PHIM BỘ Phim tâm lý - tình cảm

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á

Dưới đây là top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu – những bộ phim tình cảm nói về tình yêu chênh lệch tuổi tác; hay nức tiếng màn ảnh Châu Á mà một không thể bỏ qua.

Chuyện tình lệch tuổi luôn là một nguồn cảm hứng mãnh liệt cho các nhà làm phim châu Á nhiệt tình khai thác. Ngoài mô tuýp tình yêu chị em thì mối quan hệ của những nam thanh nữ tú có độ lệch tuổi xa lắc xa lơ cũng kích thích sự tò mò của khán giả, ví như chuyện tình của 4 cặp đôi này chẳng hạn.

1. Ngạn – Trà Long (Mắt Biếc)

Cặp đôi chú cháu được chú ý nhất màn ảnh Việt hiện nay chính là Ngạn (Trần Nghĩa) và Trà Long (Khánh Vân) của Mắt Biếc. Trà Long vốn là con gái của Hà Lan – người mà Ngạn thương. Anh một tay chăm bẵm Trà Long ngay từ khi cô bé còn ở trong bụng mẹ rồi dùng gần 20 năm cuộc đời của mình để ở bên chăm sóc Trà Long với hi vọng có thể bù đắp cho cô bé phần nào những mất mát.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 1

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 2

Yêu thương Trà Long như con gái nên Ngạn chẳng thể ngờ tới ngày Trà Long vào đại học, cô bé lại trót phải lòng mình, thậm chí dù biết trong lòng chú Ngạn luôn chỉ có hình bóng của mẹ Hà Lan nhưng Trà Long vẫn cứ mạnh dạn tỏ bày. Với Ngạn tình cảm này là sai trái nhưng với khán giả thì rất nhiều người lại thật sự mong một cái kết trọn vẹn cho cặp đôi chú cháu này.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 3

2. Dượng Chat – Nira (Chiếc Lá Bay)

Chiếc Lá Bay là bộ phim về tình yêu chú cháu của Thái Lan. Giống như Ngạn, dượng Chat (Push Puttichai) cũng chăm sóc, bảo vệ Nira ngay từ khi Ni còn rất nhỏ. Với Nira (Baifern Pimchanok), ngoại trừ mẹ ra thì dượng Chat chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời cô, thậm chí cô còn quyết định chuyển giới phần nào cũng vì muốn được đường đường chính chính xuất hiện bên cạnh Chat với tư cách một người con gái.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 4

Điều đáng tiếc nhất là dượng Chat đã có vợ, mà vợ Chat lại chính là cô ruột của Nira. Vốn căm hận cô ruột, Nira quyết định phải chinh phục Chat cho bằng được. Chính Ni đã cướp Chat khỏi tay bà cô Rungrong, tự biến mình thành tiểu tam được khán giả yêu mến. Dù chuyện tình của hai người rất đỗi sai trái nhưng nó vẫn được dân tình hết lòng ủng hộ và nghiễm nhiên Chat – Ni trở thành cặp đôi chú cháu được yêu thích bậc nhất màn ảnh Thái.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 5

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 6

Dù hơn Ni tới mười mấy tuổi nhưng Chat lại trông rất xứng đôi khi đứng cạnh người đẹp

3. Càn Long – Anh Lạc (Diên Hi Công Lược)

Hơn nhau tới 16 tuổi, Càn Long (Nhiếp Viễn) và Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) của Diên Hi Công Lược đích thị là cặp đôi chú cháu sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ. Xuyên suốt hành trình phim hiếm khi nào người ta nhắc đến vấn đề tuổi tác của Càn Long và Anh Lạc bởi việc vua chúa xưa lấy vợ kém mình vài chục tuổi là chuyện quá đỗi bình thường. Dĩ nhiên với bản tính mê cà khịa của mình thì cũng có ít nhất 1 lần tự Anh Lạc đã lôi chuyện Càn Long hơn mình tới 16 tuổi ra để chọc quê “anh già”.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 7

Cái véo má trừng phạt vì dám cà khịa tuổi tác của hoàng thượng

Không như 2 cặp đôi kể trên, Anh Lạc và Càn Long vốn dĩ từ đầu đã chẳng hề ưa nhau, thậm chí nếu không có Phú Sát hoàng hậu cầu xin thì có lẽ Càn Long đã cho chém đầu Anh Lạc từ rất lâu rồi. Cô gái nhỏ Anh Lạc cũng chưa một lần muốn làm vợ vua, cô vào cung để trả thù cho tỷ tỷ rồi còn phải lòng Phó Hằng trước khi lên làm phi tần. Sau này khi đã ở bên nhau, cặp đôi đũa lệch lại khiến người khác phải phát hờn bởi những khoảnh khắc đậm chất ngôn tình của mình.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 8

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 9

4. Kim Shin – Ji Eun Tak (Yêu Tinh)

Hơn nhau 16 tuổi thì đã là gì, Kim Shin (Gong Yoo) của Yêu Tinh còn hơn cô dâu Eun Tak (Kim Go Eun) tới ngót nghét 900 tuổi kia kìa. Có điều ngoại hình Kim Shin lúc nào cũng như thể mới ngoài 30 nên Eun Tak mạnh dạn gọi vị hôn phu của mình bằng chú.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 10

Một cô bé 18 tuổi với một ông chú 939 tuổi có ngoại hình của tuổi 30

Khoảng cách tuổi tác quá lớn không thể ngăn cản tình yêu bởi vốn dĩ Kim Shin – Ji Eun Tak sinh ra đã là để dành cho nhau và chỉ mình Eun Tak có thể rút thanh kiếm đã đọa đày Kim Shin suốt 900 năm nay. Chuyện tình chú cháu của họ vừa ngọt ngào vừa bi thương để rồi trải qua mất mát, đau khổ và cả cái chết, cuối cùng họ cũng có thể tìm thấy nhau ở một kiếp khác khi Eun Tak vẫn chỉ đáng tuổi cháu của Kim Shin.

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 11

Top 4 bộ phim về tình yêu chú cháu hay nức tiếng màn ảnh châu Á - 12

Bộ phim về tình yêu chú cháu Hàn Quốc làm mưa làm gió thời gian dài trên MXH

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *