PHIM BỘ Phim Hàn Quốc Phim tâm lý - tình cảm

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân

Dự án phim ngắn siêu dễ thương You Drive Me Crazy! (Tạm dịch: Tôi Phát Điên) của đài MBC do Lee Yoo Young &  Kim Sun Ho đóng chính đang chiếm được cảm tình của không ít khán giả vì đã, đang và lỡ vượt qua ranh giới giữa tình bạn với bạn thân.

You Drive Me Crazy! là một dự án TV Movie bao gồm 4 tập phim ngắn, được trình chiếu trên đài MBC trong đúng hai ngày 7 và 8/5. Với thời lượng siêu ngắn cùng việc theo đuổi thể loại hài – lãng mạn đặc trưng của phim truyền hình xứ kimchi, có thể coi You Drive Me Crazy là một món ăn tinh thần nhẹ nhàng nhưng không vì thế mà nhạt nhòa”. Mặc dù đạt mức rating rất khiêm tốn (trung bình 2,4%) nhưng trên thực tế You Drive Me Crazy là một tác phẩm không hề tệ. Bộ phim này có thừa lí do để các mọt phim Hàn tìm xem giữa lúc đang ngóng đợi những tác phẩm khác. Đặc biệt, đây cũng là tác phẩm nói trúng tim đen những người đang có một mối quan hệ mập mờ giữa tình bạn và tình yêu.

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân (1)

Chuyện éo le: Bạn sẽ làm gì nếu trót vượt rào với bạn thân?

Han Eun Sung (Lee Yoo Young) và Kim Rae Wan (Kim Sun Ho) là hai người bạn thân, có thể gọi là “nối khố” bởi cặp đôi này đã chơi với nhau được gần một thập kỷ. Tình bạn của họ còn đặc biệt ở chỗ, dù là hai người khác phái nhưng cả hai hầu như không hề quan tâm đến điều đó. Eun Sung thậm chí còn vô tư dọn đến nhà cậu bạn Rae Wan “ở tạm” khi nhà mình gặp vấn đề. Những chuyện yêu đương, lịch sử tình trường đôi bên cũng vô tư kể hết cho nhau chẳng buồn kiêng dè. Mọi chuyện sẽ vẫn vui vẻ như thế cho đến khi cả hai bất ngờ… “vượt rào”.

Sự cố trên đã khiến đôi bạn thân rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, tiếp tục là bạn cũng không ổn mà trở thành người tình của nhau cũng không xong. Dù rất cố gắng nhưng Eun Sung và Rae Wan đều khó tránh những cảm xúc kỳ lạ về đối phương, khiến họ khó có thể duy trì tình bạn đầy “trong sáng” như trước.

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân (2)

Có thể thấy rằng You Drive Me Crazy mang đến một chủ đề không mới nhưng vẫn rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ. Phim đặt ra câu hỏi: Liệu rằng tình bạn khác giới có tồn tại? Đàn ông và phụ nữ liệu có thể là bạn bất chấp sự hấp dẫn về mặt giới tính? Và trên hết, những người bạn khác giới sẽ làm gì khi một trong hai (hoặc cả hai) có tình cảm với đối phương? Trên thực tế, chắc hẳn có không ít người đã/đang và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh giống cặp đôi chính – không hẳn là “vượt rào” mà là trót vượt qua ranh giới giữa tình bạn và tình yêu. Những suy tư, bối rối của Eun Sung và Rae Wan trong phim dù ít hay nhiều cũng chính là những cảm xúc phức tạp mà bất cứ ai trót yêu bạn thân đều trải qua. Bởi lẽ đó, You Drive Me Crazy dù có câu chuyện không mấy mới mẻ nhưng vẫn thu hút được khán giả nhờ sự gần gũi và quen thuộc.

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân (3)

Không chỉ là chuyện yêu, phim còn là chuyện sống

Bên cạnh nội dung chính xoay quanh mối quan hệ giữa cặp đôi Eun Sung – Rae Wan, You Drive Me Crazy còn mang đến bức tranh khá chân thực về cuộc sống của những người trưởng thành. Đó là những người đang ở độ tuổi gần 30 – giống như Eun Sung và Rae Wan, đang gần đến mốc “deadline” của tuổi trẻ. Ở độ tuổi đó, bạn không còn được vô lo vô nghĩ, thậm chí phải tìm cách đạt đủ điều kiện cho sự ổn định như một công việc tốt hay một mối quan hệ có thể tiến đến hôn nhân nếu không muốn bị coi là kẻ thất bại.

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân (4)

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có thể đúng “deadline”. Han Eun Sung là một người như thế. Dù đã 27 tuổi nhưng cô vẫn chỉ là một phiên dịch viên tự do với nguồn thu nhập không ổn định, mới chia tay người yêu 5 năm được vài tháng thì đã nhận tin anh ta lấy kẻ khác, đã thế còn vướng vào mối quan hệ mập mờ với cậu bạn thân Kim Rae Wan. Người như Han Eun Sung, có thể nói là thảm của thảm ở cái tuổi 27. Vì lẽ đó, You Drive Me Crazy không chỉ là những thay đổi trong mối quan hệ tình bạn của Han Eun Sung, mà còn là hành trình cô đối đầu và vượt qua những thử thách và khủng hoảng tuổi trưởng thành.

Nữ chính siêu lợi hại, cung cấp đủ chiêu tung thính cho các chị em

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân (5)

Nếu có cuộc thi trao giải cho nhân vật nữ chính lợi hại nhất trong năm, cô nàng Han Eun Sung của You Drive Me Crazy chắc chắn sẽ là một ứng cử viên đầy tiềm năng. Ngoại hình không quá nổi bật, cũng không phải người tài giỏi xuất sắc hay sở hữu một nhân cách, thần thái hơn người gì cho cam, ấy vậy mà Han Eun Sung lại có thể khiến nam chính Kim Rae Wan và một nam phụ đẹp hơn hoa khác hồn bay phách lạc. Xem đi xem lại, chợt nhận ra rằng Han Eun Sung sở hữu một tài năng vô cùng lợi hại: cực kỳ biết tung thính.

You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân (6)

Cô nàng luôn có những câu nói rất độc, có thể khiến hàng loạt anh chàng ngẩn ngơ ngơ ngẩn. Thậm chí không cần hiểu nàng ta nói gì, chỉ cần nghe thấy cái giọng nũng nịu, lúc nào cũng yểu điệu và ngọt như đường của nàng ta thì đảm bảo đến chị em phụ nữ cũng phải xin hàng chứ chưa nói gì đàn ông. Ngay cả những điệu bộ, cử chỉ của Han Eun Sung cũng có mức sát thương rất cao, từ cái chu môi đến ánh mắt của cô nàng. Quả thực, nếu chị em nào đang muốn săn gấu, tán đổ crush, hãy xem và học theo Han Eun Sung, đảm bảo không tán đổ thì cũng… tán gục crush của mình.

Teaser “You Drive Me Crazy!”

Ngoài các yếu tố nói trên, You Drive Me Crazy còn ghi điểm nhờ cách thể hiện rất dễ thương, mang đến nhiều chi tiết hài hước và rất ngọt ngào, chắc chắn sẽ là bộ phim yêu thích của không ít chị em phụ nữ. Mặc dù còn một số hạn chế về cốt truyện, bộ phim vẫn là món ăn giải trí không hề tệ cho những lúc rảnh rỗi của các mọt phim.

Tags: , , ,

One thought on “You Drive Me Crazy! (Tôi Phát Điên): Phim Hàn siêu đáng yêu khi lỡ yêu bạn thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *