứ hai, bộ phim Hàn Quốc hay này mang tới thông điệp về tình yêu, tình thân, sự bao dung và chân thành giữa mọi người.

Sự phẫn nộ của người mẹ

Nhắc tới những nàng dầu đau khổ trên màn ảnh Hàn, không thể không kể tới Na Yeong Mi (Lee Yu Ri đóng) trong ‘Sự phẫn nộ của người mẹ.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 5
Ngay từ đầu, khi phát hiện ra sự khác biệt giữa hai gia đình, Yeong Mi đã muốn chia tay, tuy nhiên, cô bị bạn trai Jung Huyn thuyết phục và đồng ý làm đám cưới.
Sau nhiều gian nan, trắc trở, Yeong Mi và bạn trai cũng thành vợ chồng nhưng cô gái họ Na phải chịu đựng cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi dưới sự hà khắc của người mẹ thứ hai. Không chỉ bị ép buộc sống theo khuôn mẫu từ cách làm việc, đi đứng, nói năng đến ăn mặc, Yeong Mi còn bị buộc ‘nhìn đời’ theo con mắt của mẹ chồng.
Cô không được bày tỏ ý kiến, phải nhất nhất tuân thủ sự sắp xếp của bà.

Chuyện nàng dâu

‘Chuyện nàng dâu’ là bộ phim Hàn Quốc hay khắc họa cuộc sống gia đình nhiều thế hệ – nơi những người phụ nữ vừa là mẹ chồng vừa là nàng dâu.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 6
Mâu thuẫn xảy ra khi họ không hề biết tận dụng ưu thế khi đảm nhận hai vai trò để thông cảm, thấu hiểu cho đối phương mà ngược lại luôn áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác.

Đó là câu chuyện của Seo Misson (Yoon Yeo Yung), người phụ nữ mấy chục năm sống trong cơ cực, hết lòng hầu hạ mẹ chồng nhưng vẫn luôn hứng chịu lời chê trách hà khắc.

3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về mẹ chồng nàng dâu - 7
Đến khi có con dâu Mi Jin (Lee Soo Kyung), bà nghĩ mình xứng đáng được ‘ăn trên ngồi trước’ như mẹ chồng khi xưa và luôn bất mãn, ghen tỵ khi Mi Jin được tự do, thoải mái.
Còn Mi Jin, nàng dâu hiện đại, nghiễm nhiên không chấp nhận những quan điểm, lề lối lỗi thời nên lúc nào cũng chống đối, phản khán bà Misson.

Thông điệp mà các nhà làm phim muốn gửi gắm ở đây là gì? Theo dõi từng tập trong các phim bộ dài tập này chị em sẽ thấy có hình bóng của mình với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong đó đấy.

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *