PHIM BỘ Phim cổ trang - võ thuật Phim Trung Quốc

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt

Review Mặc Vũ Vân Gian –  bộ phim ngôn tình cổ trang đang làm mưa làm gió MXH hiện nay, của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 1

Câu chuyện tình yêu và trả thù đầy lôi cuốn

Câu chuyện phim Mặc Vũ Vân Gian xoay quanh nhân vật nữ chính Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn), vốn là tài nữ nổi tiếng xinh đẹp, hiền thục. Dù xuất thân danh môn, thế nhưng cô lại bất chấp sự phản đối từ gia đình để yêu Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ).

Phu thê hai người kết hôn nhiều năm, cùng trải qua những sóng gió và tưởng như sẽ được nếm trái ngọt khi Thẩm Ngọc Dung trở thành Trạng nguyên của triều đình. Thế nhưng lúc này, thảm kịch lại ập đến.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 2

Bộ phim Mặc Vũ Vân Gian kịch tính ngay từ tập đấu với cảnh Thẩm Ngọc Dung nhẫn tâm ra tay chôn sống thê tử.

Thẩm Ngọc Dung lọt vào mắt xanh của Trưởng công chúa Uyển Ninh (Lý Mộng). Cô ta sử dụng quyền thế ngợp trời để ép Thẩm Ngọc Dung phải đích thân ra tay hại Tiết Phương Phỉ. Trước sức ép từ Uyển Ninh, Thẩm Ngọc Dung gán cho thê tử tội gian dâm rồi tự tay chôn sống cô. Trước lúc kết liễu Tiết Phương Phỉ, Thẩm Ngọc Dung còn nói cho cô biết rằng cả phụ thân lẫn đệ đệ của cô cũng đều bị hại.

May mắn thay, Tiết Phương Phỉ vẫn sống sót và được nhị tiểu thư của phủ Tướng quốc là Khương Lê (Dương Siêu Việt) ra tay giúp đỡ. Dẫu vậy, cũng vì có lòng tốt giúp đỡ Tiết Phương Phỉ, Khương Lê bị phạt đánh và không may chết đi.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 3

Trên hành trình báo thù, Tiết Phương Phỉ nhận được sự giúp đỡ của Tiêu Hoành. Đây cũng chính là tình yêu định mệnh của nàng.

Những bi kịch liên tiếp ập đến tưởng như sẽ khiến cho Tiết Phương Phỉ gục ngã. Thế nhưng cuối cùng, cô quyết định phải mạnh mẽ đứng lên để báo thù, không chỉ cho bản thân, gia đình, mà còn cho cả Khương Lê, cũng là một cô gái mệnh khổ phải chịu tiếng oan giống mình.

Trong quá khứ, Khương Lê vì bị mẹ kế Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân) vu hại cho tội giết mẹ, giết em mà bị phạt ở Trinh Nữ Đường suốt nhiều năm. Từ khi Khương Lê còn là một cô bé đến tận khi trưởng thành và chết đi, chẳng một ai trong gia tộc họ Khương đến thăm cô, cứ như thế họ coi nhị tiểu thư đã chết rồi. Tận dụng điểm này, Tiết Phương Phỉ quyết định sẽ trở lại kinh đô với thân phận Khương Lê.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 4

Trong Mặc Vũ Vân Gian, Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt đóng vai một cặp đôi yêu nhau.

Trên hành trình trả thù, Tiết Phương Phỉ không cô độc một mình mà còn có Túc quốc công Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) kề vai sát cánh. Cả hai cùng chiến đấu giữa vòng xoáy tranh đoạt quyền lực đầy khốc liệt. Trong cuộc chiến nguy cơ trùng trùng này, họ lại nảy sinh thứ tình cảm nồng nàn, mãnh liệt.

Mặc Vũ Vân Gian là phim ngôn tình “nhiều não”, các nhân vật đều có sức hút

Không chỉ là một câu chuyện tình yêu đơn thuần, Mặc Vũ Vân Gian còn lồng ghép cả yếu tố gia đấu, quyền đấu và trả thù. Chính vì thế, việc xây dựng tình tiết trở nên cực kỳ quan trọng. Ở tác phẩm này, ekip sản xuất đã làm khá tốt. Các tình tiết phim được xây dựng hợp lý, mạch phim diễn ra nhanh, kịch tính và không dễ bị đoán trước.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 5

Thiết lập nhân vật nữ chính là một trong những lý do góp phần tạo nên sức hút cho Mặc Vũ Vân Gian

Trong bất cứ tác phẩm nào, thiết lập của nhân vật chính luôn là điều vô cùng quan trọng. Và với trường hợp của Mặc Vũ Vân Gian, sự cuốn hút đến từ nhân vật Tiết Phương Phỉ góp công lớn trong việc tạo nên sức hấp dẫn cho bộ phim.

Không chỉ xinh đẹp, Tiết Phương Phỉ còn cực kỳ thông minh. Cô biết mình ở thế yếu trong cuộc chiến với những kẻ thù quyền thế và đầy mưu mô thế nên trong từng hành động, Tiết Phương Phỉ đều tính toán cẩn thận để không rơi vào cạm bẫy, đồng thời tạo ra lợi thế cho bản thân.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 6

Nhân vật nam chính Tiêu Hoành do mỹ nam trẻ Vương Tinh Việt đảm nhận.

Ở chiều ngược lại, nam chính Tiêu Hoành lại gây ấn tượng nhờ sự quyết đoán, cơ trí, dáng vẻ tuy có phần cao ngạo nhưng cũng là người rất mực si tình. Khán giả có thể cảm nhận được điều này qua hành động của nhân vật, chứ không phải là tỏ ra “ngầu” nhưng lại có những hành động “thiếu não”.

Có một điều thú vị là cả Tiêu Hoành lẫn Tiết Phương Phỉ đều là những hình mẫu nhân vật đầy lý trí. Thế nhưng khi rơi vào tình yêu, họ lại tận hiến hơn bất cứ ai, sẵn sàng vì đối phương mà trả bất cứ giá nào.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 7

Tiết Phương Phỉ và Tiêu Hoành nảy sinh tình cảm với nhau sau quãng thời gian cùng sát cánh trong một cuộc chiến quyền lực đầy khốc liệt.

Ngoài hai nhân vật chính, Mặc Vũ Vân Gian còn có những nhân vật phụ được đắp nặn một cách kỳ công. Tất cả góp phần tạo nên một câu chuyện khiến khán giả xem không rời mắt, giúp tác phẩm này trở thành bất ngờ lớn nhất trong nửa đầu năm 2024.

Diễn xuất ấn tượng từ dàn cast, loạt nhân vật phản diện gây ấn tượng

Với cách xây dựng nhân vật Tiết Phương Phỉ, có thể thấy đây là vai diễn mang lại nhiều không gian thể hiện cho Ngô Cẩn Ngôn và những gì mỹ nhân sinh năm 1990 thể hiện đã không làm khán giả thất vọng. Sau thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh, Ngô Cẩn Ngôn cho thấy sự tiến bộ đáng khen về khả năng diễn xuất.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 8

Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn trong Mặc Vũ Vân Gian được đánh giá là có sự tiến bộ lớn.

Từ chỗ bị xếp vào nhóm những “bình hoa di động” diễn dở tệ nhất màn ảnh Hoa ngữ, giờ đây Ngô Cẩn Ngôn có thể thể hiện tốt những cảm xúc của nhân vật, đồng thời tạo ra “chemistry” tuyệt vời với Vương Tinh Việt dù hơn đàn em tới 12 tuổi.

Giống như đàn chị, Vương Tinh Việt cũng được khen nhiều về khả năng diễn xuất. Thực tế, khả năng của Vương Tinh Việt vốn đã được đánh giá cao ở các dự án trước đó là Châu Sinh Như Cố và Ninh An Như Mộng. Chứng kiến cái cách anh chàng diễn xuất bằng ánh mắt, tin rằng bất cứ ai cũng phải công nhận so với độ tuổi 22, những gì Vương Tinh Việt thể hiện thực sự rất đáng khen.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 9

Khả năng thể hiện biểu cảm bằng ánh mắt của Vương Tinh Việt được đánh giá cao.

Trên mạng xã hội, không khó để thấy những lời bàn tán mà chủ yếu là khen ngợi dành cho cặp đôi chính. Dẫu vậy, sẽ là thiếu sót cực lớn nếu bỏ qua cặp đôi phản diện Uyển Ninh – Thẩm Ngọc Dung. Trong vai Uyển Ninh, Lý Mộng đã mang tới một Trưởng công chúa xinh đẹp, quyến rũ nhưng độc ác, yêu mù quáng và có ham muốn chiếm hữu cực lớn.

Về phần Lương Vĩnh Kỳ, ngay trong tập đầu tiên, anh đã gây ấn tượng với khán giả khi thể hiện dáng vẻ hèn hạ, nhẫn nhục, căm ghét của Thẩm Ngọc Dung khi ở bên Trưởng công chúa Uyển Ninh, xen lẫn với đó là sự đau khổ, dằn vặt khi phải tự tay giết chết người vợ của mình.

Cặp đôi phản diện phim Mặc Vũ Vân Gian sở hữu diễn xuất cực ấn tượng. Nhan sắc và diễn xuất đỉnh của Lương Vĩnh Kỳ và Lý Mộng giúp cho hai nhân vật Thẩm Ngọc Dung và Uyển Ninh trở nên cực kỳ cuốn hút.

Một cái tên cuối cùng không thể không nhắc đến, đó là Trần Kiều Ân. Cô vốn được biết đến với danh xưng nữ hoàng dòng phim thần tượng. Thế nhưng ở Mặc Vũ Vân Gian, ngôi sao 45 tuổi đã mang tới một hình ảnh hoàn toàn mới khi thể hiện một người mẹ kế Quý Thục Nhiên độc ác, xảo trá nhưng lại được khán giả khen là “ác một cách kiêu sa”.

Review Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt - 10

Vai mẹ kế Quý Thục Nhiên do Trần Kiều Ân đảm nhận. Nữ diễn viên 45 tuổi được khen là đã mang tới một nhân vật “ác kiêu sa” đầy ấn tượng.

Nhân vật này đầy mưu mô, luôn có những âm mưu nhắm vào những người chống đối mình, thậm chí sẵn sàng giết chết đứa con chưa thành hình để đạt được mục tiêu. Dẫu vậy ở bề ngoài, mụ ta lại luôn tỏ ra là người hiền thục, đức độ.

Nhìn chung, Mặc Vũ Vân Gian là một bộ phim đầy kịch tính, từng nhân vật đều có sức hấp dẫn riêng. Nếu đang tìm kiếm một tác phẩm mới mẻ, không đi vào lối mòn như nhiều phim ngôn tình “mì ăn liền” khác, chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Bộ phim Mặc Vũ Vân Gian do Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt đóng chính hiện đang chiếu trên nền tảng Youku.

Nguồn: Kênh 14

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *